fbpx

BẢN TIN NGÔ 20/12

Mexico tăng xuất khẩu của Mỹ lên 1,7 triệu tấn. Đến 8 giờ sáng theo giờ phương Đông, tháng 3 và tháng 5 đã tăng chỉ dưới một xu lên 3,88 đô la / bu và 3,94 đô la / bu, với mức tăng mạnh hơn được thấy sau đó dọc theo đường cong.

Với ethanol vẫn được dự kiến ​​là một phần của thỏa thuận giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc, chính quyền Trump dường như sẵn sàng nổi lên khi EPA khó có thể đền bù đầy đủ cho các nhà sản xuất nhiên liệu sinh học vì thế kế hoạch từ bỏ gây tranh cãi.

Khía cạnh của chính sách nhiên liệu sinh học trong nước có thể có sự phân nhánh cho cân bằng ngô toàn cầu vì EPA bị cáo buộc cắt giảm 1,5 tỷ gallon nhu cầu ra khỏi đất nước. Các nhiệm vụ pha trộn và chỉ cung cấp một phần, trong một động thái có thể thấy nhu cầu ngô trong nước giảm.

Bên cạnh Mexico, 1,1 triệu tấn mua, Nhật Bản, Colombia và Ả Rập Xê Út đã tăng số lượng lớn, nhưng Mỹ vẫn rất tin tưởng vào các đồng minh – với các nguồn tin thị trường mong đợi ít sự quan tâm từ các khách hàng lớn của châu Á thông qua số dư của năm tiếp thị 2019/20.

Ở Ukraine, kỳ vọng rằng các mặt hàng xuất khẩu của nước này có thể được hưởng lợi từ những thay đổi về thuế của Argentina dường như có kết quả khi thị trường ngô có vẻ sôi động hơn vào thứ năm, với một số ít các giao dịch được báo cáo, hầu hết đều được giao hàng nhanh chóng.

Cụ thể, một giao dịch cho một tàu tiện dụng cho lô hàng nửa tháng 12 đến tháng 1 đã được nghe thấy ở mức 185 đô la / tấn CFR Ai Cập, trong khi giao dịch với Đức cũng được báo cáo ở mức khoảng 184,5 đô la / tấn CFR, cũng cho lô hàng tháng một.

Các nguồn thương mại khác cũng đề cập đến một thỏa thuận được thực hiện cho một hàng hóa panamax để tải vào tháng 3 ở mức $ 181 / tấn FOB.

Đồng thời, các nguồn tin cũng chỉ ra rằng người mua tiếp tục cho thấy nhu cầu, chủ yếu trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 2, với Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Iran và Tây Ban Nha trong số đó.

Đồng thời, giá CPT cũng được nhìn thấy tăng lên, với mức mua cao nhất được hiển thị chính thức ở mức 165 đô la / tấn trong tháng 1 và hầu hết các mức giá trong phạm vi $ 162-163 / tấn.

Ở những nơi khác, giá thầu và ưu đãi cho các mức sà lan CIF ở Vịnh Hoa Kỳ chặt chẽ hơn nhưng có ít dấu hiệu thay đổi vật chất đối với các cấp, trong khi cơ sở hàng hóa FOB cũng ổn định rộng rãi – xà lan cho tháng 1 được cung cấp ở mức 53 cent so với tháng 3 với lượng hàng hóa được cung cấp ở mức 62 cent.

Cuối cùng, đối với các thị trường đích, các ưu đãi vào các cảng phía Nam Việt Nam vẫn được hỗ trợ tốt, với tháng 2 được niêm yết ở mức 218 đô la / tấn và tháng 3 ở mức 213 đô la / tấn.

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now