fbpx

BÃ CÀ PHÊ: CÁI TÊN SẼ LÀM DẬY SÓNG THỊ TRƯỜNG TƯƠNG LAI?

Công dụng của bã cà phê trước giờ cũng đã được nhiều người biết: tẩy rửa, khử mùi, chống rỉ, thậm chí là cả làm đẹp. “Bảo bối có tiềm năng không giới hạn” – những chuyên gia của Úc khi nghiên cứu bã cà phê đã phải thốt lên như vậy.
Tuy nhiên, bã cà phê mới chỉ dừng ở mức giảm thiểu rác thải ra tự nhiên, khi trên thế giới ngày càng ưa chuộng cà phê nguyên chất. Nhưng lạ ở chỗ, các thương hiệu lớn trong ngành cà phê lại đang rất nhiêm túc trong việc nghiên cứu và phát triển bã cà phê – trở thành một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh dài hạn.

Đây được coi là một động thái rõ ràng để kỳ vọng vào một “gương mặt” mới hoàn toàn đủ sức làm đổi chiều cục diện trên thị trường trong tương lai.
Nếu quả thực là như vậy, Việt Nam với thương hiệu “80% hàng thô” thì rõ ràng đây là một cơ hội “dở khóc dở cười” khi chất lượng cà phê sạch đang được đẩy mạnh bởi dự án tư nhân và nhà nước.
Về phía nước bạn Brazil với sản lượng lưu trữ khổng lồ cà phê Abrica ngày càng tăng, thì bã cà phê sẽ là cái tên đáng lo ngại vì khả năng lỗ cao khi phải tái chế lại nguyên liệu.
Hãy cùng chờ xem!
Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now