fbpx

BẢN TIN HẰNG NGÀY 24/09

Mặc dù Ngài “Thích là Tweet” Donald Trump đang mải mê với những chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới, thị trường hàng hoá vẫn đang diễn ra khá sôi động với những báo cáo nông sản đáng chú ý, cùng với đó hãy cùng chúng tôi điểm qua tổng hợp của phiên giao dịch hôm qua.
 
?  Giá cà phê thị trường

 
?  Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của USDA đến hết ngày 22/09/2019
Chất lượng ngô tăng thêm 2% tốt – tuyệt vời tăng nhiều hơn so với dự đoán; Chất lượng đậu tương không đổi nhưng có 1% chuyển từ rất kém sang chất lượng trung bình; Gieo trồng lúa mỳ vụ đông tăng thêm 14% trong tuần trước tốt hơn so với kỳ vọng, thu hoạch lúa mì vụ xuân đã gần kết thúc.
– Ngô: 
  + Tiến độ tạo bột ngô đã đạt 96%, so với 93% tuần trước, 100% cùng kỳ năm ngoái và 100% trung bình 5 năm qua.
  + Tiến độ hình thành răng ngựa đã đạt 79%, so với 68% tuần trước, 96% cùng kỳ năm ngoái và 94% trung bình 5 năm qua.
  + Tiến độ chín hạt đã đạt 29%, so với 18% tuần trước, 69% cùng kỳ năm ngoái và 57% trung bình 5 năm qua.
  + Tiến độ thu hoạch đã đạt 7%, so với 4% tuần trước, 15% cùng kỳ năm ngoái và 11% trung bình 5 năm qua.
  + Chất lượng ngô Mỹ trên cả nước đạt 57% tốt – tuyệt vời, so với 55% tuần trước và 69% cùng kỳ năm ngoái.
– Đậu tương:
  + Tiến độ tạo vỏ đậu tương đã kết thúc, đạt 100%, so với 95% tuần trước, 100% cùng kỳ năm ngoái và 100% trung bình 5 năm qua.
  + Tiến độ rụng lá đã đạt 34%, so với 15% tuần trước, 68% cùng kỳ năm ngoái và 59% trung bình 5 năm qua.
  + Chất lượng lượng đậu tương cả nước đang ở mức 54% tốt – tuyệt vời, so với 54% tuần trước và 68% cùng kỳ năm ngoái. Nhưng có 1% chuyển từ rất kém sang chất lượng trung bình trong tuần này.
– Lúa mì:
  + Tiến độ gieo trồng lúa mỳ vụ đông đã đạt 22%, so với 8% tuần trước, 26% cùng kỳ năm ngoái và 24% trung bình 5 năm qua.
  + Tiến độ thu hoạch lúa mỳ vụ xuân đã đạt 87%, so với 76% tuần trước, 99% cùng kỳ năm ngoái và 97% trung bình 5 năm qua.
 
?  Nhập khẩu thịt lợn Trung Quốc tháng 8 năm 2019 tăng mạnh
Nhập khẩu thịt lợn vào Trung Quốc trong tháng 8 đạt mức cao nhất (tính theo mỗi tháng trong hai năm qua): Tăng gần 76% so với cùng tháng năm ngoái, dữ liệu từ chính phủ Trung Quốc cho thấy vào hôm qua.
Theo số liệu mới nhất từ ​​Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC), nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc vào tháng 8 năm 2019 đạt 162.935 tấn, tăng gần 76% so với 92.587 tấn trong tháng 8 năm ngoái.
Khối lượng tháng 8 đã tăng vọt so với cùng kỳ năm ngoái mặc dù đã giảm hơn 10% so với 182.227 tấn trong tháng 7 năm nay khi dịch sốt lợn châu Phi (ASF) đã có mặt tại Trung Quốc tròn 1 năm.
Con số này sẽ kích thích những người chăn nuôi gia súc tăng trở lại (đặc biệt những người chăn nuôi tại Trung Quốc còn số lượng heo không dính tả lợn: từ lợn nhỏ đến lớn), nhu cầu mua ngô sẽ tăng trong thời gian ngắn trước khi dịch tả hết dần, khi xuyên suốt thời gian dịch tả lợn có mặt tại đây đã “cướp” đi gần 1 nửa lợn trên diện rộng Toàn quốc khiến nhiều hộ gia đình từ bỏ vì quá chán nản.
 
