fbpx

BẢN TIN HẰNG NGÀY 24/08

Tổng hợp một số tin tức hôm nay, ngoài tổng hợp phiên giao dịch hôm qua, còn có một số tin đáng chú ý liên quan đến phát biểu của chủ tịch Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ (FED) – ông Jerome Powell, người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường kinh tế sau mỗi lần phát biểu của mình.
 
? Giá cà phê thị trường
 
gia ca phe hom nay
 
? Jerome Powell: “Đây là giai đoạn thách thức đối với chính sách tiền tệ”
Hôm qua chủ tịch Powell có những phát biểu liên quan đến chính sách tiền tệ của FED trong thời gian tới. Ông nhấn mạnh nhiệm vụ chủ yếu thúc đẩy tối đa lợi ích kinh tế và ổn định giá cả. 
Mở đầu, ông đã báo cáo tổng quát về tình hình hiện tại của nước Mỹ. Nhìn chung khá ổn đối với các chỉ số quan trọng: chỉ số lạm phát ổn định, tỉ lệ thất nghiệp đang giảm xuống, sự mở rộng của nền kinh tế Mỹ đã bước sang năm thứ 11 (ám chỉ tăng trưởng kinh tế liên tục), các báo cáo về việc cũng đang khả quan.
Sau đó ông nói về lịch sử trải dài của kinh tế Mỹ, nhằm tổng kết ra vấn đề hiện tại: Đối mặt với những nguy cơ lâu dài khi đang biến động mạnh. Vì vậy FED sẽ phải ngồi lại, bàn kĩ lưỡng và đưa ra những chiến lược dài hơi, đặc biệt sẽ xem xét những câu hỏi, góp ý của cộng đồng qua chương trình FED Listen.
 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 23/08 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Trích nguồn tin từ Minh Quân – Tri thức trẻ

Cà phê giảm
Cà phê arabica kỳ hạn tháng 12 chốt phiên giảm 1,25 US cent hay 1,3% xuống 96,05 US cent/lb. Cà phê đã mất 0,3% trong tuần này, tuần giảm thứ 5 liên tiếp. Giá giảm bởi đồng real của Brazil suy yếu ở mức thấp nhất 11 tháng so với USD. Đồng real yếu khuyến khích nhà sản xuất bán các hàng hóa định giá bằng USD như cà phê và đường.
Công ty tư vấn Safras & Mercado dự kiến Brazil sản xuất 58,9 triệu bao cà phê loại 60 kg/bao trong năm nay, không xa mức kỷ lục 62 triệu bao trong năm 2018 và là sản lượng lớn nhất đối với một năm có sản lượng thấp hơn trong chu kỳ 2 năm một lần.
Cà phê robusta kỳ hạn tháng 11 giảm 13 USD hay 1% xuống 1.314 USD/tấn.
 
Cao su TOCOM giảm phiên thứ 4 liên tiếp
Cao su trên sàn giao dịch TOCOM giảm phiên thứ 4 liên tiếp trong bối cảnh lo ngại dư cung và do các nhà đầu tư đóng các hợp đồng mua vào kỳ hạn gần, dẫn tới giá giảm tuần thứ 2 liên tiếp.
Hợp đồng cao su TOCOM kỳ hạn tháng 1/2020 đóng cửa giảm 2,4 JPY hay 1,4% xuống 165,8 JPY (1,56 USD)/kg. Hợp đồng này đã mất 1,8% trong tuần.
Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 9 trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 15 CNY xuống 11.385 CNY (1.608 USD)/tấn.
Dự trữ cao su tại kho của sàn giao dịch Thượng Hải tăng 1,3% so với một tuần trước.
 
Đường giảm
Đường thô kỳ hạn tháng 10 giảm 0,11 US cent hay 1% xuống 11,47 US cent/lb. Tính chung cả tuần, hợp đồng này đã giảm 1,5%, giảm tuần thứ 3 liên tiếp.
Tổ chức ngành mía đường Unica cho biết các nhà máy tại khu vực trung nam Brazil đã qua một nửa chặng đường trong mùa mía đường hiện nay sau khi công bố năng suất ethanol tương tự vụ năm ngoái, bổ sung rằng có thể tiếp tục giảm xuất khẩu đường.
Một loại sâu bệnh tiếp tục lan rộng ở miền bắc Trung Quốc (nước tiêu thụ đường hàng đầu thế giới) tới 24 tỉnh và khu vực, đang phá loại cây trồng gồm cao lương, ngô và mía.
Đường trắng kỳ hạn tháng 10 giảm 1,7 USD hay 0,5% xuống 310,4 USD/tấn.
 
Dầu giảm do cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung leo thang
Giá dầu giảm trong phiên vừa qua sau khi Trung Quốc công bố mức thuế trả đũa với 75 tỷ USD hàng hóa của Mỹ gồm dầu thô, một sự leo thang của tranh chấp thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 10 giảm 58 US cent hay 1% đóng cửa tại 59,34 USD/thùng. Dầu thô Tây Texas WTI cùng kỳ hạn giảm 1,18 USD hay 2,1% xuống 54,17 USD/thùng.
Tính chung trong tuần này WTI mất 1,3% trong khi Brent tăng 1,2%.
Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã giảm số giàn khoan mạnh nhất trong 4 tháng, đưa số giàn khoan xuống thấp nhất kể từ tháng 1/2018, do các nhà sản xuất cắt giảm chi tiêu cho việc khoan mới và hoàn thành giếng khoan.
 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now