fbpx

2019: ĐẦU TƯ THỜI KÌ CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI VÀ “SẮP” SUY THOÁI

Những ngày qua, thị trường liên tục biến động, và một kịch bản từ tối đến xám xịt cho kinh tế thế giới đang ngày một rõ ràng: Những hành động đáp trả qua lại giữa hai cường quốc Hoa Kì – Trung Quốc, cùng với đó là sự “hờ hững có chủ đích” từ FED với những phát biểu in đậm vào sự sợ hãi của toàn cầu. Ngay cả những cái tên cứng cựa nơi châu Âu cũng có những lo lắng không hề nhẹ. Nhưng nếu chỉ lo lắng thôi, thì chẳng phải chúng ta đang bị động cứ thế “chịu trận” sao?

Những sự kiện khiến cả thế giới “đứng hình”
Đã có những dự đoán từ cuối năm ngoái về sự suy thoái khi căng thẳng Mỹ Trung bắt đầu nổ ra. Nhưng mãi đến khi sự kiện “đường cong lãi suất đảo ngược” khi trái phiếu lãi suất 10 năm có lợi nhuận ít hơn kì hạn 2 năm. Trong quá khứ, điều này là dấu hiệu lên đến 80 – 90% cho việc suy thoái kinh tế.
Tuy mọi thứ đều có thể xảy ra, nhưng trong tuần vừa rồi, từ việc hành động từ phía Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ và tuyên bố sẽ áp thuế đối với 75 tỷ USD hàng hóa của Mỹ. Ngay sau đó chủ tịch FED Jerome Powell phát biểu về lãi suất bằng một cách rất chung chung: “Sẽ xem xét kĩ lại trước khi đưa ra tuyên bố chính thức”. Như không thể kìm chế, Tổng thống Donald Trump tweet liên tục từ việc nói FED vô dụng cho đến đáp trả sẽ tăng mức thuế hiện tại đối với 250 tỷ USD sản phẩm Trung Quốc từ 25% lên thành 30% vào ngày 1 tháng 10 và thuế quan đối với thêm 500 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9, với mức 15% thay vì 10% như tuyên bố trước đây.
Cả thị trường hoảng loạn, những người cầu toàn lo tìm nơi “trú ẩn an toàn” cho tiền của họ, các nhà phân tích dự đoán tuần mới này giá cả hàng hoá sẽ sụp không kiểm soát. Các quỹ phòng hộ cũng cập rập tính toán những bước đi cẩn trọng trên thị trường.
Tất nhiên, những người thiệt thòi nhất là những người không tỉnh táo và sợ hãi trong bị động, thay vào đó hãy tìm cho mình hướng đi có tính toán lợi ích và đảm bảo lâu dài.

Thách thức càng lớn, cơ hội càng nhiều
Trong những bài viết gần đây, chúng tôi có không ít lần nhắc đến những cơ hội này.
Trên sàn giao dịch hàng hoá, có một phương pháp tận dụng biên độ lên xuống của giá cả trên sàn để kiếm lợi nhuận, gọi là “lướt sóng”. Chắc chắn trong thời kì chiến tranh căng thẳng này, những thông tin quan trọng được đưa ra sẽ nhanh chóng ảnh hưởng trực tiếp tới giá cả. Người có khả năng dự đoán tốt, có tiền là điều rất bình thường. Một lưu ý nhỏ, giá trên sàn sẽ là quy chuẩn quyết định giá thị trường ngày hôm sau.
Với dạng chơi “lướt sóng” thì nên lựa chọn những mặt hàng biến động liên tục: Cà phê Robusta, Arabica đều là những cái tên phù hợp.

Bên cạnh đó, một phương pháp về tầm nhìn lâu dài, đó là đầu tư vào mặt hàng kim loại.
Như bài viết phân tích gần đây, chúng tôi thấy rằng khả năng sáng sủa trên thị trường kim loại rất đáng chờ đợi, bởi thực ra mà nói, cho dù căng thẳng leo thang hơn nữa, nhu cầu về kim loại vẫn vậy, ảnh hưởng đến giá cả về lâu dài không quá nhiều. Nhất là nhu cầu sản xuất cơ sở hạ tầng của Trung Quốc đang tăng nhanh, bên cạnh đó là rất nhiều nước đang phát triển tại châu Á.

Tại sao lại là sàn giao dịch hàng hoá?
?  Các mặt hàng hàng hoá trên sàn giao dịch HOÀN TOÀN ĐƯỢC NHÀ NƯỚC CẤP PHÉP, và những chính sách được đưa ra đều có mục đích mở rộng phát triển thị trường, vì vậy tương lai của ngành là rất triển vọng và mang tính lâu dài.
?  Tiền lợi nhuận là của bạn, tính bảo mật cao vì chỉ mình bạn quyết định và kiểm soát.
?  Hàng hoá là những mặt hàng liên quan trực tiếp đến mỗi người, sự thân thuộc giúp chúng ta chủ động hơn trong việc đưa quyết định đầu tư.
?  Thông tin ảnh hưởng đến giá sàn giao dịch, sự dự đoán sẽ chính xác hơn vì những con số, tin tức đưa ra đều có thể xác thực được nguồn.
?  Hàng hoá là một dạng tài sản có thể đầu tư lâu dài vì tính bền vững của nó.
?  Sự hiểu biết khi tham gia sàn giao dịch hàng hoá giúp bạn có thể chủ động đối với giá cả thị trường và trở thành người tiêu dùng thông minh
?  Được trải nghiệm thử cách thức tham gia miễn phí

Về chúng tôi – TVT Gia Lai
?  Kinh nghiệm 8 năm trong lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá, đủ sự già dặn để tỉnh táo trước mọi thay đổi của thị trường
?  Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
?  Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn
?  Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía
?  Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now