fbpx

Kênh đầu tư tài chính không nên bỏ qua trong năm 2021

Trải qua một năm kinh tế đầy biến động, thị trường tài chính online đang dần tìm được cho mình một “chỗ đứng” riêng so với đầu tư truyền thống. Dưới đây là kênh đầu tư tài chính mà bạn không nên bỏ qua khi muốn “dấn thân” vào thị trường này. Cùng TVT tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết này nhé!

Triển vọng thị trường tài chính năm 2021

Chịu tác động mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19, các chỉ số kinh tế Việt Nam đều có sự suy giảm về tăng trưởng. Tuy nhiên, có thể thấy Việt Nam là một trong những số ít quốc gia vẫn giữ được mức tăng trưởng. Dù lạm phát đạt tỷ lệ cao nhất trong 5 năm qua, nhưng vẫn trong phạm vi cho phép của Quốc hội đề ra.

Tuy nhiên, trên thị trường đầu tư tài chính, thị trường hàng hóa phái sinh Việt Nam đang có dấu hiệu tăng trưởng rõ rệt. Các sản phẩm có tính thanh khoản cao kỷ lục cùng với sự tham gia mạnh mẽ từ phía các NĐT mới. Các kênh đầu tư tài chính ngày càng vô cùng sôi nổi với nhiều lựa chọn đầu tư hiệu quả.

Triển vọng phát triển

Hiện Việt Nam đang là một trong những nền kinh tế mới nổi và thành công nhất thế giới. Cùng với kết quả kiểm soát dịch bệnh cũng ngày càng khả quan, đây là một tín hiệu tốt cho sự hồi phục thị trường quốc tế sau một khoảng thời gian dài ảm đạm. Từ hậu quả của dịch bệnh Covid-19, sự ổn định và tăng trưởng kinh tế vĩ mô Việt Nam và thế giới năm 2021 sẽ tùy thuộc vào sự thành công của việc kiểm soát dịch bệnh.

Thói quen hàng ngày của người dân cũng đang có dấu hiệu thay đổi sau 1 năm “sống chung với dịch”. Nhu cầu làm việc từ xa, làm việc tại nhà ngày càng cao. Đặc biệt là ở những quốc gia lớn chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Do đó, nhu cầu đầu tư tiền nhàn rỗi kiếm thêm ngày càng tăng cao. Các từ khóa về “đầu tư online”, “kiếm tiền online” cũng ngày càng phổ biến và có lượt tìm kiếm cao. Do đó, dù tình hình dịch bệnh có dấu hiệu khả quan hơn vào cuối năm 2020. Nhưng nhu cầu đầu tư tài chính online dường như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Song hứa hẹn đây sẽ là một kênh kiếm tiền tiềm năng và phát triển hơn nữa vào năm 2021 – khi thị trường kinh tế toàn cầu dần hồi phục.

Các kênh đầu tư tài chính nên thử trong năm 2021

Cùng TVT điểm qua một số kênh đầu tư tài chính phổ biến và đầy tiềm năng trong năm 2021 sắp tới qua bài viết bên dưới.

Gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất kép

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư dài hạn đã khá quen thuộc kể cả những người dân vùng sâu xa. Trong đó tiết kiệm lãi suất kép cũng là thuật ngữ được nhiều người nhắc đến. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất kép là gì?

Ưu điểm nổi bật

Tiết kiệm ngân hàng thường phổ biến với nhiều người dân khi họ không có nhiều kiến thức về tài chính, đầu tư. Việc gửi tiết kiệm đơn giản hơn nhiều chỉ với vài bước: chọn ngân hàng, chọn gói sản phẩm và gửi tiền. Tiền lời sẽ được tính hàng tháng và gửi vào tài khoản của bạn mà không cần phải suy nghĩ về sự biến động thị trường như những kênh đầu tư khác. Lãi suất kép là lãi suất được tính bằng cách ngân hàng tự động gộp lãi vào vốn và tính lãi tiếp cho kỳ sau khi bạn không rút tiền ra vào kỳ đáo hạn. Cách tính này sẽ làm cho số tiền lãi của bạn gia tăng rất nhiều lần sau mỗi lần đáo hạn.

Tuy nhiên phương thức đầu tư này không được nhiều NĐT ưa chuộng vì chúng thường tốn thời gian và không linh hoạt tiền vốn.

