fbpx

BẢN TIN NGÔ 19/12

Ukraine có vẻ tận dụng việc tăng thuế của Argentina

Với một vài nguyên tắc cơ bản để đưa ra định hướng là hợp đồng lúa mì tương lai sẽ giảm trong suốt cả ngày và hợp đồng ngô tương lai có rất ít sự lựa chọn, nhưng theo sau thấp hơn, đến khoảng 8 giờ sáng ngày thứ năm với mức lỗ rơi vào mức 0,02 đô la / bu.

Tháng 3 dẫn đầu mức thấp hơn, mất hơn 0,03 đô la / bu xuống còn 3,8650 đô la / bu với tháng 5 giảm bởi một đồng bằng tương tự xuống còn 3,9325 đô la / bu.

Trong suốt tuần, sản lượng đã tăng khoảng 2,84 triệu tấn ngô, giảm 0,7% so với tuần trước, mặc dù nhìn chung tốc độ sản xuất vẫn cao hơn một chút so với tháng 12 năm 2018.

Tuy nhiên, sự sụt giảm phản ánh sự sụt giảm lợi nhuận của các nhà sản xuất trong nước Mỹ, bị ép giữa giá ngô cứng hơn và giá trị ethanol thấp hơn.

Giá ngô ở Ukraine cũng tăng vào thứ Tư, vì phí bảo hiểm có thể tăng thêm vài xu so với mức thứ ba, trong khi tương lai hầu như không thay đổi tại thời điểm đánh giá.

Do đó, những lời đề nghị thấp nhất về ngô trong tháng 1 đã được nghe thấy ở mức khoảng 175,5 USD / tấn FOB HIPP, trong khi giá thầu tốt nhất ở mức $ 173 / tấn FOB.

Đồng thời, các nguồn thị trường báo cáo rằng người mua không thực sự muốn tăng giá thầu của họ.

Trong khi tương lai đậu tương và lúa mì tiếp tục tăng giá trị vào thứ ba, trong bối cảnh một đợt bùng nổ khác của Trung Quốc, tương lai ngô đã phải vật lộn để theo kịp giá cả dọc theo đường cong cho thấy mức tăng thận trọng hơn nhiều.

Đến 8 giờ sáng ngày thứ 5, hợp đồng tháng ba đã tăng chỉ dưới 0,02 đô la / bu, đưa nó lên 3,90 đô la / bu, với hợp đồng tháng 5 tăng một xu rưỡi lên 3,96 đô la / bu.

Mặc dù đăng ký xuất khẩu của đất nước dường như đã mở cửa trở lại, nhưng ngô không có trong danh sách đăng ký cho ngày 17 tháng 12 – chỉ 2.110 tấn dầu ngô cùng với 136 tấn sản phẩm ngô thích hợp.

Đêm qua, giao dịch ở mức $ 171,50 / tấn cho nửa cuối tháng hai, cơ sở Mykolaiv, với các đề nghị vận chuyển hàng hóa vào cùng một cảng cho tháng 1 ở mức $ 172 / tấn và $ 175 / tấn cho tháng hai, trong khi lời đề nghị cho hàng hóa panamax được nghe ở mức $ 175 -176 / tấn cho cùng kỳ.

Đồng thời, các ý tưởng mua cho tháng 1 đã được nghe thấy ở mức $ 170-172,50 / tấn FOB HIPP.

Ở những nơi khác, các nguồn tin cũng nói rằng họ dự kiến ​​Brazil sẽ tìm kiếm nhập khẩu ngô nhiều hơn trong quý đầu tiên của năm 2020, với các nguồn tin thị trường cho biết người mua đã yêu cầu nguồn gốc Argentina cho đến tháng Hai.

Thị trường trong nước không thể mua từ nông dân ở đây, giá quá cao Thành phần và JBS đang cố gắng mua hàng hóa đến các cảng phía bắc, một nhà môi giới cho biết, Argentina vẫn là nguồn gốc có khả năng cao nhất, thậm chí là chịu thuế cao hơn.

Tuần trước, Brazil đã mua một số hàng hóa, một nhà môi giới có trụ sở tại Argentina cho biết thêm.

Trong khi đó, những lời đề nghị vào Việt Nam cũng được đưa ra với những dấu hiệu cho thấy lợi ích của việc mua lãi vì tháng ba và tháng tư vẫn trả giá ở mức khoảng 140 xu so với hợp đồng tháng ba và tháng năm.

Đối với Hoa Kỳ, các chỉ dẫn sà lan Vịnh CIF ổn định ở mức thấp hơn một chút với giá thầu cho tháng 2 và tháng 3 rút lui từ một xu đến 55 cent so với hợp đồng tháng ba.

Cuối cùng, trước dữ liệu sản xuất ethanol của Mỹ được công bố vào thứ Tư, các dấu hiệu cho thấy tỷ suất lợi nhuận của các nhà sản xuất đã sụp đổ sau mười lần tăng sản xuất hàng tuần liên tiếp có thể sẽ thấy tiêu thụ ngô trong nước của Mỹ chậm lại trong tuần đến ngày 13/12.

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now