fbpx

Bản tin ngô 18/11

Khủng hoảng xuất khẩu của Argentina chủ yếu từ các mặt hàng bao gồm lúa mì và tương lai là đậu tương.

Thị trường ngô đã gặp nhiều biến động vào đầu tuần mới, tuy nhiên nhờ sự thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc nên các hợp đồng ngô tương lai trở nên dễ dàng hơn dựa vào dự đoán trước của Argentina.

Bỏ qua sự thỏa thuận thương mại, các hợp đồng về ngô trong tương lai được thúc đẩy cao hơn bởi sự phát triển về các mặt hàng về lúa mì và đậu nành – cả hai đều có mức tăng hai chữ số trong ngày.

Vào lúc 8 giờ sáng ngày thứ Năm, ngô đã thay đổi 0,07 đô la / bu cho kì hạn tháng 3, đạt 3,87 đô la / bu,  đên tháng 5 chỉ tăng hơn 0,06 đô la / bu lên 3,94 đô la / bu.

Trong khi tốc độ vẫn còn chậm hơn so với tỷ lệ của năm ngoái và chiếm 65% lượng mua vẫn tập trung ở Nhật Bản và Mexico. Đồng thời, các số liệu cho thấy Mỹ cuối cùng đã có sự khởi sắc.

Chính phủ Argentina tiết lộ mức thuế xuất khẩu 12% đối với ngô vào cuối tuần qua, cạnh tranh ở Nam Mỹ có thể sẽ bớt gay gắt hơn đối với Mỹ. 

Điều đó có thể mở ra các ưu đãi hàng hóa FOB Vịnh Hoa Kỳ trở nên vững chắc hơn ở mức 59 cent so với tháng 3 cho lô hàng nửa tháng trước.

Ở Ukraine, các hợp đồng ngô trong tương lai có xu hướng tăng cao và người mua buộc phải trả giá cao hơn để theo kịp giá tăng.

Ngày nay, chúng ta thấy giá thầu HIPP ở mức $ 170 / tấn; vẫn thấp hơn 4-5 đô la so với người bán trên mạng.

Bên cạnh giá thầu ở mức $ 170 / tấn cho lô hàng nửa tháng 1 vừa qua, các ưu đãi đã dừng ở mức $ 176 / tấn, giá trị chốt ở mức $ 171,50 / tấn.

Cuối cùng, đối với khách hàng ngô lớn nhất của Việt Nam, tin tức về việc tăng thuế đã tạo nên sự hoang mang nhất định. Mặt khác, các hợp đồng ngô trong tương lai tăng cao và ổn định hơn.

Lô hàng tháng 3 vào các cảng phía Nam ở mức $ 215 / tấn, với giá thầu cho tháng Tư và tháng Năm được nghe ở mức 140 xu so với hợp đồng tháng Năm – ngang với lời đề nghị được nghe ở mức $ 211 / tấn.

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now