fbpx

BẢN TIN NÔNG SẢN 22/10

?  Thông tin thời tiết

  • Đầu tuần, Midwest có mưa trên diện rộng, tập trung chủ yếu tại phía Bắc và phía Đông với lượng mưa lớn vùng mưa trải khắp, trung tâm Midwest cũng chịu ảnh hưởng nhưng với lượng mưa ít hơn tại một số bang như Iowa, Wisconsin
  • Mưa duy trì trong 24 giờ sau đó sẽ di chuyển ra biển. Trong 2 – 3 ngày tiếp theo, Midwest bắt đầu có tình trạng tuyết rơi và băng giá kèm theo đó là mưa, nhiệt độ giảm thấp, bắt đầu từ phía Tây, đặc biệt tập trung tại một số bang như North Dakota, Nebraska, Minnesota

 
?  Điểm tin thị trường
Trong cuộc họp báo vào rạng sáng ngày 19/10, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết “Tôi nghĩ rằng thỏa thuận sẽ được ký khá dễ dàng, hy vọng là tại hội nghị thượng đỉnh ở Chile, nơi cả tôi và Chủ tịch Tập đều có mặt”.
Theo nguồn tin từ Reuters, Trung Quốc đã mua rất nhiều đậu tương của Brazil trong tuần vừa qua, bất chấp cam kết sẽ mua thêm 40 -50 tỷ USD hàng hóa từ Mỹ sau cuộc đàm phán thương mại gần nhất tại Washington 
Bộ thương mại Nga báo cáo 
– Xuất khẩu lúa mỳ trong tuần trước đạt 700,000 tấn, giảm so với tuần trước. Xuất khẩu lúa mỳ Nga từ đầu niên vụ 2019/20 đã đạt 14.0 triệu tấn, chậm hơn 9% so với cùng kỳ năm ngoái. 
– Xuất khẩu ngô của Nga từ đầu niên vụ 2019/20 đã đạt 573,000 tấn, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu trong tuần trước đạt 81,000 tấn. 
Báo cáo Giao hàng – Export Inspections của USDA tuần từ 11/10 đến 17/10/2019: Các số liệu giao hàng tăng so với tuần trước

?  Sản lượng
ÚC: Ngân hàng quốc gia Úc – NAB dự báo sản lượng lúa mỳ của nước này trong năm 2019 sẽ chỉ đạt 15.5 triệu tấn, thấp hơn mức 19 triệu tấn trong dự báo trước và thấp hơn mức sản lượng 17.4 triệu tấn năm ngoái. NAB dự báo sản lượng lúa mỳ ở bang Western Australia sẽ đạt 6.3 triệu tấn, bang Victoria và South Australia đều đạt 3.5 triệu tấn. NAB cho biết với các triển vọng mùa vụ hiện nay, khoảng dự đoán của tổ chức này về sản lượng lúa mỳ Úc là 14.5 – 16.5 triệu tấn. Úc có thể sẽ phải nhập khẩu lúa mỳ milling từ Canada trong năm nay, do thiếu hụt nguồn cung trong nước.
PHÁP: Báo cáo Mùa vụ Pháp hàng tuần của France Agri Mer báo cáo tiến độ thu hoạch ngô tại Pháp đã đạt 30%, so với 14% tuần trước và 81% cùng kỳ năm ngoái. Thời tiết mưa ít hơn trong tuần trước giúp tiến độ ngô cải thiện hơn, nhưng dự báo mưa to trong tuần này sẽ tiếp tục làm chậm tiến độ thu hoạch. Tiến độ mùa vụ năm nay có thể kết thúc chậm hơn 3 – 4 tuần so với năm ngoái.
 
?  Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của USDA đến hết ngày 20/10/2019
– Ngô:
   + Tiến độ hình thành răng ngựa đã kết thúc, đạt 100%, so với 96% tuần trước.
   + Tiến độ chín hạt đã đạt 86%, so với 73% tuần trước, 99% cùng kỳ năm ngoái và 97% trung bình 5 năm qua.
   + Tiến độ thu hoạch đã đạt 30%, so với 22% tuần trước, 48% cùng kỳ năm ngoái và 47% trung bình 5 năm qua.
   + Chất lượng ngô Mỹ trên cả nước đạt 56% tốt – tuyệt vời, so với 55% tuần trước và 68% cùng kỳ năm ngoái.
– Đậu tương:
   + Tiến độ rụng lá đã đạt 94%, so với 85% tuần trước, 98% cùng kỳ năm ngoái và 97% trung bình 5 năm qua.
   + Tiến độ thu hoạch đậu tương đã đạt 46%, so với 26% tuần trước, 51% cùng kỳ năm ngoái và 64% trung bình 5 năm qua.
   + Chất lượng lượng đậu tương cả nước đang ở mức 54% tốt – tuyệt vời, so với 54% tuần trước và 66% cùng kỳ năm ngoái.
– Lúa mì: 
   + Tiến độ gieo trồng lúa mỳ vụ đông đã đạt 65%, so với 52% tuần trước, 64% cùng kỳ năm ngoái và 65% trung bình 5 năm qua. 
   + Tiến độ nảy mầm lúa mỳ vụ đông đã đạt 41%, so với 26% tuần trước, 42% cùng kỳ năm ngoái và 40% trung bình 5 năm qua.
   + Tiến độ thu hoạch lúa mỳ vụ xuân đã đạt 96%, so với 94% tuần trước, 100% cùng kỳ năm ngoái và 100% trung bình 5 năm qua.
– Bông:
   + Chất lượng bông tốt – tuyệt vời đạt 41%, tăng 3% so với tuần trước, và tăng 7% so với cùng kì năm ngoái. 
   + Tiến độ bông mở vỏ đạt 93%, tăng 6% so với tuần trước, và tăng 5% so với cùng kì năm ngoái.
   + Tiến độ thu hoạch bông đạt 40% trên tổng diên tích canh tác, tăng 8% so với tốc độ canh tác trong tuần trước, tăng 2% so với cùng kì năm ngoái.
 
Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
Liên hệ ngay để đăng kí hoàn toàn miễn phí dùng thử phần mềm giao dịch demo!

 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now