fbpx

BẢN TIN HẰNG NGÀY 21/08

Cùng điểm qua tin tức hôm nay bao gồm giá cà phê phát trên thị trường cũng như của riêng một số công ty thu mua cà phê lớn, bên cạnh đó là tổng hợp thị trường phiên giao dịch ngày hôm qua.
————
? Giá cà phê thị trường
 

 
?  Giá cà phê phát hôm nay của một số công ty

  • Olam, acom: 34.400-34.500
  • Vĩnh hiệp: 34.100
  • Dakman, Neuman, Ned không phát giá
  • Hàng gửi fix: 33.500

 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 20/08 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Trích nguồn tin từ Minh Quân – Tri thức trẻ

 
Cao su TOCOM giảm, Thượng Hải tăng
Cao su kỳ hạn trên sàn giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM) tiếp tục giảm từ đầu phiên giao dịch do các nhà sản xuất lớn kết thúc việc hạn chế xuất khẩu.
Hợp đồng cao su TOCOM kỳ hạn tháng 1/2020 đóng cửa giảm 1.9 JPY xuống 1,71 JPY/kg.
Cao su kỳ hạn tháng 1/2019 trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 15 CNY (2,12 USD) lên 11.565 CNY/tấn.
Các nhà sản xuất cao su tự nhiên hàng đầu thế giới đã quyết định kết thúc việc hạn chế xuất khẩu mặt hàng này.
 
Cà phê tăng
Cà phê arabia kỳ hạn tháng 12 tăng 0,45 US cent hay 0,5% lên 95,25 US cent/lb, sau khi xuống mức thấp nhất 3 tháng tại 93,4 US cent.
Chỉ số đồng USD tăng do lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng nhẹ. Sự tăng giá của USD không tốt cho đồng real đã ở mức thấp 3 tháng so với USD và đã mất 8% trong tháng qua. Đồng real yếu dễ gây tổn thương cho thị trường trong ngắn hạn.
Thị trường cà phê đã khó khăn để tiêu thụ sản lượng kỷ lục của Brazil trong năm ngoái và dự đoán một vụ lớn trong năm nay.
Cà phê robusta kỳ hạn tháng 11 tăng 5 USD hay 0,4% lên 1.324 USD/tấn.
 
Dầu tăng nhẹ
Giá dầu tăng nhẹ do lạc quan về căng thẳng thương mại Mỹ – Trung sẽ dịu đi và hy vọng các nền kinh tế lớn sẽ thực hiện các biện pháp kích thích để tránh khả năng suy giảm kinh kế, sau khi giảm trong đầu phiên do lo ngại về nhu cầu tương lai.

Dầu thô Brent đóng cửa phiên 20/8 tăng 29 US cent hay 0,5% lên 60,03 USD/thùng, trong khi dầu WTI tăng 13 US cent lên 56,34 USD/thùng. Giá dầu WTI đã quay trở lại giảm sau phiên giao dịch khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.
Lo ngại về nhu cầu dầu tổng thể tiếp tục gây sức ép lên giá dầu. Các thị trường chứng khoán trên thế giới tăng do dự đoán các nền kinh tế lớn sẽ hành động chống lại tăng trưởng đang chậm lại.
Các thương nhân cũng theo dõi những dấu hiệu căng thẳng tại Trung Đông sau khi Mỹ gọi là không may mắn thả tàu chở dầu của Iran và cảnh báo Hy Lạp và các cảng Địa Trung Hải giúp tàu này.
 

“Cơ hội sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ nhìn thiên hạ chi phối mình, hãy tận dụng thách thức cho nền kinh tế thế giới, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng cách:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now