fbpx

5 yếu tố ảnh hưởng đến giá Lúa mì CBOT | giao dịch phái sinh Gia Lai

Nếu ở bài viết trước bạn đã được biết sơ lược các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường, thì bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết hơn về Lúa mì CBOT (Mã hợp đồng: ZWA). Đây là sản phẩm thường được lựa chọn giao dịch. Nó thuộc nhóm hàng hóa nông sản có khối lượng giao dịch nhiều trên thế giới. Để giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh, cũng như phân tích cơ bản được hiệu quả. Đồng thời cần biết và hiểu về những yếu tố tác động lên giá của mặt hàng này. Hãy cùng giao dịch phái sinh Gia Lai tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

1. Độ mạnh của đồng USD | giao dịch phái sinh Gia Lai

giao dịch phái sinh gia lai

Cũng giống như đậu tương và ngô, đồng USD cũng ảnh hưởng đến giá của lúa mì. Đồng USD tăng giá sẽ tạo áp lực lên giá lúa mì trong khi đồng USD giảm giá sẽ hỗ trợ lúa mì.

2. Chênh lệch giữa cung cầu thị trường

Chính phủ thường có những hành động điều chỉnh cung cầu trên thị trường lúa mì. Ví dụ, trong những năm gần đây, Ấn Độ đã ban hành thuế nhập khẩu lúa mì để hỗ trợ sản xuất lúa mì trong nước. Các nước bị áp thuế nhập khẩu lúa mì sẽ có xu hướng trồng những loại ngũ cốc khác thay vì lúa mì.

3. Nhu cầu tiêu thụ tại các nước đang phát triển

Tại các nước phát triển, tốc độ gia tăng dân số đã suy giảm. Nhưng ở các nước đang phát triển như Châu Phi, Đông Nam Á, Trung Đông là những nước đang trong thời kỳ bùng nổ dân số. Khi dân số ở các nước này tăng lên, nhu cầu về thực phẩm cũng sẽ tăng lên.

giao dịch phái sinh gia lai

Lúa mì là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng, phát triển ở nhiều vùng khí hậu khác nhau. Do đó lúa mì có thể là ngũ cốc được sử dụng chủ yếu ở những nước đang phát triển. Tất nhiên, khi kinh tế hay chính trị các nước này bất ổn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá lúa mì.

4. Thời tiết | giao dịch phái sinh Gia Lai

giao dịch phái sinh gia lai

Điều kiện thời tiết đóng vai trò quan trọng đối với giá lúa mì. Nếu năng suất bị ảnh hưởng do lượng mưa quá mức hay hạn hán thì giá lúa mì sẽ tăng cao vì nguồn cung giảm. Ngược lại, nếu điều kiện thời tiết thuận lợi có thể thúc đẩy sản lượng lúa mì thu hoạch, làm giá lúa mì giảm đi.

Tuy nhiên, nguồn cung lúa mì nằm rải rác ở khắp các nơi trên thế giới. Do đó, điều kiện tăng trưởng kém ở một số khu vực trên thế giới thường được bù đắp bằng điều kiện thuận lợi ở các nơi khác.

5. Chính sách trợ cấp ethanol của chính phủ Mỹ

Chính phủ Mỹ thường trợ cấp cho nông dân trồng ngô nhằm thúc đẩy sản xuất ethanol. Do đó, nông dân Mỹ có thể tăng diện tích trồng ngô so với lúa mì từ đó làm giảm sản lượng thu hoạch lúa mì, làm giá lúa mì tăng cao.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Đường Việt, số 30 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now