fbpx

BẢN TIN NÔNG SẢN 21/10

?  Thông tin thời tiết
Midwest có mưa trải rộng tại vùng trung tâm với lượng mưa nhỏ, thời tiết sẽ khô ráo trở lại sau 24 giờ và không có tuyết rơi trong 3 ngày tới. Dự báo kể từ ngày thứ bảy mưa sẽ quay trở lại và diễn ra từ đông sang tây trong 2 – 3 ngày sau đó.
Nhiệt độ các bang ở phía Tây Bắc Hoa Kỳ vẫn khá lạnh và sẽ vẫn có tuyết rơi trong vài ngày tới. Dự báo từ ngày chủ nhật, vùng tuyết này sẽ ảnh hưởng tới phía tây Midwest nhưng sẽ chưa xảy ra băng giá và bão tuyết.
 
?  Điểm tin thị trường
USDA chi nhánh Philippines dự báo nhập khẩu lúa mỳ của nước này trong niên vụ 2019/20 sẽ đạt 7.05 triệu tấn, thấp hơn mức 7.40 triệu tấn trong báo cáo tháng 10 của USDA, và cũng thấp hơn mức 7.54 triệu tấn đã nhập khẩu trong niên vụ trước.
Hãng tư vấn Strategie Grains dự báo xuất khẩu lúa mỳ mềm 2019/20 của EU-28 sẽ đạt 27.3 triệu tấn, cao hơn mức 25.7 triệu tấn trong báo cáo trước, và cũng cao hơn nhiều mức 21.0 triệu tấn đã xuất khẩu trong niên vụ trước. So với báo cáo tháng 7, xuất khẩu hiện nay đang dự báo ở mức cao hơn tới 5 triệu tấn.
Viện kinh tế nông nghiệp học bang Mato Grosso, Brazil – IMEA báo cáo nông dân bang này hiện đã bán được 93% sản lượng ngô của niên vụ 2018/19, tăng 6% trong tháng qua. Giá ngô nội địa giao ngay tại Brazil đang được chào ở mức R$25.75 trên mỗi bao 60kg, tương đương $2.90/giạ. Đây là mức giá cao hơn 22% so với cùng kỳ năm ngoái. 
Báo cáo Bán hàng xuất khẩu – Export Sales của USDA tổng hợp trong tuần 10/10/2019

 
?  Sản lượng
Mỹ: Hãng tư vấn Informa Economics dự báo diện tích gieo trồng đậu tương của Mỹ trong niên vụ tới 2020/21 sẽ đạt 85.3 triệu mẫu, tăng so với mức 84.2 trong báo cáo trước, tăng 12% so với số liệu ước tính của niên vụ này. Diện tích gieo trồng ngô Mỹ 2020/21 dự báo sẽ đạt 95.3 triệu mẫu, tăng so với mức 95.1 trong báo cáo tháng trước, tăng 6% so với niên vụ trước. Diện tích gieo trồng lúa mỳ 2020/21 dự báo sẽ đạt 44.8 triệu mẫu, giảm so với mức 45.4 trong báo cáo tháng trước, và giảm 400,000 héc-ta so với năm ngoái. 
Argentina: Báo cáo mùa vụ Argentina hàng tuần của Sở giao dịch hàng hóa Buenos Aires cho biết gieo trồng ngô vụ mới 2019/20 đã đạt 28.7%, so với 24.2% tuần trước, và 32.6% cùng kỳ năm ngoái. Độ ẩm đất nhìn chung ở mức thấp hơn trung bình, dẫn đến việc nông dân Argentina vẫn chưa thể gieo trồng nhanh trên diện rộng. Đối với mùa vụ lúa mỳ, Sở giao dịch hàng hóa Buenos Aires cho biết năng suất có thể bị thiệt hại khoảng 40% tại các bang ở phía tây Argentina, do thời tiết thiếu mưa và nhiệt độ lạnh trong tháng 8 – 9. Trong khi đó, những cơn mưa to ở phía bắc trong thời gian qua đang làm chậm tiến độ thu hoạch.
 
Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
Liên hệ ngay để đăng kí hoàn toàn miễn phí dùng thử phần mềm giao dịch demo!

 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now