fbpx

Bạn hiểu như thế nào về nhà đầu tư trên thị trường đầu tư hàng hóa?

Nhà đầu tư trên thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh có thể là một cá nhân hoặc một doanh nghiệp đầu tư vào nhóm hàng hóa như: dầu thô, vàng hoặc các sản phẩm nông nghiệp. Các hoạt động mua bán hàng ngày sẽ được thúc đẩy bởi các kỳ vọng về xu hướng kinh tế. Hoặc các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá trong thị trường hàng hóa phái sinh. Thị trường hàng hóa phái sinh thường giao dịch những ngành kinh tế chính và hàng hóa đóng góp quan trọng vào GDP quốc gia. Bao gồm cả những ngành tập trung vào việc khai thác tài nguyên thiên nhiên nhằm tìm kiếm lợi nhuận. Hầu hết hoạt động giao dịch hàng hóa thường liên quan đến việc mua và bán hợp đồng tương lai.

1. Phân biệt các NĐT trên thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh

Có nhiều loại NĐT đang hoạt động trên thị trường hàng hóa phái sinh. Thông thường NĐT là những người đang kinh doanh các loại hàng hóa thô được ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất. Chẳng hạn như kim loại đồng dùng trong xây dựng hay ngũ cốc dùng làm thức ăn chăn nuôi.

Nhóm 1:

Những NĐT cá nhân, họ giao dịch trên các sàn giao dịch lớn như New York Mercantile Exchange (NYMEX).

Nhóm 2:

Những người này làm việc tại các công ty dầu mỏ quốc tế, công ty khai thác mỏ hoặc các nhà sản xuất hàng hóa lớn khác.
Các NĐT còn lại thường là những nhà sản xuất muốn đảm bảo được mức giá mua tốt nhất. Đồng thời cung cấp mức giá hỏi mua (Bids) cạnh tranh cho các khách hàng.

nha-dau-tu-theo-ngay
Vẫn có những NĐT khác chỉ làm việc với tư cách là đại lý môi giới. Họ là những nhà giao dịch chuyên nghiệp cho các công ty môi giới giúp tạo ra một thị trường hàng hóa rộng lớn và có tính thanh khoản cao.
Những NĐT hàng hóa thỉnh thoảng vẫn sẽ hoạt động như những nhà đầu cơ và kiếm lợi nhuận dựa trên biến động của thị trường. Những NĐT này thường sẽ không giao nhận hàng thực mà họ chỉ mua và bán hợp đồng tương lai hàng hóa nhằm tìm kiếm lợi nhuận.

2. NĐT kiếm tiền trên thị trường hàng hóa phái sinh thế nào?

Các NĐT hàng hóa phản ứng rất nhanh đối với biến động thị trường.

Ví dụ:

Thảm họa thiên nhiên thường ảnh hưởng đến thị trường hàng hóa theo nhiều khía cạnh khác nhau trong cùng một thời điểm. Một cơn bão có thể quét sạch vụ đường hoặc cam. Điều này khiến giá cả tăng do nguồn cung giảm. Đồng thời, giá gỗ xẻ cũng tăng do chi phí xây dựng mới và tái thiết.

Giải pháp cụ thể:

lệnh giao dịch hàng hoá phái sinh

Các NĐT cần phải luôn sẵn sàng để có thể phản ứng kịp thời với sự biến động mạnh của thị trường, từ đó tạo ra lợi nhuận hiệu quả. Phản ứng chậm rất dễ dẫn đến những thiệt hại nặng nề do thị trường chuyển hướng.

3. Đầu tư giao dịch hàng hoá tại TVT

Đầu tư TVT là đơn vị uy tín, hàng đầu trên thị trường đầu tư hàng hoá. Chúng tôi không chỉ sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết. Mà hơn thế, công ty luôn mong muốn được mang đến cho khách hàng những lợi ích tuyệt vời nhất.

Nếu bạn đang tìm hiểu thị trường đầu tư hàng hóa, thì hãy liên hệ đến số hotline của TVT. Công ty chúng tôi rất sẵn sàng được tư vấn và hỗ trợ quý khách!

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now