fbpx

BẢN TIN HẰNG NGÀY 29/08

Sau dòng tweet nhẹ nhàng đêm qua của Tổng thống Donald Trump, giá trên sàn giao dịch đã tăng trở lại, giúp cho giá cà phê trên thị trường tiếp tục phục hồi.
 
? Giá cà phê thị trường
 

 
? Donald Trump: “Mọi thứ với Trung Quốc đang diễn ra tốt đẹp”.
 
Đêm qua, Tổng thống Hoa Kì đã viết một đoạn tweet nói về tình hình với Trung Quốc, ông nói rằng mọi thứ đang diễn ra ổn thoả, và ngầm ý rằng đây là điều chưa có Tổng thống nào trước đây làm được như ông. Có thể thấy đây là hành động nằm trong chiến dịch bầu cử sắp tới. Như đã đề cập trước đây, Trump sẽ làm mọi cách để tại vị trong nhiệm kì tiếp theo, bởi chưa chắc người kế tiếp ông sẽ tiếp tục những chính sách và cố gắng của ông đã thực hiện trong thời gian qua.
 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 28/08 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Trích nguồn tin từ Minh Quân – Tri thức trẻ

Cà phê tăng, cacao giảm
Giá cà phê arabica trên sàn New York tăng 0,4 US cent tương đương 0,4% trong phiên vừa qua, lên 97,55 US cent /lb, do thời tiết chuyển xấu ở Brazil, mặc dù nguồn cung từ nước này hiện tại vẫn đang dồi dào. Robusta trên sàn London cũng theo xu hướng tăng, thêm 12 USD tương đương 0,9% lên 1.351 USD/tấn vào cuối phiên, sau khi có lúc chạm mức cao nhất gần 1 tháng là 1.368 USD/tấn bởi thông tin tồn trữ cuối vụ ở Việt Nam sụt giảm.
Với mặt hàng cacao, hợp đồng kỳ hạn tháng 12/2019 trên sàn New York giảm 4 USD tương đương 0,2% xuống 2.243 USD/tấn, sau khi có lúc đạt mức cao nhất 2 tuần ở phiên trước; trong khi đó trên sàn London giá vững ở 1.716 GBP/tấn. Thời tiết ở khu vực Tây Phi tiếp tục được cải thiện, tuần qua đã có mưa trên mức trung bình, làm giảm bớt tình trạng khô hạn. Giá một số mặt hàng chủ chốt lúc 7h sáng ngày 29/8.
 
Cao su giảm
Giá cao su trên thị trường Tokyo giảm vào cuối phiên vừa qua do các nhà đầu tư bán kiếm lời sau khi giá tăng lúc đầu phiên và đồng JPY mạnh lên so với USD.
Kết thúc phiên giao dịch, cao su kỳ hạn tháng 12/2019 trên sàn TOCOM giảm 1,6 JPY tương đương 0,1% xuống 162,2 JPY (1,54 USD)/kg; đầu phiên có lúc đạt mức cao 167,4 JPY.
Trên sàn Thượng Hải, hợp đồng kỳ hạn tháng 1/2020 tăng 155 CNY lên 11.680 CNY (1.647 USD)/tấn.
Một số nhà đầu tư cho rằng giá ở Thượng Hải đã chạm đáy và bắt đầu hồi phục do các chương trình kích thích của Chính phủ Trung Quốc, trong đó có việc khuyến khích người dân mua ô tô.
Cụ thể, Trung Quốc ngày 27/8/2019 đã thông báo các biện pháp thúc đẩy tiêu dùng, trong đó có việc có thể xóa bỏ những hạn chế trong việc mua ô tô, giữa bối cảnh nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang bấp bênh do cuộc chiến thương mại với Mỹ ngày càng căng thẳng.
 
Ngô, đậu tương tăng từ mức thấp nhất nhiều tháng
Giá ngô và đậu tương trên thị trường Chicago tăng trong phiên vừa qua do thiếu chắc chắn về quy mô vụ thu hoạch mùa Thu cũng như lo ngại rằng giá đã giảm quá sâu.
Sau khi ngô chạm mức thấp nhất hơn 3 tháng và đậu tương thấp nhất hơn 2 tháng lúc đầu phiên, giá ngô đã đảo chiều tăng và khép phiên cộng thêm 1,5% lên 3,71 USD/bushel, trong khi đậu tương tăng 0,7% lên 8,65-3/4 USD/bushel.
 
Dầu thô tăng gần 2% do tồn trữ của Mỹ giảm sâu
Giá dầu tăng gần 2% trong phiên giao dịch vừa qua sau khi tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh làm dịu bớt lo ngại nhu cầu dầu trên toàn cầu suy yếu do cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.
Kết thúc phiên, dầu Brent tăng 98 US cent tương đương 1,7% lên 60,49 USD/thùng, trong khi dầu Tây Texas (Mỹ) tăng 85 US cent tương đương 1,6% lên 55,78 USD/thùng.
Số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn trữ dầu thô của Mỹ tuần qua giảm 10 triệu thùng, trong khi các nhà phân tích dự báo là chỉ giảm 2,1 triệu thùng. Tồn trữ xăng của nước này cũng giảm 2,1 triệu thùng, nhiều gấp gần 3 lần mức 388.000 thùng mà các nhà phân tích dự báo. Như vậy, tồn trữ dầu thô của nước này đã giảm khoảng 1/5 từ mức cao nhất năm 2019 đạt tới vào tháng 4/2019.
Morgan Stanley ngày hôm qua đã hạ dự báo về giá dầu Brent từ nay tới cuối năm xuống còn khoảng 60 USD/thùng, từ mức 65 USD đưa ra trước đây, và dầu WTI từ 58 USD xuống 55 USD/thùng, do kém lạc quan về tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm nay và năm tới.
 
Đọc thêm:

 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày
  • Đơn vị tư vấn có đầy đủ các mặt hàng hàng hoá để chọn lựa đầu tư

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now