fbpx

BẢN TIN ĐẬU TƯƠNG 20/12

Tương lai rơi vào tình trạng khủng hoảng thương mại và vắng bóng thị trường Trung Quốc.

Đậu tương kỳ hạn tiếp tục giảm vào thứ Năm khi xuất hiện các dấu hiệu sụt giảm trong việc mua đậu nành của Trung Quốc so với trước đó. Một câu hỏi lớn đặt ra đó chính là việc Trung Quốc và Hoa Kỳ có ký kết thỏa thuận một giai đoạn gần đây hay không?

Hợp đồng kỳ hạn tháng 1 mở ở mức 9,23 đô la / bu, dưới 5 c / bu dưới mức đóng cửa thứ tư, trước khi chìm xuống mức thấp 9,21 đô la / bu và lấy lại mặt bằng để đổi tay ở mức 9,25 đô la / bu vào lúc 8 giờ Luân Đôn.

Các ưu đãi rẻ hơn so với Mỹ ở Brazil khiến Mỹ giảm sức cạnh tranh, đặt câu hỏi về khả năng Trung Quốc có thể hoàn thành hạn ngạch miễn thuế mới đối với đậu nành Mỹ ban hành vào đầu tuần.

Và Reuters đã báo cáo rằng Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin dự kiến ​​Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào đầu tháng 1.

Nhưng không có cam kết tương tự với dòng thời gian này từ Trung Quốc, lo ngại rất nhiều rằng thỏa thuận có thể không được ký trong dòng thời gian được thể hiện.

Thiếu việc mua hàng mới của Trung Quốc là một yếu tố cho tương lai yếu hơn và các câu hỏi cũng đã được đặt ra về việc liệu thỏa thuận mới sẽ được ký vào năm tới. Cây trồng Brazil lờ mờ cũng có vẻ mạnh mẽ và chúng có khả năng cạnh tranh về chi phí cao hơn chúng ta, ông Jack Jack Scoville từ Tập đoàn Price Futures nói với trang điều tra dân số.

Ở những nơi khác, USDA đã báo cáo doanh số 126.000 tấn cho Trung Quốc trong một thông báo bán hàng xuất khẩu, thông báo đầu tiên trong tuần này sau khi Trung Quốc công bố hạn ngạch miễn thuế mới vào thứ ba.

Và doanh thu ròng của Mỹ đã đạt mức 1,43 triệu tấn trong tuần trước, mức cao nhất trong ba tuần và tăng 36% trong tuần với Trung Quốc gần như tăng gấp ba số lượng mua của họ, lấy 689.575 tấn.

Trên thị trường tiền mặt, nhu cầu của Trung Quốc đối với các loại đậu mới của Brazil đã suy yếu khi các máy nghiền ngồi thoải mái trên vùng phủ sóng dồi dào cho năm 2020, trong khi tỷ suất lợi nhuận gộp thấp hơn đã không thể thống trị được tình trạng mua hàng đã thấy trong vài tuần qua.

Lãi suất mua cho các lô hàng tháng 2 và tháng 3 được nghe thấp hơn khoảng 8-10 c / bu so với mức được cung cấp tốt nhất, trong khi nhu cầu đối với các lô hàng khác hầu như không có.

Điểm đánh dấu APM-6 CFR Trung Quốc cho lô hàng tháng 2 được đánh giá thấp hơn 2 c / bu trong ngày ở mức 154 c / bu so với hợp đồng kỳ hạn tháng 3, tương đương với $ 401 / tấn, giảm 0,5 đô la / tấn so với đánh giá trước đó.

Lời đề nghị tốt nhất đã được nghe ở mức 156 c / bu trong tương lai tháng 3 theo thời gian đánh giá, nhưng không có báo cáo nào về giá thầu của công ty.

Về phía xuất xứ, một giao dịch đã được thực hiện vào thứ Tư ở mức 73 c / bu so với hợp đồng kỳ hạn tháng 1 cho lô hàng tháng 1 – tương đương với chỉ dưới 367 đô la / tấn.

Tại Brazil, một thỏa thuận đã được báo cáo vào tháng 5 ở mức 41 c / bu so với hợp đồng kỳ hạn tháng 1 tại thị trường Paranagua của Brazil – tương đương với 364,50 đô la / tấn.

Và giá thầu và ưu đãi cho lô hàng tháng 2 đã được báo cáo ở mức 54 c / bu và 58 c / bu so với hợp đồng tương lai tháng 3, với giá thầu giảm 1 c / bu trong ngày.

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now