fbpx

BẢN TIN HẰNG NGÀY 20/09

Giá dầu đã hồi phục trở lại khi thị trường tập trung rủi ro tại Saudi Arabia. Bên cạnh đó, thị trường kim loại, cao su giảm bởi đồng USD suy yếu. Thị trường cà phê bị áp lực giảm bởi đồng real của Brazil suy yếu, đồng tiền này đã hồi phục vào cuối phiên, nhưng không làm thay đổi chiều hướng của thị trường cà phê.
 
?  Giá cà phê thị trường

 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 19/09 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Trích nguồn tin từ Minh Quân – Tri thức trẻ

Cà phê giảm nhưng tại Việt Nam giá không đổi
Cà phê arabica kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 2 US cent hay 2% xuống 98,35 US cent/lb, mức thấp nhất kể từ ngày 10/9. Thị trường cà phê bị áp lực giảm bởi đồng real của Brazil suy yếu, đồng tiền này đã hồi phục vào cuối phiên, nhưng không làm thay đổi chiều hướng của thị trường cà phê.
Cà phê robusta kỳ hạn tháng 11/2019 giảm 19 USD hay 1,4% xuống 1.300 USD/tấn.
Tại Việt Nam, giá cà phê không đổi trong ngày 19/9 so với một tuần trước, khi gần như không có giao dịch trước vụ thu hoạch lớn bắt đầu trong tháng tới.
Nông dân tại Tây Nguyên, khu vực trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam đã chào bán cà phê ở mức 35.000 đồng (1,51 USD)/kg, ổn định so với tuần trước.
Các thương nhân tại Việt Nam đã chào bán cà phê robusta loại 2 với 5% hạt đen và vỡ ở mức cộng 180 – 200 USD/tấn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 11/2019 trên sàn ICE, mức cộng một tuần trước là 220 USD/tấn.
Trong khi đó, cà phê robusta loại 4, khiếm khuyết 80 của Indonesia được chào bán ở mức cộng 190 – 200 USD/tấn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 11/2019, nới rộng so với 180 USD/tấn một tuần trước.
 
Cao su giảm
Giá cao su trên sàn giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM) đóng cửa giảm, theo xu hướng suy yếu tại Thượng Hải.
Hợp đồng cao su TOCOM giao tháng 2/2020 chốt phiên giảm 0,5 JPY xuống 169,8 JPY/kg.
Giá cao su kỳ hạn tháng 1/2020 trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 125 CNY (17,6 USD) xuống 11.815 CNY/tấn. Hợp đồng cao su TSR 29 giảm 70 CNY xuống 10.105 CNY/tấn.
 
Dầu Brent tăng 1%
Dầu Brent tăng hơn 1% trong phiên đêm qua, do lo sợ tình trạng thiếu hụt nguồn cung kéo dài hơn dự kiến sau cuộc tấn công cuối tuần qua vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia và căng thẳng leo thang tại Trung Đông.
Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 11/2019 đóng cửa tăng 80 US cent hay 1,3% lên 64,40 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn tháng 10/2019 đóng cửa chỉ tăng 2 US cent lên 58,13 USD/thùng.
Cuộc tấn công cuối tuần qua đã khiến Saudi Arabia mất một nửa sản lượng dầu thô và hạn chế nghiêm trọng công suất dự phòng của vương quốc này. Căng thẳng đã leo thang khi Mỹ và Saudi Arabia đổi lỗi các cuộc tấn công này cho Iran.
Mỹ cho biết họ đang xây dựng một liên minh để ngăn chặn các mối đe dọa từ Iran sau cuộc tấn công ngày 14/9, trong khi quân đội Mỹ cho biết họ đang tham khảo ý kiến với Saudi Arabia để giảm thiểu các mối đe dọa từ phía bắc (mà các quan chức Mỹ đổi lỗi cho Iran).
Saudi Arabia cho biết sẽ khôi phục sản lượng vào cuối tháng này và đưa công suất của họ trở lại 12 triệu thùng/ngày vào cuối tháng 11.
Tạp chí Phố Wall cho biết Saudi Arabia đã yêu cầu Tổ chức Tiếp thị Dầu mỏ Nhà nước Iraq (SOMO) khoảng 20 triệu thùng dầu thô, nhưng một hãng thông tấn nhà nước Iraq cho biết SOMO đã phủ nhận Saudi Arabia đã yêu cầu cung cấp dầu thô.
Một yếu tố khác nâng giá dầu là đồng USD suy yếu và các nhà đầu tư có thể đóng lại một số hợp đồng bán sau khi giao dịch hỗn loạn trong tuần này.
 
Đồng giảm
Giá đồng giảm trong phiên qua do thị trường tập trung vào nhu cầu yếu tại Trung Quốc, nước tiêu thụ hàng đầu thế giới, và cuộc họp tại Washington giữa các quan chức Trung Quốc và Mỹ nhằm giải quyết tranh chấp thương mại kéo dài.
Đồng trên sàn giao dịch kim loại London đóng cửa giảm 0,5% xuống 5.788 USD/tấn.
Nhà phân tích Ben Davis thuộc ngân hàng Liberum cho biết “tâm lý vĩ mô có ảnh hưởng lớn tới các kim loại thời điểm này”.
Các quan chức Mỹ và Trung Quốc đã khôi phục các cuộc đàm phán đối mặt lần đầu tiên trong gần 2 tháng khi 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới cố gắng khắc phục sự khác biệt về chính sách và tìm cách thoát khỏi cuộc chiến thương mại. Cuộc đàm phán này nhằm đặt nền tảng cho cuộc đàm phán cấp cao trong đầu tháng 10.
 
Đường diễn biến trái chiều
Đường thô kỳ hạn tháng 10/209 chốt phiên giảm 0,01 US cent xuống 10,99 US cent/lb.
Các đại lý cho biết thị trường củng cố bởi dự đoán nguồn cung thắt chặt trong niên vụ 2019/20 do các nhà máy tìm cách tối đa việc sử dụng mía để sản xuất thêm ethanol.
Xuất khẩu đường của Brazil trong niên vụ 2019/20 có thể thấp nhất trong 12 năm, đạt tổng cộng 18,5 triệu tấn do giá đường toàn cầu giảm khiến các nhà máy mía đường rời khỏi thị trường xuất khẩu.
Ngân hàng Commerzbank cho biết “đường hầu như không có giá trị xuất khẩu do giá thấp. Thay vào đó các nhà máy đường tăng cường sản xuất ethanol”. Thị trường dầu thô cũng tiếp tục ảnh hưởng tới giá đường.
Đường trắng kỳ hạn tháng 12/2019 tăng 0,9 USD hay 0,3% lên 321,9 USD/tấn.
 
Đọc thêm:

Dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, bạn không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now