fbpx

BẢN TIN HẰNG NGÀY 22/08

Hôm nay có một số tin đáng chú ý, giá cà phê thị trường tăng nhẹ sau khi phiên giao dịch cà phê hôm qua có chút chuyển biến, bên cạnh đó là thông báo thay đổi ký quỹ cũng như lịch nghỉ sắp tới trên sàn giao dịch vào thứ 2 tuần sau (26/08).
 
? Giá cà phê thị trường
 
Giá cà phê hôm nay
 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 21/08 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Trích nguồn tin từ Minh Quân – Tri thức trẻ

Cà phê tăng
Cà phê arabica kỳ hạn tháng 12/2019 tăng 1,4 US cent hay 1,5% lên 96,65 US cent/lb.
Đồng real của Brazil mạnh hơn đã hỗ trợ do không khuyến khích các nhà sản xuất bán các hàng hóa định giá bằng USD như cà phê và đường.
Giá cũng được củng cố bởi khả năng sản lượng giảm đi trong năm tới tại Brazil sau khi thời tiết bất lợi.
Ngân hàng Commerzbank cho biết thời tiết bất ổn và rất lạnh trong tháng 7 đã khiến nhiều cây trồng hư hại, mặc dù một số cây đã nở hoa sớm trong những tuần gần đây. Hoa có thể bị rụng với nhiệt độ cao dự báo trong tháng 9, điều này có thể làm giảm sản lượng.
Cà phê robusta kỳ hạn tháng 11 chốt phiên tăng 4 USD hay 0,3% lên 1.328 USD/tấn.
 
Đường giảm
Đường thô kỳ hạn tháng 10 giảm 0,05 US cent hay 0,4% xuống 11,39 US cent/lb.
Các đại lý cho biết giá đang biến động trong biên độ hẹp do thị trường chờ đợi quyết định từ Chính phủ Ấn Độ về việc sẽ gia hạn hệ thống trợ cấp xuất khẩu tới tháng 9/2020.
Đường trắng kỳ hạn tháng 10 giảm 1,2 USD hay 0,4% xuống 307,9 USD/tấn.
 
Dầu ổn định
Giá dầu ổn định trong phiên qua sau khi số liệu của chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô trong nước giảm nhưng dự trữ nhiên liệu lại tăng, trong khi lo lắng kéo dài về kinh tế toàn cầu gây áp lực cho thị trường này.
Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 10 tăng 27 US cent đóng cửa phiên 21/8 tại 60,30 USD/thùng, giảm từ mức cao trong phiên tại 61,41 USDS/thùng. Dầu thô WTI của Mỹ cùng kỳ hạn giảm 45 US cent xuống 55,68 USD/thùng, trong phiên có lúc giá tăng lên 57,13 USD/thùng.
Giá đã giảm đà tăng sau khi số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho thấy dự trữ nhiên liệu của Mỹ tăng lớn hơn dự kiến trong tuần trước. Dự trữ xăng tăng 312.000 thùng, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 2,6 triệu thùng. Tồn trữ dầu thô giảm 2,7 triệu thùng, nhiều hơn so với dự báo giảm 1,9 triệu thùng được các nhà phân tích dự báo.
Căng thẳng giữa Mỹ và Iran vẫn nóng, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết nếu xuất khẩu dầu của Iran bị giảm về 0, tuyến đường biển quốc tế sẽ không an toàn như trước kia.
Tình trạng không rõ ràng về triển vọng kinh tế toàn cầu trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc đã gây sức ép cho thị trường.
 
?  Thông báo thay đổi ký quỹ
 
thay đổi ký quỹ
 
?  Lịch nghỉ sàn giao dịch thứ 2 ngày 26/08
 

 
 

“Cơ hội sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now