fbpx

BẢN TIN HẰNG NGÀY 23/08

Hôm nay, giá cà phê thị trường giảm nhẹ do cà Robusta trên sàn giao dịch hôm qua giá kết thúc phiên rớt xuống còn 1293 USD/tấn. Bên cạnh đó, nông sản Việt đang đứng trước cơ hội lớn khi thị trường EU rộng mở. Cua biển Cà Mau tăng giá cao đột ngột cũng là một tin đáng chú ý.
 
? Giá cà phê thị trường
 
giá cà phê tây nguyên
 
? Tin trong nước
 

  • Với việc cắt giảm thuế quan sâu, tới đây thị trường EU sẽ là cơ hội mới cho nông sản Việt. Tuy nhiên, để nắm cơ hội, doanh nghiệp phải nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường. Theo Vietstock đánh giá vấn đề này là: “Cửa mở rộng, nhưng không dễ vào”. 508 triệu dân và tổng sản phẩm nội địa (GDP) khoảng 18.000 tỷ USD, EU được đánh giá thị trường tiềm năng lớn. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng, EVFTA sẽ giúp kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU tăng thêm khoảng 20% vào năm 2020; 42,7% vào năm 2025 và 44,37% vào năm 2030 so với không có hiệp định. EU là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của ngành nông sản, đặc biệt là hàng thủy sản và cà phê, là sản phẩm thế mạnh của Việt Nam.Như tính toán của cơ quan quản lý, khi EVFTA có hiệu lực, gần như toàn bộ 100% biểu thuế và kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU sẽ được xóa bỏ thuế nhập khẩu sau một lộ trình 7 năm. Cụ thể, có đến 70,3% dòng thuế về 0% ngay, và đạt đến 99,7% dòng thuế về mức 0% sau 10 năm sau đó. 
  • Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, giá cua biển trên thị trường Cà Mau những ngày qua tăng mạnh do sắp đến lễ Quốc khánh 2-9 và Tết Trung thu. Cụ thể, cua gạch, cua cốm (2 da) được thương lái thu mua với giá khoảng 450.000 đồng/kg; cua y có giá khoảng 300.000 đồng/kg, tăng bình quân từ 10.000 – 30.000 đồng/kg so với trước đó. Cua Cà Mau có thịt chắc và ngon nên được thị trường ưa chuộng.

?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 22/08 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Trích nguồn tin từ Minh Quân – Tri thức trẻ

 
Cà phê Arabica tiếp tục phục hồi, cà Robusta rớt nhẹ
Cà phê arabica kỳ hạn tháng 12 chốt phiên tăng 0,65 US cent hay 0,7% lên 97,3 US cent.
Dự báo thời tiết ấm, khô và thời tiết có khả năng gây thiệt hại cho mùa màng ở Brazil trong những tuần tới đang củng cố giá.
Thị trường vẫn đang vật lộn để hấp thụ sản lượng kỷ lục của Brazil năm ngoái và dự kiến một vụ mùa lớn nữa trong năm nay.
Cà phê robusta kỳ hạn tháng 11 giảm 1 USD hay 0,1% xuống 1.327 USD/tấn.
Tại Việt Nam giao dịch cà phê tiếp tục chậm chạp trong tuần này do dự trữ giảm dần. Nông dân tại Tây Nguyên, khu vực trồng nhiều cà phê nhất nước, đã bán cà phê ở mức 35.000 đồng (1,51 USD)/kg, không đổi so với tuần trước.
Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay giảm 9,6% so với một năm trước xuống khoảng 1,06 triệu tấn.
Các thương nhân tại Việt Nam đã chào bán cà phê robusta loại 2 với 5% hạt đen và vỡ ở mức cộng 250 USD/tấn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 11/2019 trên sàn ICE, một tuần trước mức cộng là 170 – 180 USD/tấn.
Trong khi đó hoạt động giao dịch tại Indonesia sôi động trong tuần này với nhiều nguồn cung hơn mặc dù vụ thu hoạch sắp kết thúc.
Cà phê robusta Sumatran được chào bán ở mức cộng 150 USD so với hợp đồng kỳ hạn tháng 11, mức cộng một tuần trước là 170 – 220 USD/tấn.
 
Đường tăng
Đường thô kỳ hạn tháng 10 tăng 0,19 US cent hay 1,7% lên 11,58 US cent/lb.
Giá không rõ chiều hướng trong những phiên gần đây, bị kẹt giữa những dấu hiệu nguồn cung dư thừa trong ngắn hạn và các dự báo thị trường sẽ chuyển sang thiếu hụt trong dài hạn.
Thị trường được củng cố bởi dự đoán sản lượng của Brazil giảm và nhu cầu từ Trung Quốc có thể sớm tăng.
Đường trắng kỳ hạn tháng 10 tăng 4,2 USD hay 1,4% lên 312,1 USD/tấn.
 
Cao su giảm
Cao su kỳ hạn trên sàn giao dịch Tokyo đóng cửa giảm nhẹ trong bối cảnh lo ngại về suy giảm toàn cầu và dư cung mặt hàng này tại Châu Á sau khi các nhà sản xuất hàng đầu không gia hạn việc hạn chế xuất khẩu.
Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 1/2020 đóng của giảm 0,1 JPY xuống 168,2 JPY (1,58 USD)/kg.
Trung Quốc cho biết họ hy vọng Mỹ sẽ dừng hành động thuế quan sai trái và rằng việc bổ sung bất kỳ mức thuế quan mới sẽ dẫn tới căng thẳng leo thang.
Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 9 trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải không đổi tại 11.435 CNY (1.616 USD)/tấn.
 
Dầu giảm
Giá dầu giảm trong phiên đêm qua do lo lắng về kinh tế toàn cầu và do không rõ về triển vọng cắt giảm lãi suất của Mỹ.

Các thương nhân đang đợi bài phát biểu từ Jerome Powel, chủ tịch Fed tại Jackson Hole để có thể biết liệu ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất không.
Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 10 chốt phiên 22/8 giảm 38 US cent hay 0,6% xuống 59,92 USD/thùng, trong khi dầu WTI cùng kỳ hạn giảm 33 US cent hay 0,6% xuống 55,35 USD/thùng.
Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau khi lĩnh vực sản xuất thu hẹp lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ và các bình luận từ 2 quan chức Fed làm giảm hy vọng cắt giảm lãi suất trong tương lai.
Tranh chấp thương mại Mỹ – Trung Quốc kéo dài đã gây lo lắng về tăng trưởng trong nhu cầu dầu mỏ. Các nhà dự báo như Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã giảm dự báo nhu cầu dầu thế giới.
Tuy nhiên, giá dầu Brent vẫn tăng khoảng 13% trong năm nay do việc cắt giảm nguồn cung của OPEC+, đồng thời Iran và Venezuela giảm xuất khẩu theo các lệnh trừng phạt của Mỹ.
Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi dự trữ tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu WTI giảm khoảng 1,5 triệu thùng từ ngày 16 tới 20/8, theo số liệu từ công ty tình báo thị trường Genscape. Dự trữ tại kho cảng này đã giảm 7 tuần liên tiếp.
 
Đọc thêm:

 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now