fbpx

BẠC (SIE)

ĐẶC TẢ HỢP ĐỒNG

Hàng hóa giao dịch Bạc COMEX
Mã hàng hóa SIE
Đ ln hđng 5 000 troy ounce/ lot

Đơn v yết giá USD / troy ounce
Thi gian giao dch Thứ 2 – Thứ 6:

05:00 – 04:00 (ngày hôm sau)

Bước giá 0.005 USD /troy ounce
Tháng đáo hn Tháng hiện tại, hai tháng tiếp theo

Tháng 1, 3, 5, 9 trong giai đoạn 23 tháng kể từ tháng hiện tại

Tháng 7, 12 trong  giai đoạn 60 tháng kể từ tháng hiện tại

Ngày đăng ký giao nhn 5 ngày làm việc trước ngày thông báo đầu tiên

Ngày thông báo đu tiên Ngày làm vic cui cùng ca tháng lin trước tháng đáo hn

Ngày giao dch cui cùng Ngày làm việc thứ 3 cuối cùng của tháng đáo hạn

Ký quỹ  Theo quy định của MXV 

Giới hạn vị thế  Theo quy định của MXV 

Biên độ giá

5% giá thanh toán
Phương thức thanh toán Giao nhận vật chất 

Tiêu chuẩn chất lượng  Tiêu chuẩn được chi tiết bên dưới

2. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Khi nhắc đến những kim loại quý, chúng ta vẫn chỉ hay nghĩ về đồ trang sức hoặc vàng. Tuy nhiên, thị trường kim loại quý không chỉ có vàng và bạc, các kim loại quý khác bao gồm bạch kim và paladi. Những kim loại này có thể sử dụng làm đồ trang sức, linh kiện điện tử và sản xuất ô tô. Không chỉ vậy, các kim loại quý có thể là kênh trú ẩn vốn an toàn khi các kênh đầu tư khác như cổ phiếu, dầu mỏ gặp khủng hoảng.

Các kim loại quý thường được tìm thấy trong các quặng khoáng sản, nằm rải rác ở nhiều mỏ trên toàn cầu. Nguồn cung của các kim loại này trên thị trường đến từ sản xuất khai thác và tái chế phế liệu, vật liệu lỗi thời.

COMEX cung cấp hợp đồng tương lai và quyền chọn đối với vàng và bạc, trong khi NYMEX cung cấp hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn đối với bạch kim và paladi. Các hợp đồng này là công cụ quản lý rủi ro chính cho thị trường kim loại quý. Tuy nhiên, đối với kim loại quý ở thị trường phái sinh hàng hóa Việt Nam, Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam chỉ cung cấp hợp đồng tương lai bạc và hợp đồng tương lai bạch kim.

Ngoài kim loại quý, các kim loại thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp và thương mại như xây dựng và sản xuất. Các kim loại thường được giao dịch tại sàn COMEX và Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME). Tuy nhiên, hiện thai ở Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, chỉ có hợp đồng tương lai đồng và hợp đồng tương lai quặng sắt được phép giao dịch.

Cũng tương tự như thị trường phái sinh nông sản, thị trường phái sinh kim loại cũng biến động dựa trên nguồn cung và nguồn cầu của các kim loại cơ sở. Hay nói cách khác, giá của thị trường phái sinh kim loại cũng sẽ chịu ảnh hưởng từ các yếu tố tác động đến kim loại cơ sở. 

Trong số các loại hợp đồng tương lai được giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt NAm, hợp đồng tương lai nhóm ngành kim loại có thanh khoản thấp nhất, chỉ chiếm 13% thanh khoản toàn thị trường.

bac-01Hình 1: Thanh khoản thị trường tương lai các loại hàng hóa đang giao dịch ở Việt Nam

Đối với kim loại quý, hợp đồng tương lai bạc có thanh khoản nhiều nhất và đối với kim loại thường, hợp đồng tương lai đồng được giao dịch nhiều nhất.

bac-02

Hình 2: Thanh khoản hợp đồng tương lai nhóm ngành kim loại

Các loại hợp đồng tương lai kim loại có mức thanh khoản thấp nhất trong các nhóm hàng hóa được giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Tuy nhiên, có những hợp đồng tương lai kim loại có giá trị giao dịch lớn, chỉ cần sự biến động nhỏ trong giá kim loại cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của các nhà đầu tư. Nắm bắt được những đặc điểm của kim loại cũng sẽ giúp nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư trên thị trường phái sinh hàng hóa Việt Nam.

3. TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Theo quy định của sản phẩm Bạc Silver COMEX giao dịch trên Sở giao dịch COMEX.

Kim loại bạc được giao dịch phải đáp ứng được mức độ tinh khiết 99,9% hoặc phải thuộc một trong những nhãn hiệu được chấp nhận giao dịch bởi Sở giao dịch.

Tất cả thanh bạc được giao dịch phải được khắc trên thanh thông tin về khối lượng, độ tinh khiết, số hiệu thanh bạc và nhãn hiệu kèm theo tài liệu về quá trình đo lường khối lượng.

Việc đo khối lượng phải được thực hiện bởi Weighmaster, có dấu xác nhận được khắc trên mỗi thanh bạc.

Phải có chứng nhận được cấp bởi Weighmaster đi kèm cùng với danh sách thanh bạc.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now