fbpx

Bạn có biết: Phân tích kỹ thuật trong đầu tư an toàn?

Khi đầu tư an toàn, ngoài việc nắm vững phân tích cơ bản thì phân tích kỹ thuật là yếu tố quan trọng không kém. Cùng TVT tìm hiểu chi tiết hơn tại bài viết dưới đây nhé!

Phân tích kỹ thuật khi đầu tư an toàn là gì?

Phân tích kỹ thuật (TA), hay còn gọi là nghiên cứu biểu đồ. Đây là một loại phân tích nhằm dự đoán hành vi thị trường trong tương lai. Dựa trên diễn biến giá cả và khối lượng giao dịch trước đó. Phương pháp TA được áp dụng rộng rãi cho cổ phiếu và các tài sản khác trong thị trường tài chính.

How the economy could spell trouble for insurance

TA chỉ tập trung xem xét diễn biến giá cả trong lịch sử. Do đó, nó như một công cụ để kiểm tra các biến động giá cả và khối lượng giao dịch. Song, nhiều nhà giao dịch còn dùng để xác định các xu hướng và các cơ hội giao dịch thuận lợi.

Bản chất của Phân tích kỹ thuật 

Về bản chất, TA là sự phân tích các lực lượng thị trường của cung và cầu. Đây là một đại diện cho tâm lý chung của thị trường. Nói cách khác, giá của một tài sản là sự phản ánh của lượng mua và bán đối nghịch. Đồng thời những lực lượng này liên quan chặt chẽ đến cảm xúc của các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Chủ yếu là các cảm xúc sợ hãi và tham lam.

American Economy Resurgent in 2019 | theTrumpet.com

Công cụ này được hoạt động như thế nào?

Đáng chú ý là, TA được coi là đáng tin cậy và hiệu quả hơn trong các thị trường hoạt động trong điều kiện bình thường. Với khối lượng giao dịch lớn và độ thanh khoản cao. Các thị trường khối lượng cao ít bị ảnh hưởng bởi sự thao túng giá cả. Các ảnh hưởng bên ngoài bất thường có thể tạo ra các tín hiệu sai và khiến TA trở nên vô dụng.

Britain must write the rules of the digital economy | TheArticle

Để kiểm tra các mức giá và tìm cơ hội thuận lợi, các nhà giao dịch sử dụng nhiều công cụ nghiên cứu biểu đồ. Được gọi là các chỉ số. Chỉ số phân tích kỹ thuật giúp các nhà giao dịch xác định các xu hướng hiện có và cung cấp các thông tin xu hướng có thể xuất hiện trong tương lai. Vì các chỉ số TA dễ bị sai, nên một số nhà giao dịch sử dụng kết hợp nhiều chỉ số như một cách để giảm rủi ro.

Trên đây là tất tần tật khái niệm về công cụ phân tích kỹ thuật. Nếu bạn là một nhà đầu tư an toàn thì chắc chắn không nên bỏ qua bài viết này. Chúc thành công!

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: TẠI ĐÂY
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: TẠI ĐÂY
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0833 903 390
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————
Trụ sở chính: 314 Nguyễn Tất Thành, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now