fbpx

BẢN TIN HẰNG NGÀY 30/08

Chào thứ 6 với những tin tức liên quan đến cái tên “thích là tweet” Donald Trump khi ông liên tục đả kích người đã đưa tin vu khống ông. Bên cạnh đó, cơn bão Dorian dự kiến ​​sẽ mạnh lên thành cơn bão cấp 4 trước khi đổ bộ vào bờ biển phía đông Florida – điều này khả năng cao làm đình trệ mua bán và ảnh hưởng đến giá cả hàng hoá.

Như mọi ngày, chúng tôi cập nhật giá cà phê và giá cao su hôm nay. 
 
? Giá cà phê thị trường
 

 
? Giá cao su thị trường
 

 
? Trump giận dữ khi bị cáo buộc vay tiền ngân hàng Nga
 
Lawrence O’Donnell, diễn viên, đồng thời là người dẫn chương trình “The Last Word with Lawrence O’Donnell”, một chương trình tin tức và đưa ra ý kiến ​​của MSNBC, phát sóng các tuần, vừa qua đã đưa tin Trump có kí kết hợp đồng mượn tiền từ bên Nga, bóng gió nói rằng có Putin đứng sau. Vào ngày hôm qua sau khi bị kiểm định điều tra đã buộc phải đưa ra lời xin lỗi.
Trump đã rất giận dữ, cho rằng đây được coi là điều khủng khiếp, nói dối trắng trợn ảnh hưởng đến Tổng thống Hoa Kì và cả nước Mỹ.
Nhưng cách dùng tư của Lawrence chính xác là “Xin lỗi vì đã đưa tin khi chưa đủ bằng chứng cũng như tính xác thực của nguồn” – Điều này khiến người ta đặt ra câu hỏi về sự thật phía sau là gì?
 
? Cơn bão Dorian dự kiến ​​sẽ mạnh lên thành cơn bão cấp 4
 
Điều này khiến các hãng hãng không phải điều chỉnh lại lịch trình bay, điều này ngay lập tức đã gây ra một chút tổn hại về kinh tế. Bên cạnh đó, các hoạt động mua bán cũng đang được sắp xếp lại, thời gian ngắn phía trước, hàng hoá sẽ bị ảnh hưởng.
 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 29/08 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Trích nguồn tin từ Minh Quân – Tri thức trẻ

 
Cà phê thấp nhất 1 tuần
Giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 2,3 US cent tương đương 2,4% xuống 95,25 US cent/lb, nguyên nhân do đồng real Brazil yếu đi; trong khi robusta giao tháng 11/2019 giảm 26 USD tương đương 1,9% xuống 1.325 USD/tấn. Nguồn cung cao cũng đang gây áp lực lên thị trường cà phê. Tuy nhiên, Commerzbank dự báo triển vọng nguồn cung sẽ thắt chặt hơn.
Giao dịch cà phê ở Việt Nam tuần này chậm và giá không thay đổi so với tuần trước, trong khi nguồn cung ở Indonesia vẫn vững mặc dù đã vào cuối vụ thu hoạch.
Cà phê robusta Việt Nam loại 2 (5% đen, vỡ) có giá cộng 250 USD/tấn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 11/2019 trên sàn London, so với mức cộng 220 – 250 USD/tấn của tuần trước. Xuất khẩu cà phê Việt Nam dự báo sẽ giảm 10,3% trong 8 tháng đầu 2019 so với cùng kỳ năm trước, chỉ đạt 1,19 triệu tấn, tương đương 19,8 triệu bao loại 60 kg. Trong nước, cà phê nhân xô được bán ở Tây Nguyên với giá 35.000 đồng (1,51 USD)/kg, không thay đổi so với tuần trước. Những nông dân còn hàng có xu hướng giữ lại khi giá xuống thấp như hiện nay. Tuy nhiên, đa số họ đã bán gần hết sản lượng cà phê của mình.
Tại Indonesia, cà phê robusta ở Sumatra được chào giá cộng 150 USD/tấn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 11/2019 của sàn London, cũng không thay đổi so với tuần trước. Sumatra thu hoạch cà phê từ giữa năm và sẽ kết thúc vào tháng 8 hoặc tháng 9.
 
