fbpx

5 kỹ năng giảm thiểu rủi ro nhất định phải nắm rõ | sàn đầu tư hàng hóa

Bất kỳ ở thị trường đầu tư tài chính nào thì cũng sẽ có rủi ro. Bởi vì, lợi nhuận luôn đi đôi với rủi ro. Các nhà đầu tư cần trang bị cho mình những “vũ khí”, kỹ năng cần thiết trước khi bước chân vào “chiến trường” này. Thông qua bài viết này, TVT xin chia sẻ đến bạn 5 kỹ năng giảm thiểu rủi ro nhất định phải nắm rỏ khi tham gia sàn đầu tư hàng hóa. Cùng tham khảo nhé!

1. Nên kết hợp phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật

Trong thị trường tài chính, phân tích cơ bản và kỹ thuật là hai kỹ thuật đầu tư được sử dụng nhiều nhất trong đầu tư. Việc sử dụng nhuần nhuyễn hai kỹ năng này sẽ giúp các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro trong mỗi phiên giao dịch của mình.

.

Bên cạnh đó, bạn nên dùng tài khoản giao dịch demo. Để thực hành kĩ năng đầu tư, luyện tập sự phán đoán, phản xạ nhạy bén. Đồng thời đưa các chiến thuật chuẩn xác trước khi giao dịch thực sự.

2. Quản lý vốn

Tùy thuộc vào những kinh nghiệm và tư duy của mỗi người, nhà giao dịch sẽ có những cách thức quản lý vốn riêng. Đây là một trong những kỹ năng đầu tư quan trọng giúp nhà đầu tư có thể tính toán được tỷ lệ thua lỗ, điểm dừng lỗ, chốt lời, thoát lệnh,… Thậm chí là phân bổ dòng tiền.

Đặc biệt là những người mới tham gia vào thị trường nên học cách chia nhỏ số vốn đầu tư của mình để tìm hiểu cách thị trường đang hoạt động, điểm mua/bán thích hợp. Chỉ nên tăng dần vốn đầu tư khi bạn đã thực sự tự tin với những kiến thức, kinh nghiệm vốn có của bạn.

3. Quản lý cảm xúc

Trước những rủi ro và thách thức trong thị trường tài chính, tâm lý đóng vai trò rất quan trọng trong việc đưa ra quyết định then chốt. Chính vì vậy, các nhà nhà đầu tư phải học cách quản lý cảm xúc, tâm lý điềm tĩnh, giữ vững lập trường của mình.

Đặc biệt là trước những thông tin gây nhiễu và tâm lý đám đông. “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi”. Đây cũng là một lời khuyên đắt giá từ nhà tỷ phú Warren Buffett mà được nhiều nhà đầu tư học hỏi đến nay.

lệnh giao dịch hàng hoá phái sinh

Quản lý cảm xúc tốt sẽ giúp các nhà đầu tư không vội nản chí và lo sợ trước những rủi ro khi thị trường biến động mạnh. Hoặc vui mừng vội trước những lợi nhuận mà có những quyết định đầu tư sai lầm, dẫn đến thua lỗ.

4. Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Tỷ phú Warren Buffett từng nói: “Không nên đặt tất cả trứng vào cùng một rổ”. Đa dạng hóa danh mục đầu tư là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm thiểu rủi ro.

Các nhà đầu tư nên chia danh mục đầu tư thành nhiều nhóm tài sản khác nhau và không có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Nếu một nhóm tài sản thua lỗ thì vẫn có các nhóm khác hoạt động hiệu quả để bù đắp lại tổn thất đó. “Không nên đặt tất cả trứng vào cùng một rổ” – Warren Buffett

5. Chọn nhà môi giới uy tín

Một trong những kỹ năng đầu tư quan trọng để giảm thiểu những rủi ro thị trường đó chính là chọn một nhà môi giới uy tín. Điều này không chỉ giúp nhà đầu tư hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình giao dịch. Mà còn hỗ trợ trong việc tư vấn chiến lược và những đường đi nước bước đúng đắn.

lệnh giao dịch hàng hoá phái sinh

Hiện nay, các công ty môi giới mọc lên như nấm, bạn phải lựa chọn thật kỹ một nhà môi giới “có tâm”, minh bạch và uy tín trong công việc tư vấn, quản lý thông tin và tiền đầu tư.
Nên nhớ rằng, lợi nhuận và rủi ro luôn đi đôi với nhau dù bạn đầu tư ở bất kì thị trường đầu tư nào, kể cả sàn đầu tư hàng hóa. Trên đây là những thông tin hữu ích mà TVT muốn chia sẻ đến bạn. Chúc các nhà đầu tư giao dịch thành công!

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now