fbpx

BẢN TIN HẰNG NGÀY 11/09

Hôm nay 11/09 có những tin tức hàng hoá đáng chú ý:

  • Trước bầu cử, Trump hứa sẽ có một bản công bố báo cáo tài chính chi tiết
  • Giữa căng thằng thương mại, Bộ trưởng dầu mỏ Iraq cho biết sản lượng dầu hiện tại là 4,6 triệu thùng/ngày
  • Trung Quốc mở cửa thị trường sữa đậu nành cho Argentina xuất khẩu
  • Giá dầu quay đầu sụt giảm trong khi giá sắt, thép và kim loại cơ bản đồng loạt tăng cao, cao su cao nhất 3 tuần, cà phê Arabica cao nhất 1 tháng

 
?  Giá cà phê thị trường
 

 
?  Trước bầu cử, Trump hứa sẽ có một bản công bố báo cáo tài chính chi tiết
Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai hứa sẽ công bố báo cáo tài chính chi tiết về việc nắm giữ tài sản cá nhân của ông cho công chúng biết trước khi cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào năm tới.
“Vào một thời điểm nào đó trước cuộc bầu cử, tôi sẽ đưa ra một báo cáo tài chính của mình và nó sẽ cực kỳ hoàn chỉnh” – Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.
Không rõ ý kiến ​​của Trump về cách báo cáo mới này có thể khác hay không khi so với các tiết lộ tài chính mà Trump nộp cho văn phòng đạo đức chính phủ vào đầu mỗi năm. Nhà Trắng ngay lập tức trả lời không được yêu cầu chi tiết trong chuyện này.
 
?  Giữa căng thằng thương mại, Bộ trưởng dầu mỏ Iraq cho biết sản lượng dầu hiện tại là 4,6 triệu thùng/ngày
Theo Reuters (Báo cáo của Stanley Carvalho – Viết bởi Tuqa Khalid – Chỉnh sửa bởi Ghaida Ghantous)
“Baghdad cam kết tuân thủ các biện pháp kiềm chế sản lượng dầu theo thỏa thuận cung cấp do OPEC đưa ra và mức sản xuất của nước ông đứng ở mức 4,6 triệu thùng mỗi ngày” – Thông tin này được Bộ trưởng dầu mỏ Iraq Thamer Ghadhban nói với các phóng viên ở Abu Dhabi khi được hỏi về các mức độ tuân thủ của Iraq.
Ông cho biết thêm còn quá sớm để nói về việc có cần phải cắt giảm sâu hơn theo thỏa thuận giữa Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh hay không.
 
?  Trung Quốc mở cửa thị trường sữa đậu nành cho Argentina xuất khẩu
Theo Reuters, Trung Quốc sẽ cho phép nhập khẩu thức ăn chăn nuôi từ sữa đậu nành từ Argentina lần đầu tiên trong lịch sử theo thỏa thuận được công bố vào thứ ba, một thỏa thuận sẽ liên kết nhà xuất khẩu thức ăn hàng đầu thế giới (Arg) với người tiêu dùng hàng đầu (TQ).
Hiệp ước này sẽ được ký bởi các quan chức Argentina và Trung Quốc tại Buenos Aires vào hôm nay, thông tin từ Bộ Nông nghiệp Argentina cho biết. Tháng trước, các quan chức Trung Quốc đã kiểm tra các nhà máy sản xuất sữa đậu nành của Argentina trong thời gian chuẩn bị ký hiệp ước.
Argentina đã cố gắng trong nhiều năm để thâm nhập vào thị trường Trung Quốc, tuy nhiên phía Bắc Kinh đã nhiều lần từ chối. Nhưng vì cuộc chiến thương mại, Trung Quốc bắt buộc phải đi tìm nhiều sự lựa chọn hơn, và “Đây là một thỏa thuận lịch sử”, ông Gustavo Idigoras, chủ tịch phòng xuất khẩu ngũ cốc CIARA-CEC của Argentina đã vui mừng nói với các phóng viên như vậy.
 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 10/09 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Trích nguồn tin từ Minh Quân – Tri thức trẻ

Cà phê Arabica cao nhất 1 tháng do lo ngại khan cung
Giá cà phê Arabica kỳ hạn trên sở ICE đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng do lo ngại hạn hán tại Brazil khiến nguồn cung khan.
Chốt phiên, cà phê Arabica giao tháng 12/2019 tăng 3,35 cent, tương đương 3,4%, đạt 1,016 USD/ lb sau khi đạt mức 1,0225 USD/lb, cao nhất kể từ 8/8. Giá cà phê Robusta giao tháng 11/2019 đã tăng 23 USD, tương đương 1,76%, đạt 1.327 USD/tấn. Giá hợp đồng này đã giảm xuống mức thấp nhất 9 năm là 1.262 USD/tấn vào tuần trước.
 
