fbpx

BẢN TIN HẰNG NGÀY 26/09

Nhập khẩu đậu tương Mỹ từ Trung Quốc trong tháng 8 tăng vọt nhưng lại đang có xu hướng sức mua chậm lại khi nhiều thông tin chưa xác thực từ USDA khiến thị trường e dè. Bên cạnh đó, nhu cầu nhập khẩu thịt lợn tại đất nước đông dân nhất thế giới vẫn đang rất cao. 
Trong một diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã ký một thỏa thuận thương mại hạn chế vào hôm qua, cắt giảm thuế đối với hàng nông sản Mỹ, máy công cụ Nhật Bản và các sản phẩm khác.
Cuối cùng là tổng hợp tin tức sàn giao dịch hàng hoá hôm qua chứng kiến giá một loạt các mặt hàng trên thị trường quốc tế đi xuống trong phiên giao dịch vừa qua khi đồng USD tăng và yếu tố cung – cầu tích cực.
 
?  Giá cà phê thị trường

 
?  Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc từ Mỹ đã tăng gần 84% trong tháng 8 so với tháng 7
Nhập khẩu của Trung Quốc từ Mỹ đã tăng lên gần 1,68 triệu tấn trong tháng trước, tăng từ 911.888 tấn trong tháng 7 năm nay và cao hơn sáu lần so với 265.378 tấn vào tháng 8 năm 2018.
Đây là mức nhập khẩu hàng tháng cao nhất từ ​​Mỹ kể từ tháng 4 năm nay, do nhiều hàng hóa ra khỏi thị trường Mỹ đã cập cảng Trung Quốc sau khi nhiều dấu hiệu thiện chí trước các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.
Tuy nhiên, nhiều thông tin ngoài luồng đã chỉ ra những con số báo cáo của USDA chưa được xác thực chính xác khiến giao dịch bị chậm lại bởi nhiều nhà đầu tư phải tính toán lại. Hợp đồng kỳ hạn tháng 11 mở ở mức 8,89 USD/bu, giảm 5 c/bu vào cuối ngày thứ ba, tăng lên mức cao 8,97 USD/bu trước khi giảm xuống mức thấp trong ngày là 8,85 USD/bu.
 
?  Nhu cầu thịt lợn của Trung Quốc đang rất cao
Trung Quốc đã mua một lượng lớn thịt lợn từ Mỹ – vừa để đáp ứng nhu cầu tăng cao trong nước vừa để xoa dịu căng thẳng thương mại. Đây được coi là dự đoán tin tốt cho ngô tăng.
Theo nguồn tin gần đây chúng tôi đã đưa, nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 8, điều này kích thích lại (khi giá thịt lợn tăng cao) những người chăn nuôi tại TQ còn số lượng lợn ko dính tả. Dẫn đến nhu cầu mua ngô tăng trong thời gian ngắn trước khi dịch tả hết dần.
 
?  Hoa Kì và Nhật Bản ký một thỏa thuận thương mại hạn chế
Những người đứng đầu hai nước đã thống nhất về cắt giảm thuế đối với hàng nông sản Mỹ, máy công cụ Nhật Bản và các sản phẩm khác. Thỏa thuận hôm qua đã được đáp ứng với sự khen ngợi từ các nhóm nông dân và các nhà lập pháp – tuy nhiên họ vẫn mong muốn một thỏa thuận hoàn chỉnh hơn.
 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 25/09 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Trích nguồn tin từ Minh Quân – Tri thức trẻ

Cao su giảm
Giá cao su trên thị trường Tokyo giảm do triển vọng kinh tế u ám và tồn trữ cao su tăng trong bối cảnh lo lắng nhu cầu lốp xe sẽ yếu đi.
Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 3 năm sau giảm 1,3 JPY, tương đương 0,0121 USD hay 0,8%, xuống 166,8 JPY/kg. Hợp đồng kỳ hạn tháng 1 năm tới ở Thượng Hải cũng giảm 130 CNY (18,26 USD0 xuống 11.805 CNY/tấn; cao su TSR20 của Trung Quốc giảm 1,2% xuống 10.050 CNY/tấn.
 
Bông thấp nhất 2 tuần
Giá bông trên sàn New York đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần gần đây do khối lượng giao dịch ít bởi nhu cầu giảm do cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Giá bông đã giảm gần 18% từ đầu năm tới nay vì lý do này.
Hợp đồng giao dịch bông kỳ hạn tháng 12/2019 đã giảm 0,1% xuống 60.35 US cent/lb vào cuối phiên, trong phiên giao dịch trong khoảng 59,63 – 60,9 US cent/lb.
 
Đường thô cao nhất 1,5 tháng
Giá đường thô kỳ hạn tháng 10/2019 vừa tăng 0,5 US cent (2,4%) lên 11,8 US cent/lb, cao nhất kể từ 12/8/2019; đường trắng cũng tăng 8,7 USD (2,63%) lên 339,6 USD/tấn (kỳ hạn tháng 12/2019).
Tập đoàn Unica của Brazil thông báo sản lượng đường thô từ đầu niên vụ 2019/20 cho tới thời điểm này đạt 20 triệu tấn, tức là thấp hơn 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Dầu giảm khoảng 1% do tồn trữ dầu của Mỹ và sản lượng của Saudi Arabia tăng
Giá dầu thô tiếp tục giảm thêm khoảng 1% sau khi số liệu cho thấy tồn trữ dầu của Mỹ nhiều hơn dự kiến trong khi Saudi Arabia cũng khôi phục sản lượng nhanh hơn dự đoán.
Kết thúc phiên, dầu Brent giảm 71 US cent, tương đương 1,1%, xuống 62,39 USD/thùng; dầu Tây Texas giảm 80 US cent, tương đương 1,4%, xuống 56,49 USD/thùng. Chỉ số dollar index mạnh lên cũng góp phần gây áp lực giảm giá lên mặt hàng dầu mỏ.
Tồn trữ dầu thô của Mỹ tuần qua đã tăng 2,4 triệu thùng chứ không giảm 249.000 thùng như tính toán của các nhà phân tích, số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết.
 
Đọc thêm:

 
Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now