fbpx

BẢN TIN HẰNG NGÀY 27/09

Theo báo cáo mới nhất USDA Export Sales thì các số liệu bán hàng nông sản của Hoa Kì giảm.
Bên cạnh đó, thị trường đậu tương tương lai đã tăng trở lại sau khi có xác nhận chính thức từ Trung Quốc về việc mua đậu tương mới của Hoa Kỳ.
Ngoài ra ước tính xuất khẩu ngô của Nam Phi sẽ tăng mạnh, vụ mùa năm nay được đánh giá là rất triển vọng.
Cuối cùng, trong phiên giao dịch hôm qua, đồng USD tăng và vụ việc Tổng thống Trump bị luận tội là những yếu tố chính tác động lên giá các hàng hóa nguyên liệu.
 
?  Giá cà phê thị trường

 
?  Báo cáo USDA Export Sales: Các số liệu giảm

 
?  Thị trường đậu tương tương lai tăng
Hôm thứ tư, Bộ thương mại Trung Quốc cho biết họ vẫn đang thảo luận về kế hoạch đàm phán thương mại tháng 10 với Mỹ và xác nhận đã mua khối lượng đáng kể đậu tương và thịt lợn của Mỹ trước hội nghị thượng đỉnh tiếp theo do bắt đầu trong hai tuần tới.
Sau đó, USDA đã xác nhận một vòng mua bổ sung được kết luận bởi Trung Quốc với tổng số lượng là 256.000 tấn, đưa tổng số lượng mua đậu nành Mỹ được xác nhận của Trung Quốc cho đến nay trong tuần này lên tới 838.000 tấn cho đến nay.
Nhưng trong các báo cáo khác, USDA đã gây ngạc nhiên cho thị trường khi báo cáo doanh thu ròng cho Trung Quốc là 391.391 tấn trong tuần trước, mặc dù đã báo cáo doanh số 516.000 tấn trong tuần.
Tuy nhiên, ở mức 1,04 triệu tấn, tổng doanh thu ròng của Mỹ trong tuần trước được coi là mạnh và giảm trong kỳ vọng của các nhà phân tích là 800.000 tấn xuống còn 1,3 triệu tấn.
Như đã đưa tin hôm qua, việc thông tin không nhất quán đã khiến thị trường chậm lại bởi nhà đầu tư e dè, tuy nhiên hiện tại đã bắt đầu tăng trở lại khi đại diện Trung Quốc đã xác nhận thông tin chính thức.
 
?  Ước tính xuất khẩu ngô của Nam Phi tăng mạnh
Ủy ban ước tính cây trồng của Nam Phi cũng cập nhật triển vọng cho vụ ngô năm nay, khi bắt đầu mùa trồng trọt của đất nước đã kỳ vọng về một vụ mùa lành mạnh hơn.
Với các nhà phân tích đang tìm kiếm 11,03 triệu tấn, CEC đã đẩy triển vọng của họ lên 11,08 triệu mặc dù toàn bộ sự tăng trưởng đến từ ngô vàng, với triển vọng ngô trắng giảm trong bối cảnh lo ngại rằng một số cây trồng sẽ không ăn và thay vào đó là thức ăn chăn nuôi.
 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 26/09 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Trích nguồn tin từ Minh Quân – Tri thức trẻ

Dầu vững
Giá dầu gần như không thay đổi vào lúc đóng cửa phiên vừa qua sau khi thông báo từ Lầu Năm góc làm gia tăng lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung do xung đột ở Trung Đông (yếu tố hỗ trợ giá), nhưng những chi tiết mới liên quan đến cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump lại gây lo ngại nhu cầu giảm.
Kết thúc phiên, dầu Brent nhích nhẹ 0,6% (35 US cent) lên 62,74 USD/thùng, trong khi dầu Tây Texas giảm 8 US cent xuống 56,41 USD/thùng.
Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo sẽ triển khai các hệ thống như radar, tên lửa patriot và cử khoảng 200 binh sĩ tới để tăng cường bảo vệ Saudi Arabia sau khi nước này bị tấn công (vào các cơ sở lọc dầu) hồi đầu tháng này.
Trong khi đó, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ đã công bố bản giải mật mã về việc cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump lôi kéo sự tham gia của nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020.
Giá dầu cũng chịu áp lực bởi Saudi Arabia phục hồi sản lượng nhanh hơn dự kiến.
 
Cao su giảm
Giá cao su đồng loạt giảm trên các sàn giao dịch Châu Á. Tại Tokyo, hợp đồng kỳ hạn tháng 3/2020 giảm 0,5 JPY (0,0046 USD) tương đương 0,3% xuống 166,3 JPY/kg; kỳ hạn tháng 1/2020 tại Thượng Hải giảm 75 CNY (10,52 USD) tương đương 0,6% xuống 11.730 CNY/tấn; loại TSR20 của Trung Quốc giảm 0,7% xuống 9.980 CNY/tấn, trong khi tại Singapore giá 129,8 US cent/lb (kỳ hạn tháng 10/2019).
Giá dầu giảm trong 2 phiên trước và Saudi Arabia khôi phục sản lượng dầu nhanh hơn dự kiến là những yếu tố tác động tới thị trường cao su trong phiên vừa qua.
 
Quặng sắt tăng, các loại thép biến động trái chiều
Giá quặng sắt trên thị trường Trung Quốc tăng hơn 2% trong phiên vừa qua mặc dù lượng giao dịch không nhiều vì sắp tới kỳ nghỉ lễ Quốc khánh nước này. Đàm phán thương mại Mỹ – Trung có dấu hiệu tiến triển, sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo có thể đạt một thỏa thuận để kết thúc cuộc chiến thương mại kéo dài đã gần 15 tháng với Trung Quốc sớm hơn so với suy nghĩ của mọi người. Tin này đã tạo tâm lý hứng khởi cho các nhà đầu tư.
Quặng sắt kỳ hạn tháng 1/2020 trên sàn Đại Liên tăng 2,2% lên 637 CNY (89,39 USD)/tấn vào cuối phiên giao dịch, đầu phiên có lúc giá tăng 3%; quặng sắt hàm lượng 62% nhập khẩu vào Trung Quốc giá vững ở 93 USD/tấn; quặng sắt kỳ hạn tháng 10/2019 trên sàn Singapore tăng 2,3% lên 88,89 USD/tấn.
Thép không gỉ cũng tăng trong phiên vừa qua: kỳ hạn tháng 2/2019 trên sàn Thượng Hải tăng 1% lên 15.750 CNY/tấn, trái với sự sụt giảm của phiên trước. Tuy nhiên, thép cây dùng trong xây dựng trên sàn Thượng Hải giảm 1,4% xuống 3.445 CNY/tấn, thép cuộn cán nóng cũng giảm 1,7% xuống 3.460 CNY/tấn.
Nhiều nhà máy thép quanh Bắc Kinh tế cắt giảm công suất sản xuất thép để làm cho không khí sạch hơn trước ngày Quốc khánh.
Sản lượng thép thô toàn cầu trong tháng 8/2019 tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 156 triệu tấn, trong đó sản lượng của Trung Quốc tăng lên 87,3 triệu tấn, tức là cao hơn 9,3% so với tháng 8/2018, theo số liệu của Hiệp hội Thép thế giới.
 
Đọc thêm:

 
Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now