?  Trung Quốc mua khoảng 10 tàu hàng đậu nành Mỹ vào hôm qua 
Theo Reuters, các giao dịch ở mức khoảng 600.000 tấn, dự kiến ​​sẽ được vận chuyển từ các cảng xuất khẩu Tây Bắc Thái Bình Dương từ tháng 10 đến tháng 12.
Điểm chuẩn đậu nành tương lai của Hoa Kỳ trên sàn Chicago đã tăng khoảng 1,5% khi biết tin mua mới, mức tăng mạnh nhất của thị trường kể từ khi người mua của Trung Quốc mua một lượng lớn đậu nành Mỹ vào ngày 12 tháng 9.
Mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ như đậu nành, xuất khẩu nông sản có giá trị nhất của Mỹ và thịt lợn được đánh giá là chìa khóa để đảm bảo thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại song phương giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã kéo dài hơn một năm.
 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 23/09 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Trích nguồn tin từ Minh Quân – Tri thức trẻ

Đường và cà phê tăng
Giá đường tăng do hoạt động mua đầu cơ mạnh và dự báo thiếu cung trong vụ tới, còn giá cà phê hồi phục sau đợt giảm mạnh gần đây.
Đường thô kỳ hạn tháng 10/2019 đã tăng 0,13 US cent, tương đương 1,1%, lên 11,22 US cent/lb, trong khi đường trắng kỳ hạn tháng 12/2019 tăng 3,6 USD, tương đương 1,1%, lên 329,3 USD/tấn.
Dự đoán thị trường đường sẽ rơi vào thiếu hụt khiến nhiều nhà đầu tư tích cực mua đường vào để đầu cơ. Tuy nhiên, Ấn Độ có thể gia tăng xuất khẩu vẫn là yếu tố rủi ro lớn đối với thị trường này.
Cà phê arabica kỳ hạn tháng 12/2019 tăng 0,6 US cent, tương đương 0,6%, lên 99 US cent/lb, trong khi robusta kỳ hạn tháng 11/2019 tăng 12 USD, tương đương 0,9%, lên 1.316 USD/tấn.
Các nhà kinh doanh cà phê lo ngại về ảnh hưởng của thời tiết khô hạn ở Brazil đúng giai đoạn cây cà phê ra hoa, mặc dù mưa xuống trong vài ngày tới có thể giúp cải thiện tình hình.
 
Dầu tăng khoảng 1% do dự đoán về Saudi Arabia
Giá dầu kết thúc phiên vừa qua tăng khoảng 1% sau nhiều giờ giao dịch đầy biến động vì các thương gia tập trung đồn đoán khi nào Saudi Arabia có thể khôi phục hoàn toàn sản lượng sau khi bị tấn công vào các cơ sở sản xuất dầu hôm 14/9/2019.
Dầu Brent đã tăng 49 US cent, tương đương 0,8%, lên 64,77 USD/thùng, trong khi dầu Tây Texas (Mỹ) tăng 55 US cent, tương đương 1%, lên 58,64 USD/thùng.
Các nhà đầu tư lưỡng lự không muốn đẩy giá lên quá cao, giữa bối cảnh liên tục có những thông tin đan xen về Saudi Arabia. Lúc đầu phiên, giá dầu Brent có lúc lên tới 65,5 USD sau khi Wall Street Journal đưa tin có thể Aramco phải mất nhiều tháng hơn dự kiến để khôi phục sản lượng, sau đó giá giảm nhanh về 63,53 USD sau khi Reuters đưa tin Saudi Arabia có thể khôi phục sản lượng như ban đầu vào tuần tới.
 
Đồng thấp nhất hơn 2 tuần, nhôm cũng giảm
Giá đồng đã chạm mức thấp nhất 2,5 tuần do triển vọng nhu cầu yếu bởi các cuộc đàm phán Mỹ – Trung chưa thấy tín hiệu như mong đợi. Kết thúc phiên vừa qua, đồng kỳ hạn 3 tháng trên sàn London (LME) giảm 0,3% xuống 5.778 USD/tấn; đầu phiên có lúc xuống 5.718 USD/tấn, thấp nhất kể từ 4/9/2019.

 
Đọc thêm:

 
Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now