fbpx

BẢN TIN NÔNG SẢN 18/10

?  Thông tin thời tiết
Midwest có mưa trải rộng tại vùng trung tâm với lượng mưa nhỏ, thời tiết sẽ khô ráo trở lại sau 24 giờ và không có tuyết rơi trong 3 ngày tới. Dự báo kể từ ngày thứ bảy mưa sẽ quay trở lại và diễn ra từ đông sang tây trong 2 – 3 ngày sau đó.
Nhiệt độ các bang ở phía tây bắc Hoa Kỳ vẫn khá lạnh và sẽ vẫn có tuyết rơi trong vài ngày tới. Dự báo từ ngày chủ nhật, vùng tuyết này sẽ ảnh hưởng tới phía tây Midwest nhưng sẽ chưa xảy ra băng giá và bão tuyết trong vòng 1 tuần tới.
 
?  Điểm tin thị trường
Trong báo cáo Bán hàng hàng ngày – Daily Export Sales, USDA thông báo đã bán 228,600 tấn ngô cho Mexico. Trong đó, có 137,160 tấn sẽ giao trong niên vụ 2019/20. Phần còn lại, 91,440 tấn sẽ được giao trong niên vụ 2020/21. 
Bộ nông nghiệp Ukraina báo cáo

  • Xuất khẩu ngũ cốc từ đầu niên vụ 2019/20 tới nay đã đạt 15.44 triệu tấn, tăng 39% so với tiến độ xuất khẩu cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu trong tuần trước tăng thêm 440,000 tấn.
  • Xuất khẩu lúa mỳ từ đầu niên vụ 2019/20 đã đạt 9.9 triệu tấn, so với mức 6.7 triệu tấn đã xuất khẩu cùng kỳ năm ngoái.
  • Xuất khẩu ngô của Ukraina từ đầu niên vụ đã đạt 2.45 triệu tấn, chỉ tăng thêm 50,000 tấn so với tuần trước.

 
?  Sản lượng
Brazil: Hãng tư vấn Ag Rural của Brazil báo cáo tiến độ gieo trồng đậu tương trên cả nước Brazil hiện đã đạt 11%, so với 3% tuần trước, 20% cùng kỳ năm ngoái và 12% trung bình 5 năm qua. Đây vẫn đang là tiến độ gieo trồng đậu tương chậm nhất của Brazil kể từ mùa vụ 2013/14 tới nay. Gieo trồng tại bang Mato Grosso hiện đã đạt 24%, so với 34% cùng kỳ năm ngoái. Gieo trồng tại Parana đã đạt 22%, so với 40% cùng kỳ năm ngoái. 
Pháp: Báo cáo Mùa vụ Pháp hàng tuần của Bộ Nông nghiệp Pháp báo cáo tiến độ thu hoạch ngô tại Pháp đã đạt 14%, so với 6% tuần trước và 65% cùng kỳ năm ngoái và 29% trung bình 5 năm qua. Tiến độ thu hoạch đang ngày càng bị nới rộng khoảng cách so với năm ngoái và đang ở mức chậm nhất từ năm 2014. Thời tiết khô hạn trong tháng 9 làm chậm tiến độ phát triển của ngô, trong khi đó mưa nhiều vào đầu tháng 10 lại làm chậm tiến độ thu hoạch. Gieo trồng lúa mỳ Pháp hiện đã đạt 4% diện tích dự kiến, so với 1% tuần trước, 15% cùng kỳ năm ngoái và 21% trung bình 5 năm qua. Đây là tiến độ gieo trồng lúa mỳ Pháp chậm nhất trong lịch sử.
 
Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
Liên hệ ngay để đăng kí hoàn toàn miễn phí dùng thử phần mềm giao dịch demo!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now