fbpx

BẢN TIN HẰNG NGÀY 26/08

Hôm nay 26/08 có một số tin tức đáng chú ý dành cho những nhà đầu tư sàn hàng hoá và những người quan tâm đến diễn biến thị trường trong 2 ngày cuối tuần vừa qua.
 
?  Hoa Kỳ và Nhật Bản đã đồng ý một số thoả thuận thương mại
 
Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer cho biết thỏa thuận bao gồm nông nghiệp, thuế quan công nghiệp và thương mại kỹ thuật số. Thuế quan tự động sẽ không thay đổi.
Trump cho biết Nhật Bản cũng đã đồng ý mua ngô thừa của Mỹ đang gây gánh nặng cho nông dân do tranh chấp thuế quan giữa Washington và Bắc Kinh. Abe đã đề cập đến việc mua ngô “tiềm năng” và nói rằng nó sẽ được xử lý bởi khu vực tư nhân.
Trump, người đã xé bỏ các thỏa thuận thương mại và cố gắng hình thành những thỏa thuận mới trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, đã tán thành hiệp ước chung với Nhật Bản.
“Đó là một giao dịch rất lớn và chúng tôi đã đồng ý. Đó là hàng tỷ và hàng tỷ đô la. Thật tuyệt vời cho nông dân” – Trump nói với các phóng viên về thỏa thuận trong một thông báo chung với Abe tại cuộc họp G7 ở Pháp.
Dự kiến sẽ chính thức kí kết tại New York vào tháng tới.
 
? Hoa Kỳ tăng mức thuế quan đối với hàng hoá Trung Quốc
 

Hôm thứ Sáu, Trump cho biết ông sẽ tăng mức thuế hiện tại đối với 250 tỷ USD sản phẩm Trung Quốc từ 25% lên thành 30% vào ngày 1 tháng 10 và thuế quan đối với thêm 500 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9, với mức 15% thay vì 10% như tuyên bố trước đây.

Điều này được coi là hành động đáp trả việc Trung Quốc tuyên bố sẽ áp thuế đối với 75 tỷ USD hàng hóa khác của Mỹ.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc ở nước ngoài giảm 0,6%  so với đô la Mỹ xuống 7,75 đô la mỗi đồng bạc xanh.

 
? Nhà Trắng: “Suy nghĩ thứ 2” của Trump đang bị hiểu sai
 
Vài giờ sau khi Tổng thống Donald Trump nói hôm Chủ nhật, ông có “suy nghĩ thứ 2” về việc leo thang chiến tranh thương mại với Trung Quốc, Nhà Trắng đã tìm cách giải thích câu nói của ông vì nó “bị hiểu sai rất nhiều”.
Thực tế, cuộc trò chuyện khi phóng viên hỏi Tổng thống Hoa Kì rằng “Liệu ông có bất kỳ suy nghĩ thứ 2 nào về việc leo thang chiến tranh thương mại với Trung Quốc hay không?”. Và câu trả của Donald Trump chính xác là: “Tất nhiên rồi, tôi luôn có suy nghĩ thứ 2 về mọi thứ”. Tuy nhiên những người viết bài đã cố tình làm sai ý của Trump để khiến người đọc có cái nhìn khác về thị trường sắp tới cũng như làm thấp uy tin của người quyền lực nhất Nhà Trắng.
 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now