fbpx

3 sai lầm tai hại của Day Trader khi giao dịch phái sinh

Giao dịch phái sinh được biết đến là kênh đầu tư giúp các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giá hàng hóa. Tuy nhiên, có không ít Day Trader vướng phải 3 sai lầm tai hại khi giao dịch. Điều này khiến họ thua lỗ dẫn đến chán nãn, mất niềm tin vào thị trường này. Vì thế, trong bài viết này, TVT sẽ cùng bạn tìm hiểu và đưa ra những góp ý để có một phiên giao dịch thành công hơn nhé!

Sai lầm khi bình quân hóa các giao dịch phái sinh 

giao dịch phái sinh

Các trader thường thua lỗ khi thực hiện tính trung bình cho các giao dịch phái sinh của mình. Các vấn đề có thể xảy ra như sau:

Thứ nhất, vấn đề là các nhà giao dịch đang giữ một lệnh lỗ. Với việc giữ một lệnh lỗ này làm tốn không chỉ tiền bạc mà còn cả thời gian. Các nhà giao dịch có thể cắt lỗ và mở một lệnh mới tốt hơn.

Vấn đề thứ hai mà các nhà giao dịch mắc phải là cần phải có một khoản lời lớn hơn số vốn còn lại. Điều này để lấy lại số tiền đã bị mất từ các lệnh thua lỗ trước đó. Ví dụ, nếu một nhà giao dịch mất 50% số vốn. Họ sẽ có xu hướng lấy lại 100% mới có thể trở lại mức vốn ban đầu.

Việc tính như vậy chắc chắn sẽ dẫn đến một khoản lỗ lớn hoặc lệnh margin call. Vì xu hướng thua lỗ có thể lâu hơn khả năng một nhà giao dịch duy trì tính thanh khoản của mình. Đặc biệt trong trường hợp nhà giao dịch bỏ thêm vốn vào khi đang bị thua lỗ.

Điều cần lưu ý cho các nhà giao dịch trong ngày trong vấn đề này là nên giao dịch trong khung thời gian ngắn. Những lệnh lỗ cần phải được thoát ra ngay.

Mạo hiểm hơn 1% vốn trên các giao dịch phái sinh

giao dịch phái sinh

Đây là một quy tắc khá phổ biến. Các trader chỉ nên mạo hiểm không quá 1% vốn cho bất kỳ giao dịch nào. Tuy nhiên, đối với những trader chuyên nghiệp, họ thường sẽ mạo hiểm nhiều hơn 1% số vốn.

Điều này có thể áp dụng cho giao dịch trong ngày. Các trader nên áp dụng mức rủi ro tối đa trong ngày là 1% tài khoản hoặc ít hơn. Cũng có thể tương đương với lợi nhuận trung bình hằng ngày

Quy tắc này đảm bảo các trader sẽ không thua lỗ quá nhiều. Trong một giao dịch hoặc một ngày giao dịch, họ có thể kiếm lại. Cũng với việc áp dụng mức rủi ro tối đa tương đương với mức tăng trung bình hàng ngày trong 1 tháng.

Lưu ý: Không phải chấp nhận rủi ro càng cao thì sẽ mang lại lợi nhuận càng lớn

Có những kỳ vọng không thực tế khi giao dịch

giao dịch phái sinh

Các nhà giao dịch thường có những kỳ vọng về thị trường hành động theo những gì mà họ kỳ vọng. Tuy nhiên, thị trường lại không quan tâm đến những mong muốn đó.

Các nhà giao dịch trong ngày phải hiểu rõ những đặc điểm của các khoảng thời gian giao dịch và chấp nhận nó. Ví dụ, thị trường thường biến động vào đầu ngày giao dịch. Vì thế những chiến lược được sử dụng trong thời gian thị trường mở cửa. Có thể sẽ không có tác dụng vào những khoảng thời gian giao dịch sau đó. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng các chiến lược giao dịch khác phù hợp hơn với khoảng thời gian sau đó.

Lập một kế hoạch giao dịch là một trong những cách tốt nhất để tránh những kỳ vọng không thực tế từ thị trường. Lên một kế hoạch giao dịch hoàn chỉnh trên từng khung thời gian, điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc thay đổi các chiến lược để mang lại lợi nhuận cho riêng mình.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————

Đầu Tư TVT
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Đường Việt, số 30 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now