fbpx

TỔNG HỢP TIN TỨC NGÀY 27/06

Thông tin thị trường ngày 27/6/2019
Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, đã có những lúc tưởng như rằng cà phê sẽ thoát qua được sức bán tất toán khi mà robusta mở cửa ở mức -20 về chỉ còn -1 (tháng 9), Arabica từ -1.9 tới về +0.75 ( 108.2 mức đỉnh lần thứ 2 kể từ khi Arabica chỉ nằm ở vùng 90). Tuy nhiên tâm lý thận trọng của các quỹ, các nhà đầu cơ đã làm cho giá 2 sàn rớt lại về cuối phiên.
Nguyên nhân dẫn đến sự thận trọng đó có thể từ các vấn đề sau:
– Suy đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất USD trong phiên họp chính sách tháng 7 vẫn là điều chưa lấy gì làm chắc chắn, khi mà Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell, nhấn mạnh rằng chính trị không phải là một yếu tố cân nhắc trong quyết định chính sách lãi suất. Ngoài ra, Chủ tịch St. Louis Fed, James Bullard, nói trong một cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình Bloomberg rằng ông không thấy cần thiết phải giảm lãi suất một nửa điểm, hoặc 50 điểm cơ bản.
– Đợt khí lạnh được dự báo xuất hiện vào tuần tới ở phía Nam Brazil gây mưa tại một số vùng, đặc biệt là vùng trồng Arabica giữa bang Parana. Nhiệt độ cũng xuống thấp tại vùng Rio Grande do Sul, tuy nhiên đợt khí lạnh không đủ mạnh để hình thành đe dọa sương giá đến các vùng trồng cà phê. 
– Trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Steven Mnuchin, cho biết rằng “Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập có mối quan hệ làm việc rất chặt chẽ”, và ông hy vọng hai nhà lãnh đạo có thể đi tiếp với một kế hoạch. “Chúng tôi đã đi được khoảng 90% và tôi nghĩ rằng có một con đường để hoàn thành việc này”, ông nói. “Thông điệp mà chúng tôi muốn nghe là họ muốn quay lại bàn và tiếp tục đàm phán vì tôi nghĩ rằng sẽ có một kết quả tốt cho nền kinh tế của họ và nền kinh tế Hoa Kỳ, để có được thương mại cân bằng và tiếp tục xây dựng mối quan hệ này”. Tuy nhiên, Trump đã cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể áp thêm thuế đối với hàng hóa của Trung Quốc nếu không có tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại vào cuối tuần này tại G-20.
Tuy nhiên với ý kiến cá nhân, các vấn đề trên không mới và phiên hôm qua có sự điều chỉnh âm mang tính chất chốt lời ngắn hạn, nhận định thị trường có thể sẽ Tăng lại ngay trong phiên này. Chủ tịch FED có thể cho rằng không thật sự cần thiết giảm lãi suất, nhưng các chỉ số kinh tế đưa ra không khả quan thì vấn đề giảm lãi suất sẽ khó tránh khỏi. Căng thẳng Mỹ – Trung có thể sẽ đỡ nóng hơn nhưng để đạt được ngay một bước tiến lớn nào đó thì khá là khó.
Về mặt kỹ thuật: 
+ Robusta: mở cửa cần dương lại ngay vùng 1442, để tiếp tục giữ được lực mua bù thiếu, đưa giá về lại mốc cảng cao là 1468.
– Rào dưới: 1420 – 1412 – 1405
– Rào trên: 1442 – 1458 – 1468 
+ Arabica: tuy lực lên vẫn chưa hết, nhưng cần tiếp tục duy trì giá ở mốc 107, xu hướng hình thành mô hình âm ngắn hạn sẽ có khi mà giá chạm lại 105.5
– Rào dưới: 105.5 – 105
– Rào trên: 107 – 108.2 – 110

SÀN GIAO DỊCH HÀNG HOÁ TVT GIA LAI

  • Địa chỉ: 12/1 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
  • Hotline: 0269 6286 111
Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now