fbpx

BẢN TIN NÔNG SẢN 03/10

Cho đến nay, nông dân Hoa Kỳ nhận được 14,03 tỷ đô la trong viện trợ thương mại của chính phủ, tuy nhiên, theo khảo sát Ag Economy Barometer, tỉ lệ nông dân Hoa Kỳ mong rằng căng thẳng thương mại với Trung Quốc được giải quyết đã tăng lên gấp đôi.
Bên cạnh đó, bình luận về phiên giao dịch ngô và đậu tương hôm qua cũng có trong bản tin hôm nay.
 
?  Nông dân Hoa Kỳ nhận được 14,03 tỷ đô la
Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho đến nay đã trả cho nông dân 14,03 tỷ đô la trong số 28 tỷ đô la như hứa hẹn để bồi thường cho các tác động của tranh chấp thương mại của Washington với Trung Quốc, theo nguồn tin của Reuters.
Nông dân Hoa Kỳ đã đóng góp rất nhiều trong việc Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử bất ngờ vào năm 2016. Nhưng họ lại là một trong những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ ​​chính sách thương mại của ông dẫn đến thuế quan với các đối tác thương mại quan trọng như Trung Quốc, Canada và Mexico.
Chính quyền Trump hồi tháng 7 đã công bố 16 tỷ đô la để bồi thường cho nông dân vì doanh số bị mất do thuế trả đũa của Trung Quốc đối với các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ, cộng với 12 tỷ đô la được cam kết trong gói viện trợ năm ngoái.
Chương trình viện trợ đã phải đối mặt với những thách thức từ nông dân phàn nàn về khó khăn trong việc đăng ký, nhầm lẫn về tỷ lệ thanh toán và xử lý ứng dụng đã bị trì hoãn do chính phủ liên bang đóng cửa một phần năm ngoái.
Theo lời của Giám đốc truyền thông USDA Michawn Rich, USDA đã nhận được 418.056 đơn đăng ký cho chương trình viện trợ năm 2019 kể từ khi đăng ký mở vào ngày 29 tháng 7 – tăng từ 302.397 đơn đăng ký mà họ đã nhận được vào ngày 16 tháng 9.
USDA cũng cho biết họ đã nhận được 1,03 triệu đơn cho vòng hỗ trợ ban đầu.
 
?  Tỉ lệ nông dân Hoa Kì mong giải quyết với Trung Quốc tăng gấp đôi.
Khảo sát Ag Economy Barometerđược dựa trên kết quả qua điện thoại trên toàn quốc của 400 nhà sản xuất cây trồng và vật nuôi. Khảo sát tháng này được thực hiện từ ngày 9 đến 13 tháng 9 năm 2019.
41% những người được khảo sát nói rằng họ hy vọng tranh chấp thương mại với Trung Quốc sẽ sớm được giải quyết. Con số đó tăng gấp đôi so với tháng Bảy.
Các nhà sản xuất nông nghiệp đã bi quan hơn về các điều kiện hiện tại cho trang trại của họ và nền kinh tế hiện tại, nhưng cảm thấy tốt hơn về các cơ hội kinh tế trong tương lai. Phần lớn trong số đó được thúc đẩy bởi một hi vọng vào diễn biến tích cực trong tranh chấp thương mại với Trung Quốc.
Nhà kinh tế học Jim Mintert của Purdue cho biết: “Trong những tháng gần đây, ngày càng có nhiều tỷ lệ nông dân nói rằng họ hy vọng sẽ thấy tranh chấp thương mại với Trung Quốc được giải quyết nhanh chóng, bởi họ mong đợi một kết quả tích cực cho nông nghiệp Hoa Kỳ trong cuộc chiến này”.
 
?  Bình luận phiên giao dịch ngô hôm qua
Với tương lai lúa mì sụt giảm và nhu cầu ngô trên thị trường hàng thật vẫn chưa nhiều, hợp đồng tương lai đã suy giảm vào thứ Tư, với cả hợp đồng tháng 12 và tháng 3 giảm 0,06 đô la/bu xuống còn 3,86 đô la/bu và 3,98 đô la/bu.
Động thái đi xuống cũng phù hợp với các thị trường hàng thật, nơi thị trường FOB Up River của Argentina có dấu hiệu suy yếu hơn nữa với áp lực không chỉ đến từ sự tăng giá gần đây trong tương lai, mà còn về nỗ lực đổi mới để tăng khối lượng.

Đối với Brazil, thị trường FOB Santos đã được chào ở mức 40 xu so với tháng 12 cho lô hàng tháng 10, trong khi tháng 11 được nghe thấp hơn một chút ở mức 38 cent.
Ở Ukraine, thị trường ngô vẫn trung tính trong suốt hoạt động giao dịch trong ngày, trong khi giá giảm nhẹ với các ưu đãi HIPP ở mức cao hơn 31-33 cent cho tháng 11, trong khi giá thầu giữ ở mức 25 cent so với hợp đồng tháng 12.
Các nước EU cũng đã mua rất nhiều ngô có nguồn gốc Brazil trong những tháng gần đây, vì vậy trong những tháng tới, có thể mất một thời gian nữa họ mới bước vào để mua thêm.

 
?  Bình luận phiên giao dịch đậu tương hôm qua

Đậu tương kỳ hạn giảm vài xu vào hôm qua sau khi tăng mạnh vào đầu tuần khi các thương nhân tìm cách kiếm lợi nhuận, trong khi phí bảo hiểm tiền mặt ở phía nam Brazil tăng nhẹ cho lô hàng tháng trước trong bối cảnh biên độ cao hơn và bảng giảm.
Hợp đồng kỳ hạn tháng 11 mở ở mức 9,17 đô la/bu, thấp hơn 2 c/bu so với đóng cửa ngày thứ ba, nhanh chóng đạt mức cao 9,18 đô la/bu trước khi giảm 6 c/bu xuống mức thấp 9,12 đô la/bu.
Tăng mạnh trong tương lai trong hai ngày đầu tiên trong bối cảnh việc mua đậu mới của Trung Quốc và báo cáo USDA đã bị đình trệ khi các nhà giao dịch tìm cách kiếm lợi nhuận từ lợi nhuận tăng mạnh, gây áp lực giảm giá đối với tương lai.
USDA đã báo cáo về doanh số 464.000 tấn cho đơn hàng từ Trung Quốc trước đó trong ngày dưới dạng thông báo xuất khẩu, có khả năng kết luận vào hôm thứ Hai và các báo cáo cho biết máy nghiền Sinograin do nhà nước hậu thuẫn của Trung Quốc đang tìm kiếm lại hàng hóa còn hạn ngạch để tranh thủ miễn thuế.
Không có thỏa thuận nào được báo cáo nhưng các đề nghị được cho là đã được thực hiện ở mức 175 c/bu so với hợp đồng kỳ hạn tháng 11 cho chuyến hàng tháng 11 ra khỏi Vịnh Hoa Kỳ trên cơ sở CFR Trung Quốc, với các ưu đãi ở phía nam Brazil được báo cáo ở mức 200 c/bu ngoài cảng của Santos trên cùng một cơ sở.
Tuy nhiên, khi nhu cầu của Trung Quốc tiếp tục tập trung vào Mỹ, không có hồ sơ dự thầu nào về đậu Brazil được mua từ Trung Quốc được báo cáo.
Đọc thêm:

 
Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now