fbpx

4 quan niệm sai lầm mà chúng ta thường mắc phải khi tìm hiểu về giao dịch phái sinh hàng hóa

Có khá nhiều nhà đầu tư thường mắc phải 4 quan niệm sai lầm khi tìm hiểu về giao dịch phái sinh hàng hóa. Bởi vì những thông tin sai lệch, vô căn cứ đang được truyền miệng từ người này sang người khác mà không được kiểm chứng. Cùng Đầu Tư Giao Dịch Hàng Hóa TVT tìm hiểu chi tiết hơn tại bài viết dưới đây nhé!

Thị trường hàng hóa phái sinh đã có từ rất lâu về trước. Hiện nay, tại các nước lớn trên thế giới, thị trường giao dịch phái sinh hàng hóa được coi như là một kênh đầu tư hấp dẫn.

Đòn bẩy quá cao khi tham gia vào thị trường phái sinh hàng hóa

Đòn bẩy là vấn đề được quan tâm nhất khi đầu tư vào thị trường này. Nếu khi tham gia thị trường chứng khoán, NĐT phải đóng mức ký quỹ tối thiểu lên đến 50%. Nhưng với thị trường phái sinh hàng hóa, nhà đầu tư chỉ cần đóng mức ký quỹ từ 5% -15%.

Với mức ký quỹ như trên, một số nhà đầu tư có thể tận dụng để đạt được lợi nhuận cao hơn khi chỉ phải bỏ ra số vốn không quá nhiều. Nếu như bỏ yếu tố đòn bẩy quá cao trong thị trường phái sinh hàng hóa thì dĩ nhiên biến động trên thị trường giao dịch hàng hóa lại không bằng biến động so với thị trường chứng khoán.

Vì đòn bẩy cao nên nhà đầu tư gặp nhiều rủi ro khi giao dịch trên thị trường phái sinh hàng hóa.

Ví dụ:

Họ có thể mua 10 hợp đồng tương lai với biên độ $2,500/ hợp đồng. Vì đòn bẩy cao nên đồng nghĩa với việc họ phải quản lý hàng hóa trị giá $250,000. Nếu giá hàng hóa tăng lên, thương nhân kiếm được $25,000, nhân đôi số tiền đầu tư. Nhưng nếu hàng hóa giảm, khoản đầu tư có thể bị thua lỗ.

Để thành công khi giao dịch thị trường phái sinh hàng hóa, bạn nên mua/bán hợp đồng dựa trên mức vốn đầu tư ban đầu. Trong ví dụ trên, bạn chỉ nên giao dịch một hoặc hai hợp đồng tương lai cùng 1 lúc.

Bạn phải nhận giao hàng

Nhiều người nghĩ rằng khi tham gia thị trường phái sinh hàng hóa, họ phải giao nhận hàng thực tế.

Nếu là nhà đầu tư cá nhân thì bạn không cần phải lo lắng vì điều này. Chỉ có những công ty sản xuất hay thương mại lớn tham gia thị trường mới tham gia vào việc giao nhận hàng hóa. Nếu như bạn chỉ muốn tham gia thị trường hàng hóa để đầu tư lướt sóng kiếm lời thì bạn chỉ cần đóng vị thế trước ngày thông báo đầu tiên.

Ngày thông báo đầu tiên được thông báo trước khi hợp đồng tương lai hết hạn, thường là vài tuần. Nếu bạn quên đóng vị thế vào ngày thông báo đầu tiên, sở giao dịch hàng hóa cũng như thành viên môi giới sẽ thông báo đến bạn.

Không có đủ tiền 

Rất nhiều người nghĩ rằng đầu tư giao dịch hàng hóa tốn rất nhiều tiền. Nhưng vì mức độ đòn bẩy cao nên bạn chỉ cần có số vốn đầu tư tương đối để ký quỹ giao dịch.

Thị trường hàng hóa có khá nhiều sản phẩm khác nhau. Do đó, mức ký quỹ của mỗi sản phẩm khác nhau. Nếu số vốn đầu tư nhiều, bạn có thể có nhiều lựa chọn khi tìm hiểu về giao dịch phái sinh để đầu tư. Còn số vốn đầu tư thấp, bạn chỉ có thể lựa chọn giao dịch các loại hàng hóa có mức ký quỹ thấp nhất.

Không ai tạo ra tiền

Những người thua lỗ trên thị trường phái sinh hàng hóa thường thiếu sự chuẩn bị. Sau đó nhảy vào thị trường và mất tiền trong 6 tháng.

Thị trường đầu tư là một trò chơi có tổng bằng 0. Điều này có nghĩa là cứ có mỗi 1 đô la bị mất, sẽ có một người khác có được 1 đô la. (Trên thực tế, bạn phải phát sinh chi phí giao dịch. Vì vậy mỗi người mất tiền, thì bên kia sẽ kiếm được tương ứng số tiền đó).

Vậy, ai là người tạo ra tiền?

Tiền lãi đầu tư trên thị trường phái sinh hàng hóa thường dành cho các nhà đầu tư hàng hóa chuyên nghiệp và các quỹ quản lý tiền.

Một nhà giao dịch chuyên nghiệp quản lý 1 triệu đô la có thể kiếm được lợi nhuận $200.000 trong một năm. Phần lớn số đó lấy từ 40 nhà giao dịch thua lỗ đã ném $5000 vào thị trường. Các nhà giao dịch thành công thường trả phí bằng cách học giao dịch hàng hóa đúng cách. Họ tuân theo một kỷ luật giao dịch nghiêm ngặt.

Nếu bạn nghiên cứu và sử dụng chiến lược giao dịch tốt. Cùng với các kỹ năng quản lý tiền bạc hợp lý, bạn sẽ có cơ hội thành công từ giao dịch hàng hóa.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————

Đầu Tư TVT
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Đường Việt, số 30 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now