fbpx

BẢN TIN HẰNG NGÀY 28/08

Trung Quốc lên tiếng về việc Trump đang “hiểu lầm” họ. Bên cạnh đó, sau những hi vọng phục hồi từ thị trường, cà phê Robusta đã tăng trở lại sau phiên giao dịch hôm qua.
 
? Giá cà phê thị trường
 

 
? Bắc Kinh cho rằng Tổng thống Donald Trump đang hiểu lầm thiện ý của họ
 
Trung Quốc muốn đám phán lại, tuy nhiên có vẻ Trump đang hiểu sai ý về chuyện thuế quan, cho rằng Bắc Kinh đang nhún nhường. Từ đầu tuần đến ghôm nay chưa có cuộc gọi nào của 2 bên. Theo nguồn tin của một số tờ báo lớn Trung Quốc cho biết nếu không có sự nhượng bộ và thoả hiệp trong bình tĩnh thì họ sẵn sàng làm đến cùng. Mặc dù đã có những phát biểu khẳng định chiến tranh thương mại chỉ khiến tình hình tồi tệ thêm.

 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 27/08 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Trích nguồn tin từ Minh Quân – Tri thức trẻ

 
Dầu tăng
Giá dầu tăng trong phiên vừa qua bởi tồn trữ dầu thô của Mỹ sụt giảm nhiều hơn dự kiến. Tuy nhiên, căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đã hạn chế đà tăng.
Kết thúc phiên giao dịch, dầu Brent tăng 81 US cent tương đương 1,4% lên 59,51 USD/thùng, trong khi dầu Tây Texas tăng 1,24 USD tương đương 2,4% lên 54,93 USD/thùng.
Sau phiên giao dịch, giá dầu tiếp tục tăng trên bảng điện tử, theo đó dầu Brent chạm mức cao 59,88 USD/thùng, còn WTI đạt 55,45 USD. Nguyên nhân bởi Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến. Cụ thể, tồn trữ dầu Mỹ tuần qua đã giảm 11,1 triệu thùng, vượt xa mức dự đoán là giảm 2 triệu thùng.
 
Đường thấp nhất 11 tháng
Gía đường thô kỳ hạn tháng 10/2019 đã giảm 0,19 US cent tương đương 1,7% xuống 11,24 US cent/lb vào cuối phiên vừa qua, sau khi có lúc chỉ 11,16 US cent, thấp nhất kể từ 1/10/2018. Đây là phiên thứ 6 giá giảm trong vòng 7 phiên vừa qua. Nguyên nhân do đồng real Brazil trượt giá so với USD, hiện ở mức thấp nhất gần 1 năm. Dự đoán sản lượng đường Ấn Độ sẽ không thấp như đánh giá ban đầu nhờ mưa đến cải thiện tình trạng thiếu nước cũng góp phần gây áp lực giảm giá đường.
Đối với mặt hàng đường trắng, giá kỳ hạn tháng 10/2019 cũng giảm 4,3 USD tương đương 1,4% xuống 306,10 USD/tấn, sau khi có lúc chỉ 305,2 USD/tấn.
 
Đậu tương, ngô giảm do lo ngại căng thẳng thương mại; lúa mì tăng
Giá đậu tương trên sàn Chicago giảm 1% xuống 8,59-1/4 USD/bushel, ngô giảm 0,6% xuống 3,66-1/4 USD/bushel, trong khi lúa mì tăng 0,5% lên 4,76-3/4 USD/bushel. Vụ mùa ngũ cốc của Mỹ đang tiến triển rất tốt, hứa hẹn sản lượng sẽ tăng.
 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày
  • Đơn vị tư vấn có đầy đủ các mặt hàng hàng hoá để chọn lựa đầu tư

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now