fbpx

2024: THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ ĐẠT 15,635 TRIỆU TẤN – ROBUSTA NẮM LỢI THẾ!

Theo một báo cáo mới được công bố bởi Allied Market Research, quy mô thị trường hạt cà phê toàn cầu được định giá là 10,471 triệu đô la trong năm 2017 và dự kiến sẽ đạt 15,635 triệu đô la vào năm 2024. Trong đó châu Âu chiếm lĩnh thị trường toàn cầu, khoảng một phần ba tổng doanh thu.

Thị trường hạt cà phê toàn cầu được thúc đẩy bởi mức tiêu thụ cà phê tăng trên khắp các quốc gia, mở rộng thị trường bán lẻ và lợi ích sức khỏe liên quan đến cà phê. Hơn nữa, việc giảm tiêu thụ đồ uống có ga được dự đoán sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường hạt cà phê toàn cầu. Tuy nhiên, sự sẵn có của chất thay thế như trà được dự kiến sẽ cản trở sự tăng trưởng của thị trường hạt cà phê trong tương lai.

Hai loại hạt cà phê, tức là Arabica và Robusta khá phổ biến trong ngành công nghiệp hạt cà phê. Brazil là nước sản xuất hạt cà phê Arabica lớn nhất trong khi Việt Nam sản xuất hạt cà phê Robusta với khối lượng lớn, do đó làm tăng thị phần hạt cà phê toàn cầu. Arabica rất dễ trồng và rang, và do đó chiếm sản lượng tối đa trong thị trường hạt cà phê. Trong khi đó, Robusta đang trở nên phổ biến vì nó chứa lượng caffeine cao gấp ba lần so với Arabica và có khả năng chống côn trùng cũng có tác dụng giảm thiểu khả năng bệnh tật cao hơn. Như vậy, thị trường Robusta được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất của năm 2024.

Xu hướng thị trường đang chứng kiến một nền kinh tế suy thoái khi người tiêu dùng tập trung vào khả năng chi trả và do đó, xu hướng dần chuyển sang cà phê rẻ tiền. Robusta có chi phí sản xuất thấp nên nhu cầu đối với Robusta ngày càng cao. Điều này lại càng thúc đẩy sự tăng trưởng trong tiêu thụ cà phê.

Hơn nữa, ngành dược phẩm cũng ngày càng quan tâm đến việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm có nguyên liệu từ cà phê với những công dụng không thể phủ nhận của nó (bổ sung chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống).

MỘT TƯƠNG LAI ĐÁNG CHỜ ĐỢI CỦA THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ!

Bài viết được lược dịch từ TRADING CHARTS

Đăng kí ngay tài khoản giao dịch sàn hàng hoá:
Sanhanghoa24h.com/lien-he
——
SÀN GIAO DỊCH HÀNG HOÁ TVT GIA LAI – NƠI TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC HẰNG NGÀY CỦA BẠN ❤️

Địa chỉ: 12/1 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0269 6286 111

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now