fbpx

BẢN TIN NÔNG SẢN 15/10

?  Tình hình thời tiết
Đầu tuần phía Bắc Midwest vẫn tiếp tục đối mặt với bão tuyết và băng giá tại North Dakoto và Minnesota, kèm theo đó là vùng mưa nhẹ trải dọc trung tâm Midwest
Dự báo từ ngày 15/10 vùng băng giá sẽ tan đi khi nhiệt độ ấm lên đôi chút để lại tình trạng ngập úng tại một số khu vực trên. Mưa cũng di chuyển về phía Đông. Thời tiết Midwest sẽ khô ráo trở lại trong 2 – 3 ngày tới cùng với đó là nhiệt độ trung bình ở mức 55oF – 60oF
 
?  Điểm tin thị trường
Theo một số nguồn tin từ Trung Quốc, chính phủ nước này đang chuẩn bị cấp quotas – hạn ngạch nhập khẩu đối với ngô Ukraina trong niên vụ 2019/20. Dự kiến sẽ có khoảng 400,000 – 600,000 tấn ngô đã được cấp phép với hàng chủ yếu được nhập cho shipments tháng 11 và tháng 12. 
Bộ nông nghiệp Ukraina báo cáo 
– Xuất khẩu ngũ cốc từ đầu niên vụ 2019/20 tới nay đã đạt 15.0 triệu tấn, tăng 44% so với tiến độ xuất khẩu cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu trong tuần trước tăng thêm 833,000 tấn. 
– Xuất khẩu lúa mỳ trong tuần trước đạt 584,000 tấn, nâng xuất khẩu từ đầu niên vụ 2019/20 lên mức 9.6 triệu tấn, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái. 
– Xuất khẩu ngô của Ukraina trong tuần trước đạt 199,000 tấn, nâng xuất khẩu từ đầu niên vụ 2019/20 lên mức 2.4 triệu tấn, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái. 
 
?  Sản lượng
Nga: Bộ Nông nghiệp Nga vừa tăng dự báo sản lượng các loại ngũ cốc của nước này trong năm 2019 lên mức 120 triệu tấn, so với khoảng dự đoán 115 – 118 triệu tấn trước đó. Sản lượng lúa mỳ Nga đang được dự báo ở mức 78 triệu tấn. Hãng tư vấn SovEcon cũng tăng dự báo sản lượng ngũ cốc 2019 của Nga thêm 2.1 triệu tấn, lên mức 120.3 triệu tấn. Trong đó, sản lượng lúa mỳ được tăng dự báo thêm 500,000 tấn, lên mức 75.4 triệu tấn. 
Ấn Độ: Bộ nông nghiệp Ấn Độ dự báo sản lượng đậu tương 2019/20 của nước này ở mức 9.0 triệu tấn, giảm 18% so với năm ngoái. Lượng mưa gió mùa lớn trong năm nay đã ảnh hưởng đến cả 3 bang có sản lượng đậu tương lớn nhất tại Ấn Độ là Madhya Pradesh, Maharashtra và Rajasthan. Đặc biệt là bang Madhya Pradesh, bang có sản lượng đậu tương lớn nhất cả nước, đã có lượng mưa cao hơn 44% so với bình thường, gây ra tình trạng ngập úng trên các cánh đồng đậu tương. Việc sản lượng đậu tương suy giảm có thể khiến Ấn Độ phải tăng việc nhập khẩu các loại dầu thực vật trong niên vụ 2019/20. 
 
Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now