Ngô, đậu tương cao nhất 1 tuần
Giá ngô và đậu tương đều tăng và chạm mức cao nhất 1 tuần trong phiên vừa qua bởi lo ngại sương giá có thể gây ảnh hưởng tới những diện tích ngô trồng muộn ở Mỹ. Bên cạnh đó, các thương gia cũng đang tích cực mua vào sau khi giá giảm gần đây và trước kỳ nghỉ 3 ngày sắp tới (cuối tuần + Lễ Lao động).
Trên sàn Chicago, giá ngô tăng khá mạnh vào đầu phiên, và kết thúc ở mức 3,71-1/4 USD/bushel, trong khi đậu tương tăng 0,3% lên 8,68-1/2 USD/bushel.
Ủy ban Ngũ cốc Quốc tế (IGC) ngày 29/8/2019 đã nâng dự báo về sản lượng ngô toàn cầu niên vụ 2019/20 thêm 8 triệu tấn lên 1,1 tỷ tấn, chủ yếu bởi lạc quan hơn về triển vọng sản lượng của Mỹ. Theo IGC, Mỹ sẽ thu hoạch 341,5 triệu tấn ngô, cao hơn mức 333,5 triệu tấn dự báo trước đây, nhưng vẫn thấp hơn mức 366,3 triệu tấn sản lượng của vụ trước, và cũng thấp hơn con số 353,1 triệu tấn do Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo.
 
Dầu tăng do tồn trữ giảm và lo sợ bão
Giá dầu thô Mỹ tăng 1,7% trong phiên vừa qua do lượng tồn trữ giảm sâu và lo ngại cơn bão Dorian đang tiến đến Florida có thể gây ảnh hưởng tới các cơ sở sản xuất dầu thô ngoài khơi của Mỹ (nếu bão đi qua Vịnh Mexico vào cuối tuần này), giữa bối cảnh nhu cầu dầu tăng lên khi hai đường ống mới ở Tây Texas bắt đầu đi vào hoạt động. Trong khi đó, dầu Brent – tham chiếu trên toàn cầu – vượt ngưỡng 61 USD/thùng bởi nỗi lo về tăng trưởng kinh tế đang dịu lại.
Kết thúc phiên giao dịch vừa qua, dầu Tây Texas – Mỹ (WTI) tăng 93 US cent, tương đương 1,7%, lên 56,71 USD/thùng, trong khi dầu Brent tăng 59 US cent tương đương 0,98% lên 61,08 USD/thùng.
Tháng trước, cơn bão Barry đã khiến cho các công ty dầu khí ngoài khơi nước Mỹ phải đóng cửa 74% công suất sản xuất.
Số liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy tồn trữ dầu thô của nước này trong tuần qua đã giảm 10 triệu thùng, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm ngoái, do nhập khẩu chậm lại; tồn trữ xăng và các sản phẩm chưng cất cũng giảm hơn 2 triệu thùng. Tồn trữ riêng tại trung tâm giao nhận dầu của Mỹ – Cushing, Oklahoma, nơi định giá dầu WTI kỳ hạn – tuần qua giảm gần 2 triệu thùng, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2018. Xu hướng giảm này xảy ra sau khi hai đường ống dẫn dẫn dầu mới được mở ở Vịnh Permian trong tháng này, dẫn dầu thô tới vùng Duyên hải Vịnh Mexicoco của Mỹ và làm thắt chặt nguồn cung ở Cushing.
Trong khi đó, những lo ngại về việc kinh tế thế giới sẽ chậm lại đang mờ dần, nhất là sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 29/8/2019 cho biết Trung Quốc và Mỹ đang thảo luận về vòng đàm phán thương mại trực tiếp, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9/2019, và hy vọng sẽ có nhiều tiến bộ. Truyền thông đang đưa tin Trung Quốc sẽ không sớm có bất cứ động thái trả đũa nào đối với thuế quan mới của Mỹ, và điều này đem lại hy vọng cuộc thương chiến giữa 2 bên sẽ không xấu đi.
 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày
  • Đơn vị tư vấn có đầy đủ các mặt hàng hàng hoá để chọn lựa đầu tư

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now