Đường thô tiếp tục giảm
Giá đường thô giao tháng 10/2019 tiếp tục giảm 0,04 cent, tương đương 0,4%, còn 10,88 cent/lb. Trong phiên giao dịch, giá đường thô có lúc đã chạm mức thấp 10,85 cent/lb. Giá đường trắng giao cùng kỳ giảm 1,80 USD, tương đương 0,6%, còn 301,5 USD/tấn.
Tồn kho đường hiện đang khá lớn tuy nhiên với khối lượng giao dịch cả đường trắng và đường thô dự kiến đều tăng nên thị trường dự kiến sẽ thiếu hụt trong năm tới.
Sản lượng củ cải đường của Pháp dự báo sẽ giảm gần 7% xuống còn 37 triệu tấn trong năm nay. Sản lượng đường tinh chế của Đức trong vụ mới 2019/20 dự báo sẽ tăng nhẹ lên khoảng 4,26 triệu tấn so với 4,19 triệu tấn.
 
Cao su cao nhất 3 tuần
Giá cao su tăng mạnh tại Tokyo, Thượng Hải và Singapore. Đặc biệt, giá tại Tokyo đã tăng lên mức cao nhất 3 tuần do chứng khoán đi lên và đồng yên sụt giảm.
Tại Tokyo, giá cao su giao tháng 2/2020 tăng 4 JPY, tương đương 2,4%, đạt 169 JPY(1,58 USD)/kg, sau khi đạt mức cao nhất kể từ tháng 21/8 là 169,2 JPY vào đầu phiên giao dịch. Giá cao su TSR20 giao tháng 3/2020 ổn định ở mức 141,2 JPY/kg.
Tại Thượng Hải, giá cao su giao tháng 1/2020 đã tăng 65 CNY đạt 12.055 CNY (1.697 USD)/tấn.
Tại Singapore, giá cao su giao tháng 10/2019 chốt phiên ở mức 133,9 Uscent/kg, tăng 0,7%.
 
Kim loại cơ bản đồng loạt tăng cao
Giá các kim loại cơ bản đồng loạt tăng cao sau khi các số liệu từ các nhà máy Trung Quốc giảm sút do tác động của xung đột thương mại Mỹ- Trung.
Giá đồng trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) chốt phiên tăng 0,2% đạt 5.825 USD/tấn. Sản xuất đồng catốt tinh luyện của Trung Quốc đã giảm 0,5% trong tháng 8 so với tháng 7.
Giá niken ổn định ở mức 18.045 USD/ tấn, mức cao nhất gần 5 năm qua do lo ngại về tình trạng thiếu cung. Giá nhôm tăng 1,2% đạt 1.820 USD/ tấn sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 31/7. Giá kẽm tăng 1,2% đạt 2.37 USD. Giá chì tăng 0,3% lên 2.100,50 USD, và giá thiếc tăng thêm 0,6%.
 
Dầu quay đầu sụt giảm
Giá dầu quay đầu giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, người có lập trường kiên quyết chống lại Iran, dấy lên hy vọng về xuất khẩu dầu thô của Iran vào thị trường.
Tuy nhiên, sự đảm bảo của bộ trưởng năng lượng mới của Saudi Arabia về việc cắt giảm sản lượng tiếp tục của OPEC+ và tồn trữ dầu thô Mỹ sụt giảm hơn nhiều so với dự kiến đã hỗ trợ thị trường.
Chốt phiên giao dịch đêm qua, dầu thô Brent kỳ hạn tháng 11/2019 giảm 21 Cent còn 62,38 USD/thùng, trong khi dầu thô Tây Texas Mỹ (WTI) kỳ hạn tháng 10/2019 giảm 45 cent, tương đương 0,8%, còn 57,40 USD/thùng.
Tồn trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 7,2 triệu thùng trong tuần trước, giảm mạnh so với kỳ vọng của các nhà phân tích là giảm 2,7 triệu thùng, theo Viện Dầu khí Mỹ.
EIA mới đây đã hạ mức dự báo về giá dầu thô WTI trong năm 2019 xuống còn trung bình 56,31 USD/thùng so với mức dự báo 57,87 USD đưa ra hồi tháng 8. Giá Brent giao ngay năm 2019 cũng giảm xuống mức trung bình 63,39 USD/ thùng từ mức 65,15 USD.
Goldman Sachs hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu năm 2019 xuống 1 triệu thùng/ngày, giảm 100.000 thùng/ngày, nhưng ước tính tăng trưởng nhu cầu năm 2020 không thay đổi ở mức 1,4 triệu thùng/ngày.
 
Đọc thêm:

 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now