fbpx

BẢN TIN NGÔ 20/12

Mỹ xuất khẩu ngô vào thị trường Châu Á cho 2019/20 MY

Ngô Mỹ dường như không thể nắm bắt nhu cầu từ các thị trường cạnh tranh của Châu Á trong phần còn lại của năm tiếp thị 2019/20, do tác động của vụ thu hoạch kéo dài.

Hàn Quốc và các nơi khác đã cực kỳ đa dạng hóa nguồn gốc của họ khi Argentina, Brazil và Ukraine đều thu hoạch ngô kỷ lục trong vòng 18 tháng qua. Điều này diễn ra vào thời điểm Hoa Kỳ phải vật lộn để thu hoạch trước khi thời tiết ẩm ướt, khắc nghiệt.

Ngô Mỹ vẫn không cạnh tranh. Chúng tôi nghĩ rằng vào năm 2020, ngô Mỹ sẽ không thể cạnh tranh ở Viễn Đông, một nguồn tin có trụ sở tại Hàn Quốc cho biết, với phí bảo hiểm tại trung tâm xuất khẩu chính của Tây Bắc Thái Bình Dương vẫn đang phải vật lộn để cạnh tranh ngay cả với giá cước thấp hơn.

Phí bảo hiểm ngô của PN PNW vẫn chưa giảm và một số khu vực trồng vẫn có vấn đề về chất lượng, một nguồn thương mại thứ hai cho biết, liên quan đến cơn mưa lớn đã khiến ngô trên vùng Trung Tây mang theo độ ẩm cao hơn, có khả năng khiến nó dễ bị bệnh và khó lưu trữ hơn. Vì vậy, chúng tôi tin rằng Biển Đen sẽ tiếp tục cạnh tranh so với Argentina hoặc Mỹ cho các điểm đến châu Á, nguồn tin thứ hai cho biết.

Vào năm 2020, sự hiện diện của Biển Đen có lẽ là một biến số duy nhất trong năm nay, tạo ra sự cạnh tranh nhiều hơn trong hỗn hợp và làm cho triển vọng của Hoa Kỳ trở nên hơi ảm đạm. 

USDA dự báo xuất khẩu 2019/20 là 47 triệu tấn, có nghĩa là nó cần xuất khẩu trung bình hàng tuần khoảng 900.000 tấn.

Tuy nhiên, tốc độ kiểm tra xuất khẩu hiện nay là 7,2 triệu tấn – tương đương với trung bình khoảng 450.000 tấn thông qua tiêu chuẩn xuất khẩu bận rộn nhất của Hoa Kỳ vào đầu năm tiếp thị.

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now