fbpx

BẢN TIN HẰNG NGÀY 03/09

Cùng điểm qua một số tin tức đáng chú ý trên thị trường hôm nay:

  • Tổng hợp biến động của sàn giao dịch đêm qua
  • Chính phủ Trung Quốc nói rằng sử dụng vắc-xin ASF (dịch tả lợn châu Phi) có thể gây truyền bệnh
  • Các lệnh trừng phạt tưởng chừng đã bóp nghẹt doanh số bán dầu thô của Iran, nhưng xuất khẩu sản phẩm dầu của họ vẫn đang bùng nổ

 
?  Giá cà phê thị trường

 
?  Chính phủ Trung Quốc nói rằng sử dụng vắc-xin ASF (dịch tả lợn châu Phi) có thể gây truyền bệnh
Chính phủ Trung Quốc cho biết các hộ gia đình chăn nuôi lợn hoặc các ngành công nghiệp trang trại sử dụng vắc-xin chống lại bệnh dịch tả lợn châu Phi có thể là nguyên nhân lây lan dịch bệnh hơn nữa, khi họ đang tìm cách ngăn chặn việc phổ biến thuốc.
Bộ nông nghiệp và nông thôn của Trung Quốc trong một tuyên bố rằng họ chưa phê duyệt bất kỳ loại vắc-xin nào và các nhà sản xuất thuốc sẽ bị cấm sản xuất bất kỳ loại vắc-xin nào ở Trung Quốc nếu bị bắt.
Cho đến nay, các quốc gia trên thế giới bao gồm cả Trung Quốc vẫn chưa phê duyệt một loại vắc-xin sốt lợn ở châu Phi sẽ được bán trên thị trường. Tất cả chúng đều là vắc-xin bất hợp pháp.
 
?  Xuất khẩu sản phẩm dầu của Iran vẫn đang bùng nổ
Trong khi các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với ngành công nghiệp dầu mỏ của Iran đã cắt giảm hơn 80% xuất khẩu dầu thô của thành viên OPEC, doanh số bán dầu của họ vẫn mạnh ở mức gần 500 triệu USD mỗi tháng, theo dữ liệu vận chuyển và tính toán của Reuters.
Các lệnh trừng phạt hầu như không ảnh hưởng đến xuất khẩu các sản phẩm dầu của Iran, chủ yếu là dầu nhiên liệu được sử dụng để sản xuất và vận chuyển điện cũng như khí hóa lỏng (LPG) được sử dụng làm khí đốt và thức ăn hóa dầu.
Xuất khẩu sản phẩm của Iran đã đạt mức cao nhất vào tháng 8, Bộ trưởng dầu mỏ Bijan Zanganeh sau cuộc họp quốc hội vào ngày 27 tháng 8 đã nói “Trong xuất khẩu sản phẩm chúng tôi không có vấn đề gì”.
 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 02/09 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Trích nguồn tin từ Minh Quân – Tri thức trẻ

 
Ca cao và đường tăng, cà phê giảm
Giá ca cao tại London tăng do đồng bảng Anh suy yếu, song triển vọng vụ thu hoạch 2019/20 tại Ivory Coast bội thu đã hạn chế đà tăng.
Giá ca cao kỳ hạn tháng 12/2019 trên sàn London tăng 7 GBP tương đương 0,4% lên 1.716 GBP/tấn, rời khỏi mức thấp nhất 3,5 tháng (1.684 GBP/tấn) trong ngày thứ sáu (30/8/2019).
Giá đường trắng kỳ hạn tháng 10/2019 trên sàn ICE tăng 3,3 USD tương đương 1,1% lên 304,9 USD/tấn, sau khi giảm xuống mức thấp nhất 1,5 tháng (301 USD/tấn) trong ngày thứ sáu (30/8/2019).
Trong khi đó, giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 11/2019 trên sàn ICE giảm 5 USD tương đương 0,4% xuống 1.329 USD/tấn.
 
Cao su giảm
Giá cao su tại Tokyo giảm trong bối cảnh gia tăng lo ngại về nền kinh tế toàn cầu chậm lại, sau khi cuộc chiến tranh thuế quan mới giữa Mỹ và Trung Quốc có hiệu lực.
Giá cao su kỳ hạn tháng 2/2020 trên sàn TOCOM giảm 0,6 JPY (0,0057 USD) xuống 162,9 JPY/kg. Giá cao su TSR20 kỳ hạn tháng 3/2020 trên sàn TOCOM ở mức 141 JPY/kg.
Đồng thời, giá cao su kỳ hạn tháng 1/2020 trên sàn Thượng Hải giảm 5 CNY (0,7049 USD) xuống 11.750 CNY/tấn. Trong khi đó, giá cao su TSR20 kỳ hạn trên sàn Thượng Hải tăng 35 CNY lên 10.045 CNY/tấn.
 
Dầu giảm dưới 60 USD/thùng
Giá dầu giảm sau khi thuế nhập khẩu mới được áp đặt bởi Mỹ và Trung Quốc có hiệu lực, làm dấy lên mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu dầu thô.
Chốt phiên giao dịch đêm qua 2/9, dầu thô Brent giảm 59 US cent xuống 58,66 USD/thùng, trong phiên có lúc chạm 58,1 USD/thùng. Dầu thô Tây Texas WTI giảm 33 US cent xuống 54,77 USD/thùng.
Mỹ bắt đầu áp thuế 15% đối với nhiều hàng hóa của Trung Quốc vào ngày chủ nhật (1/9/2019) bao gồm giày dép, đồng hồ thông minh và ti vi màn hình phẳng khi Trung Quốc áp thuế mới đối với dầu thô Mỹ. Mức thuế 5% của Bắc Kinh đối với dầu thô Mỹ, đánh dấu lần đầu tiên nhiên liệu được nhắm tới kể từ khi 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới bắt đầu cuộc chiến thương mại kéo dài hơn 1 năm.
 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày
  • Đơn vị tư vấn có đầy đủ các mặt hàng hàng hoá để chọn lựa đầu tư

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now