fbpx

BẢN TIN NÔNG SẢN 08/10

?  Báo Cáo Giao Hàng của BỘ NÔNG NGHIỆP HOA KỲ (USDA) cho tuần kết thúc 03/10/2019

 
?  Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của USDA đến hết ngày 06/10/2019
Thu hoạch ngô đã đạt 25% so với 33% cùng kỳ năm ngoái; Thu hoạch đậu tương vẫn chậm, chất lượng giảm 2%; Thu hoạch lúa mỳ vụ xuân chỉ tăng 1% so với tuần trước
– Ngô:
+ Tiến độ hình thành răng ngựa đã đạt 93%, so với 88% tuần trước, 100% cùng kỳ năm ngoái và 99% trung bình 5 năm qua.
+ Tiến độ chín hạt đã đạt 58%, so với 43% tuần trước, 92% cùng kỳ năm ngoái và 85% trung bình 5 năm qua.
+ Tiến độ thu hoạch đã đạt 25%, so với 11% tuần trước, 33% cùng kỳ năm ngoái và 27% trung bình 5 năm qua.
+ Chất lượng ngô Mỹ trên cả nước đạt 56% tốt – tuyệt vời, so với 57% tuần trước và 68% cùng kỳ năm ngoái.
– Đậu tương:
+ Tiến độ rụng lá đã đạt 72%, so với 55% tuần trước, 90% cùng kỳ năm ngoái và 87% trung bình 5 năm qua.
+ Tiến độ thu hoạch đậu tương đã đạt 14%, so với 7% tuần trước, 31% cùng kỳ năm ngoái và 34% trung bình 5 năm qua.
+ Chất lượng lượng đậu tương cả nước đang ở mức 53% tốt – tuyệt vời, so với 55% tuần trước và 68% cùng kỳ năm ngoái.
– Lúa mì:
+ Tiến độ gieo trồng lúa mỳ vụ đông đã đạt 52%, so với 39% tuần trước, 55% cùng kỳ năm ngoái và 53% trung bình 5 năm qua. Tiến độ nảy mầm lúa mỳ vụ đông đã đạt 26%, so với 11% tuần trước, 28% cùng kỳ năm ngoái và 26% trung bình 5 năm qua.
+ Tiến độ thu hoạch lúa mỳ vụ xuân đã đạt 91%, so với 90% tuần trước, 100% cùng kỳ năm ngoái và 99% trung bình 5 năm qua.
– Bông:
+ Chất lượng bông tốt – tuyệt vời đạt 39%, giảm 1% so với tuần trước, giảm 3% so với cùng kì năm ngoái. 
+ Bông mở vỏ: 83% quả bông đã bắt đầu mở vỏ, tăng 6% so với tuần trước, và tăng 7% so với cùng kì năm ngoái.
+ Thu hoạch bông đạt 25% trên tổng diên tích canh tác, tăng 9% so với tốc độ canh tác trong tuần trước, tăng 1% so với cùng kì năm ngoái.
 
?  Bộ nông nghiệp Ukraina báo cáo 

  • Xuất khẩu ngũ cốc từ đầu niên vụ 2019/20 tới nay đã đạt 14.2 triệu tấn, tăng 52% so với tiến độ xuất khẩu cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu trong tuần trước tăng thêm 1.2 triệu tấn.
  • Xuất khẩu lúa mỳ trong tuần trước đạt 832,000 tấn, nâng xuất khẩu từ đầu niên vụ 2019/20 lên mức 9.0 triệu tấn, tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Xuất khẩu ngô của Ukraina trong tuần trước đạt 263,000 tấn, nâng xuất khẩu từ đầu niên vụ 2019/20 lên mức 2.2 triệu tấn, tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Bộ nông nghiệp Ukraina hiện chưa đưa ra dự báo về xuất khẩu ngũ cốc 2019/20. Năm ngoái, Ukraina đã xuất khẩu 50 triệu tấn ngũ cốc, mức cao nhất từ trước tới nay. 

 
?  EPA đang kêu gọi các bình luận về việc chính phủ Mỹ sẽ đảm bảo hơn 15 tỷ gallons ethanol
Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ – EPA hôm nay đã đăng trên website của mình rằng: EPA đang kêu gọi các bình luận về việc chính phủ Mỹ sẽ đảm bảo hơn 15 tỷ gallons ethanol được pha vào nguồn cung cấp nhiên liệu quốc gia kể từ năm 2020. Nghĩa là cần có thời gian thử nghiệm và đưa ra các phản hồi, trước khi chính sách này được áp dụng vào năm 2020
 
? Sản lượng
Úc: Ngân hàng Rabobank vừa đưa ra dự báo sản lượng lúa mỳ Úc 2019/20 ở mức 17 – 18 triệu tấn, thấp hơn mức 19.2 triệu tấn trong báo cáo của ABARES và mức 19.0 triệu tấn theo dự đoán của USDA. Rabobank thậm chí còn đưa ra triển vọng tiếp tục giảm dự báo sản lượng lúa mỳ Úc nếu thời tiết không có gì tiến triển trong thời gian tới, và sản lượng có thể sẽ thấp hơn mức 17.3 triệu tấn năm ngoái. Robabank cho biết, thời tiết các vùng trồng lúa mỳ Úc khô hạn giống như sa mạc trong thời gian qua, và sau đó là những lần băng giá xuất hiện, đã gây ra thiệt hại “khủng khiếp” đối với mùa vụ năm nay. Một cố nguồn tin khác cho rằng sản lượng có thể sẽ bị thiệt hại đến mức chỉ còn 16 – 16.5 triệu tấn. Nông dân Úc thậm chí còn cho rằng sản lượng có thể giảm xuống mức 15 triệu tấn, bởi mọi thứ đang diễn ra rất tồi tệ.
Brazil: Hãng tin Safras e Mercado ước tính gieo trồng đậu tương trên cả nước Brazil hiện đã đạt 1%, so với 5% cùng kỳ năm ngoái và 2% trung bình 5 năm qua. Gieo trồng tại bang Mato Grosso – bang có sản lượng lớn nhất mới chỉ đạt 1%, so với 5% cùng kỳ năm ngoái. Gieo trồng tại bang có sản lượng lớn thứ hai là Parana hiện đã đạt 4%, so với 21% cùng kỳ năm ngoái.
 
? Thời tiết
Mỹ: Midwest hầu như không có mưa trong 2 ngày đầu tuần, nhiệt độ toàn vùng ở trên mức trung bình. Tuy nhiên, dự báo từ giữa tuần này, Midwest sẽ bắt đầu có mưa rất to trên diện rộng, có thể gây ra tình trạng ngập úng ở các bang trung tâm Midwest. 
Brazil: Bang Mato Grosso đã có mưa nhiều hơn với lượng mưa to trên diện rộng. Vùng mưa ảnh hưởng tới cả Goias va Ma-to-pi-ba, làm giảm lo ngại hạn hán ở các bang này. 
 
Đọc thêm:

 
Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now