fbpx

3 kỹ năng cần thiết để Trader thành công khi giao dịch hàng hóa

Muốn thành công khi giao dịch hàng hóa, Trader cần có các kỹ năng như nắm bắt được thông tin kịp thời hay phân tích kỹ thuật,… Để tìm hiểu chi tiết hơn vấn đề này, hãy cùng TVT theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Kỹ năng theo dõi và tổng hợp thông tin

Khi mới bắt đầu giao dịch, các trader sẽ chưa quen với các biểu đồ phần tích kỹ thuật. Vì vậy, kỹ năng theo dõi và phân tích thông tin cơ bản của thị trường là không thể bỏ qua.

Thị trường giao dịch hàng hóa biến động theo từng phút, từng giờ, nhà đầu tư cần phải theo dõi sát sao các thông tin tác động đến mặt hàng mà bạn đang nắm giữ vị thế. Bất cứ một yếu tố nào liên quan cũng có thể giá cả hàng hóa biến động không ngờ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường hàng hóa có thể kể đến: Cung – cầu của mỗi mặt hàng; Thời tiết và mùa vụ; Các yếu tố chính trị, thương mại; Tác động từ các thị trường liên quan…

Nắm bắt kịp thời, tổng hợp, phân tích và đưa ra chiến lược giao dịch. Tập trung vào các câu hỏi: Thời điểm này liệu có nên tham gia vào thị trường? Với tình hình này giá sẽ có xu hướng lên hay xuống? Đã đến lúc đặt lệnh sell/buy hay chưa?…

Kỹ năng phân tích

thành công khi giao dịch

Phân tích là một trong những kỹ năng quan trọng cho một trader chuyên nghiệp. Khi bạn quan sát biểu đồ giá trên nền tảng giao dịch, bạn phải hiểu được những thông tin đang được thể hiện trên biểu đồ. Vì vậy, bạn phải có kỹ năng đọc hiểu biểu đồ từ những thông tin đó để dự đoán xu hướng thị trường để tiến hành giao dịch sao cho hiệu quả.

Kiểm soát tâm lý trước mỗi giao dịch

Kiểm soát tâm lý và cảm lúc là điều mà bất cứ nhà giao dịch thành công nào cũng đều có. Hoặc có thể nói rằng thành công khi giao dịch là những trader có đủ kiên nhẫn. Trong giao dịch hàng hóa hay bất kỳ một loại hình đầu tư nào khác, cơ hội luôn có và cũng đi kèm với nó là sự rủi ro. Thậm chí, mọi chiều hướng có thể xảy ra một cách rất nhanh chóng. Nếu không giữ được sự bình tĩnh để đánh giá tình hình, nhà đầu tư có thể sẽ bị mất nhiều hơn là được.

Một điều cực kỳ quan trọng nữa là phải thận trọng trong mỗi giao dịch. Thận trọng khi phân tích và đặt lệnh ở đây không có nghĩa là chần chừ cân nhắc, bởi như vậy có thể sẽ mất đi cơ hội tốt.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————

Đầu Tư TVT
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Q Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now