fbpx

Bạn có gặp rắc rối với Intraday trading và long term trading khi tìm hiểu cách chơi phái sinh?

Chắc chắn rằng khi bắt đầu chơi phái sinh có không ít nhà đầu tư đều gặp rắc rối với Intraday trading và long term trading. Bởi vì đây là 2 hình thức đóng góp vai trò quan trọng trong chiến lược giao dịch. Thông qua bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Intraday là gì?

chơi phái sinh

Intraday là một thuật ngữ trong giao dịch thị trường tài chính. Ví dụ như chơi phái sinh, forex, chứng khoán, mô tả các chiến lược giao dịch trong ngày. Các nhà giao dịch theo chiến lược intraday sẽ không để lệnh qua đêm. Nghĩa là hết ngày, dù lời hay lỗ, họ cũng sẽ đóng toàn bộ lệnh.
Intraday Trader sẽ quản lý các vị thế mở/đóng lệnh theo phút, theo giờ. Thậm chí theo giây với mục tiêu tận dụng sự biến động nhanh chóng của giá cả để thu lợi nhuận.
Hầu hết chiến lược giao dịch Intraday đều sử dụng phân tích kỹ thuật là chủ yếu. Dựa vào hành vi giá để trader đưa ra quyết định cho mỗi lệnh giao dịch.

Intraday có các dạng chính như:

  • Scalping
  • Giao dịch tần suất cao hay giao dịch cao tần (high frequency trading)

Long term trading là gì?

chơi phái sinh

Long term trading hay còn gọi là giao dịch dài hạn. Đây là chiến lược chơi phái sinh vào lệnh dựa trên kế hoach dài hạn. Thông thường 1 lệnh dài hạn có thể sẽ được kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.
Các trader sử dụng chiến lược long term thường sẽ kết hợp phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để đánh giá xu hướng.
Lối giao dịch dài hạn thường có một nhược điểm là bạn phải mất rất nhiều phí swap (phí qua đêm). Vì lệnh kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Tuy nhiên với giao dịch phái sinh hàng hóa, bạn sẽ không phải trả khoản phí qua đêm này hay bất cứ loại phí nào khác ngoại trừ phí giao dịch.
Một điểm cần lưu ý khi giao dịch long term là bạn cần phải hết sức kiên nhẫn trong việc tìm được điểm vào lệnh đẹp khi giá dịch chuyển. Đặc biệt khi thị trường đi ngang (sideway). Vì khi giao dich long term, các điểm chốt lời, cắt lỗ thường rất lớn, nếu đóng lệnh không cẩn thận sẽ gây tổn thất rất lớn cho tài khoản.

Giao dịch Intraday hay Long term?

chơi phái sinh

Việc các nhà giao dịch chọn hình thức giao dịch nào là còn phụ thuộc vào:

  • Tính cách từng người
  • Môi trường đang sống

Bởi lẽ mỗi người đều có chiến lược giao dịch riêng.
Ngoài ra, việc các trader coi công việc giao dịch phái sinh hàng hóa là 1 công việc full-time hay part-time cũng là một yếu tố cần để xem xét.
Đối với các trader xem giao dịch là một công việc part time thì họ sẽ chọn lối giao dịch scaling hay day trading cho nhẹ đầu thay vì chọn giao dịch dài hạn.
Tuy nhiên, dù cho bạn lựa chọn hình thức giao dịch nào thì bạn cũng nên xem xét biểu đồ đa khung thời gian để có một cái nhìn tổng quan về xu hướng sắp tới. Và sau đó chọn khung thời gian phù hợp nhất với bản thân. Chọn khung nào thì phải đặt cắt lỗ, chốt lời theo khung đó.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Đường Việt, số 30 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now