fbpx

BẢN TIN NÔNG SẢN 29/10

?  Thông tin thời tiết

 • Giá trên Lon Don tăng cao khi được giới đầu cơ trên sàn kỳ hạn quan tâm và tham gia mua bù thiếu tham gia trước thông tin các Tỉnh Tây Nguyên Việt Nam sẽ có mưa lớn. Do bão nhiệt đới gây ra từ biển Đông vào ngày 30/10, ảnh hưởng đến các vườn cây cà phê đang chờ chín thu hái vụ năm nay. (Theo tincaphe.com)
 • Vùng băng giá và gió tuyết đã di chuyển vào phía Tây Midwest từ cuối tuần trước làm cho nhiệt độ toàn vùng giảm mạnh. Đầu tuần, vùng này tiếp tục di chuyển vào trung tâm Midwest gây ảnh hưởng đến những bang như Iowa, Missouri, Kansas, Wisconsin,.. kèm theo đó là mưa nhẹ tại các bang liền kề phía Đông.
 • Dự báo trong 2 – 3 ngày tới, vùng băng giá vẫn ảnh hưởng lên Midwest khi gây mưa và tuyết rơi trên diện rộng.

 
?  Điểm tin thị trường

 • Theo nguồn tin từ Reuters, Mỹ – Trung Quốc hôm nay sẽ thảo luận về kế hoạch để Trung Quốc mua thêm nông sản của Mỹ, song đổi lại, Bắc Kinh sẽ đề nghị Washington loại bỏ một số kế hoạch áp thuế hoặc các khoản thuế hiện hành đối với mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc.
 • Hải quan Argentina báo cáo xuất khẩu đậu tương của nước này trong tháng 9 đạt 1.6 triệu tấn, tăng tới 88% so với tháng 8, do Trung Quốc đẩy mạnh mua hàng. Trong tổng xuất khẩu đậu tương tháng 9, xuất khẩu sang Trung Quốc đang ở mức 1.54 triệu tấn với người mua chủ yếu là tập đoàn nhà nước Sinograin.

 
?  Hải quan Trung Quốc báo cáo chi tiết hơn về nhập khẩu đậu tương trong tháng 9
– Nhập khẩu đậu tương từ Brazil trong tháng 9 đạt 4.79 triệu tấn, giảm so với mức 6.68 triệu tấn trong tháng 8, và cũng thấp hơn mức 7.95 triệu tấn đã nhập khẩu trong tháng 9 năm 2018. 
– Nhập khẩu đậu tương từ Mỹ trong tháng 9 đạt 1.72 triệu tấn, tăng nhẹ so với mức 1.68 triệu tấn đã nhập khẩu trong tháng 8, và tăng rất mạnh so với mức 132,248 tấn đã nhập khẩu trong tháng 9 năm ngoái. 
 
?  BÁO CÁO XUẤT KHẨU – EXPORT SALES CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP HOA KỲ (USDA) CHO TUẦN 17/10
(Đơn vị: Nghìn tấn) 

 
?  Sản lượng

 • Bộ nông nghiệp Ukraina báo cáo thu hoạch ngô tại nước này đã đạt 66% diện tích dự kiến, tăng 8% trong tuần qua, và nhanh hơn một chút so với tiến độ cùng kỳ năm ngoái. Hiện nay 21.9 triệu tấn ngô đã được thu hoạch xong với năng suất trung bình đạt 6.86 tấn/héc-ta. Thu hoạch tất cả các loại ngũ cốc nói chung đã đạt 88% diện tích dự kiến, với 62.0 triệu tấn được thu hoạch xong. Mùa vụ năm nay, Bộ nông nghiệp Ukraina dự đoán nước này sẽ có sản lượng ngũ cốc đạt 71.8 triệu tấn.
 • Báo cáo Mùa vụ Pháp hàng tuần của France Agri Mer báo cáo tiến độ thu hoạch ngô tại Pháp đã đạt 46%, so với 30% tuần trước, 91% cùng kỳ năm ngoái và 68% trung bình 5 năm qua. Gieo trồng lúa mỳ Pháp hiện đã đạt 29% diện tích dự kiến, so với 21% tuần trước, 59% cùng kỳ trung bình 5 năm qua. Đây vẫn đang là tiến độ gieo trồng lúa mỳ Pháp chậm nhất kể từ năm 2011 tới nay. Thời tiết mưa to trong tuần trước là nguyên nhân khiến gieo trồng tăng rất chậm và dự báo sẽ tiếp tục bị chậm thêm trong thời gian tới.

 
Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
Liên hệ ngay để đăng kí hoàn toàn miễn phí dùng thử phần mềm giao dịch demo!

 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

 • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
 • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
 • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
 • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
 • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now