fbpx

BẢN TIN HẰNG NGÀY 16/09

Cuộc tấn công vào nhà máy dầu Arab Saudi bởi máy bay không người lái (Phiến quân Houthi tại Yemen đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công), đã đẩy giá dầu tăng vọt: dầu thô WTI lên đến 63 đô la mỗi thùng (+14,5%). Nhiều nhà phân tích cho rằng đây có thể sẽ là “kẻ phá hoại” – thay đổi cục diện thị trường dầu nói chung cũng như thị trường hàng hoá nói chung.
Bên cạnh đó, Bộ nông nghiệp Ukraina báo cáo xuất khẩu lúa mỳ đã đưa ra những con số tăng trưởng ấn tượng là những tin tức chính hôm nay.
 
?  Dầu tăng gần 15% sau cuộc tấn công vào nhà máy dầu Arab Saudi

Hai nhà máy ở Abqaiq và Khurais bị tấn công bằng máy bay không người lái vào ngày 14/9 khiến Arab Saudi tổn thất gần 6 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Phiến quân Houthi tại Yemen đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công, cho biết 10 máy bay không người lái đã nhắm mục tiêu vào hai cơ sở sản xuất dầu của tập đoàn Aramco ở Abqaiq và Khurais.
Trong một thông báo ngày 15/09, Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi Abdulaziz bin Salman cho biết chuỗi cung cấp 5,7 triệu thùng dầu thô và khí đốt/ngày của Aramco, tương đương 50% tổng sản lượng sản xuất toàn quốc, đã phải ngừng hoạt động bởi các cuộc tấn công, làm sụt giảm 5% lượng cung dầu mỏ toàn cầu.
Thiệt hại này thực sự gây chấn động thị trường bởi nguồn cung tụt mạnh, những doanh nghiệp, nhà máy lọc dầu của Hoa Kì nói rằng sẽ làm hết sức để đáp ứng nhu cầu, những cũng tỏ ra lo ngịa cho thời gian sắp tới nếu Arab Saudi không kịp phục hồi.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông cho phép giải phóng dầu từ Cục Dự trữ Dầu khí Chiến lược Hoa Kì (SPR) nếu cần thiết với số lượng cần xác định.
 
?  Ukraina báo cáo xuất khẩu lúa mỳ tăng ấn tượng
Bộ nông nghiệp Ukraina báo cáo xuất khẩu lúa mỳ từ đầu niên vụ 2019/20 tới nay đã đạt 6.5 triệu tấn, tăng 64% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu ngô của Ukraina từ đầu niên vụ 2019/20 đã đạt 1.9 triệu tấn, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.
?  Argentina ước tính 88% diện tích trồng lúa mì đang ở trạng thái tốt đến tuyệt vời
Báo cáo mùa vụ Argentina hàng tuần của Sở giao dịch hàng hóa Buenos Aires cho biết thời tiết mưa nhiều hơn trong tuần qua đã giúp giảm lo ngại đối với mùa vụ lúa mỳ 2019 của nước này. Ước tính 88% diện tích trồng lúa mỳ đang ở trạng thái tốt đến tuyệt vời, tăng 3% so với tuần trước.
Ước tính 84% diện tích đang có độ ẩm đất đầy đủ, tăng 4% so với tuần trước. Tuy nhiên, Sở giao dịch Buenos Aires cũng vẫn đưa ra cảnh báo rằng một số khu vực tại miền nam đã xuất hiện sương giá, ảnh hưởng tới giai đoạn phát triển của lúa mỳ. Đối với ngô, thu hoạch mùa vụ 2018/19 vừa mới kết thúc vào tuần trước. Gieo trồng vụ mới 2019/20 đã bắt đầu sớm ở phía bắc bang Buenos Aires. Ước tính 2.2% diện tích đã được gieo trồng, với khoảng 200,000 héc-ta.
 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 13/09 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Trích nguồn tin từ Minh Quân – Tri thức trẻ

Cà phê giảm giá
Giá cà phê Arabica giao tháng 12/2019 đã giảm 0,85 cent, tương đương 0,8%, xuống còn 1,0275 USD/lb sau khi tăng vọt gần đây. Giá cà phê Robusta giao tháng 11/2019 giảm 13 USD, tương đương 1%, còn 1.318 USD/tấn.
 
Cao su đạt mức cao nhất 3,5 tuần
Giá cao su tại Tokyo đã tăng lên mức cao nhất 3,5 tuần do căng thẳng thương mại Mỹ- Trung dịu bớt và các nhà đầu tư Nhật Bản tích cực mua vào trước kỳ nghỉ dài cuối tuần.
Tại Tokyo, giá cao su giao tháng 2/2020 tăng 1 JPY, hoặc 0,6%, đạt 170,6 JPY(1,58 USD)/kg. Trong phiên, có lúc giá đã lên mức cao nhất kể từ ngày 21/8 là 170,8 JPY. Tính chung cả tuần, giá tăng 3,4%.Giá cao su TSR 20 giao tháng 3/2020 đóng cửa ở mức 141,2 yên / kg.
Trong khi đó tại Singapore, giá cao su giao tháng 10/2019 cũng tăng 0,3% đạt 134,2 Uscent/kg. Thị trường cao su Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ Trung Thu trong phiên giao dịch cuối tuần.
 
Đậu tương cao nhất 6 tuần
Giá đậu tương kỳ hạn tại Mỹ lên mức cao nhất 6 tuần do hoạt động mua đậu tương Mỹ đầu tiên của Trung Quốc trong vài tháng qua và việc Trung Quốc nới lỏng đánh thuế một số mặt hàng nông sản xuất khẩu của Mỹ trong đó có đậu tương.
Trung Quốc thông báo sẽ miễn trừ một số sản phẩm nông nghiệp, bao gồm đậu tương và thịt lợn, khỏi danh sách đánh thuế bổ sung và các công ty Trung Quốc đã đặt trước ít nhất 10 tàu đậu tương của Mỹ trước cuộc đàm phán cấp cao diễn ra vào tháng tới.
Phía Mỹ cũng đã xác nhận rằng các nhà nhập khẩu Trung Quốc đã đặt mua 204.000 tấn đậu tương giao hàng trong năm marketing 2019/20.
Giá đậu tương kỳ hạn tháng 11/2019 tại Chicago tăng 3-1/4 cent lên 8,98-3/4 USD/bushel. Tính chung cả tuần, giá tăng 4,8%, mức tăng cao nhất trong 3,5 tháng.
 
Đường tăng mạnh
Giá đường kỳ hạn tháng 10 tăng cao trước khi hợp đồng này hết hạn vào phiên giao dịch cuối tuần. Cụ thể, giá đường trắng tại London giao tháng 10 tăng 12,4 USD, tương đương 3,2%, đạt 329,4 USD/tấn. Tính chung cả tuần, giá đã tăng 8,3%.
Giá đường thô tại New York cùng kỳ hạn cũng tăng 0,13 cent, tương đương 1,2%, đạt 10,89 cent/lb. Tuy nhiên, tính chung cả tuần, giá giảm 1,2%.
 
Đọc thêm:

 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

 
 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now