fbpx

BẢN TIN NÔNG SẢN 16/10

?  Điểm tin thị trường

 • Bộ nông nghiệp Trung Quốc báo cáo đàn lợn của nước này trong tháng 9 đã bị giảm 41.1% so với cùng kỳ năm ngoái, do tác động của dịch tả heo châu Phi.
 • Ủy ban châu Âu – EU Commission báo cáo xuất khẩu lúa mỳ của các nước châu Âu trong tuần trước đạt 143,029 tấn, là mức thấp nhất từ đầu niên vụ.
 • Phố Wall đóng cửa giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần. Dow Jones giảm 0.11% và S&P500 giảm 0.14%. Giá vàng thế giới đóng cửa tăng nhẹ trong ngày hôm qua.
 • Dollar Index đóng cửa tăng nhẹ trở lại sau 2 phiên giảm mạnh trước đó.
 • Đồng Real Brazil đóng cửa trượt giá mạnh so với Dollar Mỹ.
 • Giá dầu thô WTI đóng cửa giảm 2.07% và dầu Brent giảm 1.95% trong ngày hôm qua.

 
?  Sản lượng
Argentina: Sở giao dịch hàng hóa Buenos Aires của Argentina hôm nay đã đưa ra một báo cáo độc lập, cho biết năng suất mùa vụ đậu tương của nước này trong niên vụ 2019/20 có thể sẽ bị giảm so với năm ngoái. Năng suất dự báo sẽ bị giảm mạnh hơn đối với mùa vụ đậu tương thứ hai tại Argentina, do nông dân có ít thời gian từ gieo trồng – thu hoạch hơn so với mùa vụ đầu tiên. Kể từ niên vụ 2016/17, nông dân Argentina đã bắt đầu gieo trồng đậu tương vụ 2, và mùa vụ đậu tương bình thường được chia thành 2 giai đoạn rõ rệt: gieo trồng sớm và gieo trồng muộn. Sở dĩ có sự thay đổi này, do là chính phủ Argentina giảm thuế xuất khẩu lúa mỳ, dẫn đến việc nông dân Argentina sẽ trồng nhiều lúa mỳ hơn (gieo trồng bắt đầu từ tháng 7 và kết thúc vào tháng 8). Vì thế, quỹ đất để trồng đậu tương trong tháng 10 – 11 không còn nhiều, nên nông dân Argentina sẽ đợi sau khi thu hoạch lúa mỳ rồi mới tiến hành gieo trồng đậu tương vụ 2. Tổng diện tích gieo trồng đậu tương trong năm nay dự báo sẽ đạt 17.6 triệu héc-ta, tăng so với mức 17.4 triệu héc-ta năm ngoái. Trong đó, diện tích gieo trồng đậu tương vụ 2 dự báo sẽ đạt 6.0 triệu héc-ta, so với 5.3 triệu héc-ta năm ngoái. 
Nga: Hãng tư vấn IKAR của Nga dự báo sản lượng ngũ cốc 2019 của nước này ở mức 122.7 triệu tấn, tăng 700,000 tấn so với dự báo trước. Trong đó, sản lượng lúa mỳ của Nga được IKAR tăng dự báo thêm 200,000 tấn, lên mức 75.6 triệu tấn. Bộ nông nghiệp Nga báo cáo thu hoạch ngũ cốc của nước này đã đạt 93% diện tích dự kiến, với 116.2 triệu tấn được thu hoạch xong, so với 107.3 triệu tấn đã thu hoạch cùng kỳ năm ngoái. 
 
Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

 • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
 • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
 • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
 • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
 • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now