Đầu tư dự trữ vàng

Nằm trong top1 kim loại quý nên đầu tư toàn cầu, dự trữ vàng là một phương thức đầu tư lâu đời nhưng vẫn vô cùng hữu ích.

Có rất nhiều lý do để vàng luôn trở thành hàng hóa đầu tư được nhiều người ưa chuộng:

  • Thanh khoản cao: vàng là hàng hóa có thể được giao nhận, buôn bán và chuyển thành tiền mặt ở bất kỳ đâu trên thế giới. Kể cả tại những quốc gia không còn lưu hành tiền tệ đồng vàng, thì vàng vẫn có giá trị nhất định để quy đổi.
  • Tự bảo hiểm chống lạm phát: Vàng sẽ tăng giá trị khi lạm phát xảy ra. Nếu đồng Dollar giảm, giá vàng sẽ tăng. Đây có thể xem là kênh trú ẩn khá an toàn để chống lạm phát toàn cầu.
  • Phương tiện đầu tư toàn cầu: Vàng là hàng hóa mang tính quốc tế. Có thể giao dịch ở bất cứ đâu.
  • Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Vàng thường biến động ngược chiều với các thị trường đầu tư khác như chứng khoán, tiền tệ, …. vì vậy đây là kênh đảm bảo rủi ro cho danh mục đầu tư của bạn. Giúp bạn luôn bảo tồn vốn cả khi thị trường biến động mạnh nhất.

Đây là một kênh trú ẩn hơn là kênh đầu tư tài chính hiệu quả. Bên cạnh đó, đầu tư vàng online vẫn chưa hợp pháp tại Việt Nam nên sẽ tồn tại nhiều rủi ro đáng tiếc nếu bạn chỉ là “dân gà mờ” trong đầu tư.

Đầu tư hàng hóa phái sinh

Hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư tài chính “sinh sau đẻ muộn” tại Việt Nam. Nhưng thị trường này được xem là một trong những kênh đầu tư đầy tiềm năng trong thời gian tới. Thu hút sự chú ý từ nhiều NĐT từ các thị trường khác, đầu tư hàng hóa phái sinh có các ưu điểm như:

  • Mua bán 2 chiều linh hoạt
  • Tính thanh khoản các sản phẩm đầu tư cao
  • Giao dịch T+0
  • Sản phẩm đầu tư đa dạng với hơn 20 sản phẩm hàng hóa
  • Hợp pháp tại Việt Nam. Được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động

Đầu tư bất động sản

Có thể thấy thị trường bất động sản là kênh đầu tư tài chính chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ dịch Covid-19. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia nhận xét đây vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn trong năm 2021. Giá nhà đất tại nhiều thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội có dấu hiệu tăng vọt do nguồn cung giảm. Không những thế, việc chậm chạp phê duyệt các dự án mới tại Hà Nội cũng là nguyên nhân đẩy giá nhà cửa tại đây lên cao.

So với nhiều kênh đầu tư khác, bất động sản là kênh đầu tư dài hạn khá an toàn. Tuy nhiên vì yêu cầu nguồn vốn ban đầu cao nên đây vẫn chưa là kênh đầu tư lý tưởng cho các NĐT mới.

Đầu tư vào các quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư là những tổ chức gồm các chuyên gia có kiến thức và kinh nghiệm giao dịch cao. Đầu tư quỹ ủy thác online là hình thức “nhờ đầu tư hộ”. Bạn chỉ việc đưa tiền đầu tư và nhận lợi nhuận. Những chuyên gia trong quỹ đầu tư sẽ là người chịu trách nhiệm cho số tiền mà bạn đã ủy thác.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại nhiều rủi ro. Đó là bạn sẽ không biết người khác sẽ làm gì với số tiền của mình. Vì vậy, trước khi ủy thác, bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị uy tín nhất để đầu tư.

Năm 2021 dự đoán sẽ là một năm phục hồi kinh tế toàn cầu khi đại dịch Covid-19 đang có chiều hướng tích cực. Trước sự thay đổi này, các kênh đầu tư tài chính sẽ là nguồn kiếm lời dành cho nhiều NĐT trên toàn thế giới, kể cả Việt Nam. Tham gia giao dịch hàng hóa tại TVT để được hỗ trợ tư vấn giải pháp đầu tư hiệu quả ngay hôm nay!

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————

Đầu Tư TVT
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Q Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now